SUPERSPORT
ประเภทกีฬา
ผู้ชาย
ผู้หญิง
เด็ก
อุปกรณ์อื่นๆ
แบรนด์
ข้อมูลและความช่วยเหลือ
ติดตามคำสั่งซื้อของคุณ
หาร้านค้า
Change language (EN)
 

10 รองเท้าวิ่งที่น่าสนใจในปี 2022

แม้จะเปลี่ยนผ่าน ขึ้นศักราชใหม่ แต่เราเชื่อว่าเหล่านักวิ่งก็ยังคงมุ่งมันกับการวิ่งเหมือนเช่นเคย! แถมอาจมีความมุ่งมั่นมากกว่าเดิมอีกด้วย เพราะบางท่านอาจมีการตั้งเป้าหมายเพื่อพิชิตการวิ่งในระดับที่สูงขึ้นให้ได้ในปีนี้ วันนี้ Supersports จึงบขออาสาพามาดู 10 รองเท้าวิ่งที่พวกเรามองว่าน่าสนใจ และ น่าจะช่วยยกระดับการวิ่งของคุณได้ไม่มากก็น้อย จะมีรุ่นไหนติดมาบ้างนั้น ไปดูกันได้เลย!

1. Adidas Adizero Takumi Sen 8

Adidas Adizero Takumi Sen 8

ADIDAS Adizero Takumi Sen 8 เป็นรองเท้าที่ออกแบบมาเพื่อเอาใจนักวิ่งแข่งระยะไกล ซึ่งรองเท้าวิ่งรุ่นใหม่ล่าสุดจากตระกูล Adizero คู่นี้ เป็นรองเท้าวิ่งสำหรับใส่แข่งเหมาะกับระยะ 5 กม. จนถึงฮาล์ฟมาราธอน โดดเด่นด้วยระบบลดแรงกระแทก Lightstrike Pro ที่จะช่วยเติมพลังให้กับทุกก้าวของคุณ ในขณะที่ ENERGYRODS ที่จะมาช่วยเพิ่มแรงดีดให้กับเท้า และอัปเปอร์ผ้าตาข่ายชิ้นเดียวบางเบา สวมใส่สบาย เส้นชัยอยู่ไกลแค่ไหนก็พร้อมลุย


2. Hoka Rincon 3

Hoka Rincon 3

นักวิ่งคนไหนที่ต้องการเน้นให้รองเท้ามีน้ำหนักเบา แต่ยังต้องการเน้นพื้นรองเท้าชั้นกลางที่หนามอบความนุ่มและรองรับแรงกระแทกได้ดี รองเท้าวิ่งจาก HOKA คู่นี้คือตอบโจทย์ มาในดีไซน์แบบซิลลูเอท อัปเปอร์ผ้าตาข่ายที่ระบายอากาศได้ดี แถมยังปรับลิ้นรองเท้าและแถบดึงที่ส้นเท้าให้บางลงเพื่อลดน้ำหนักเพื่อให้คุณทำความเร็วได้ดียิ่งขึ้น ผสานพื้นรองเท้าที่ทำจากโฟม EVA มอบความนุ่มสบายที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ HOKA รวมทั้งพื้นรองเท้าทรงโค้ง Meta-Rocker แบบ Early-Stage ช่วยในการเร่งความเร็วและยึดเกาะพื้นผิวแบบ Full Ground Contact ให้การเคลื่อนไหวที่ลื่นไหลและมั่นคง3. Adidas Ultraboost 22

Adidas Ultraboost 22

Adidas Ultraboost นับว่าเป็นหนึ่งในรองเท้าวิ่งที่โด่งดัง และได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะซีรีส์รองเท้าสุดฮิตนี้ ไม่เพียงใส่วิ่งแบบ Easy Run ได้ดี แต่ยังสามารถใส่เดินในชีวิตประจำวันแบบนุ่มสบายแบบสุด ๆ รองเท้าวิ่งคู่นี้สร้างขึ้นเพื่อความสบายและการส่งคืนพลังงานอย่างไม่รู้จบ โดดเด่นด้วยอัปเปอร์ผ้าตาข่ายถัก Primeknit น้ำหนักเบาระบายอากาศได้ดี กระชับราวกับสวมถุงเท้า มาพร้อมพื้นรองเท้าชั้นกลางมีเทคโนโลยี Boost ช่วยรองรับแรงกระแทกและส่งคืนพลังในทุกก้าวผสานระบบ Adidas Linear Energy Push เพิ่มความกระชับของส่วนกลางเท้าและปลายเท้าเพื่อเพิ่มพลังงานในทุกย่างก้าว


4. Nike Air Zoom Pegasus 38

Nike Air Zoom Pegasus 38

หนึ่งในรองเท้าวิ่งรุ่นดังจาก NIKE จุดเด่นคือ All-round ครบเครื่อง รอบด้าน ราคาเป็นมิตร วิ่งออกกำลังกายก็ได้ ใส่วิ่งแข่งขันก็ดี Nike Air Zoom Pegasus 38 มาพร้อมอัปเปอร์ผ้าตาข่ายน้ำหนักเบาระบายอากาศได้ดี และพื้นรองเท้าส่วนกลางและด้านในทำจากโฟมผสานเทคโนโลยี Zoom Air ช่วยลดแรงกระแทก มอบการซัพพอร์ตอย่างยืดหยุ่นและให้การสปริงตัวได้ดีเป็นพิเศษ ผสานเทคโนโลยี NIKE React ช่วยดูดซับแรงกระแทกและส่งคืนพลังงานอย่างเต็มเปี่ยมในทุกย่างก้าวในขณะวิ่ง


5. Asics Gel Kayano 28

Asics Gel Kayano 28

รองเท้าวิ่งรุ่นฮิตในตำนานจาก ASICS คู่นี้เด่นเรื่องการรองรับแรงกระแทก พร้อมเทคโนโลยีจัดเต็ม ไม่ว่าจะเทคโนโลยี FF BLAST™ ที่พื้นรองเท้าชั้นกลางให้สัมผัสที่นุ่มนวลและรองรับได้ในทุกย่างก้าวผสานรูปทรงเทคโนโลยี GEL™ ใหม่ มอบการก้าวย่างที่ราบรื่น ช่วยให้คุณสัมผัสประสบการณ์การลงพื้นอย่างนุ่มนวลโดยไม่สูญเสียความเร็ว


6. Saucony Triumph 19

Saucony Triumph 19

รองเท้าวิ่งสายซัพพอร์ต ดีไซน์หรูหราจาก Saucony รุ่นนี้ มีจุดเด่นที่โฟม PWRRUN+ ที่นุ่มและส่งแรงกลับได้ดีเยี่ยม โดดเด่นด้วยอัปเปอร์ตาข่ายแบบโมโนรูปทรงใหม่และรูร้อยเชือกรองเท้าที่ช่วยให้กระชับพอดีราวกับสวมถุงเท้าที่เข้ารูปตามเท้า ผสานเทคโนโลยี FORMFIT โอบรับรูปเท้าด้วยความนุ่มสบายในทุกมิติ มอบความกระชับพอดีแบบเฉพาะตัว


7. Hoka Mach 4

Hoka Mach 4

รองเท้าวิ่งอีกหนึ่งรุ่นฮิตจาก HOKA ที่ค่อนข้างอเนกประสงค์และส่งแรงดีดกลับได้ดี ออกแบบโดยได้รับแรงบันดาลใจจากรองเท้าวิ่งรุ่นดังในตำนานอย่าง Rocket X และ Carbon X มาพร้อมอัปเปอร์ผ้าตาข่ายน้ำหนักเบาระบายอากาศได้ดี แถมมีแผ่น Carbon fiber ที่ใต้พื้นรองเท้าเพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการส่งแรงดีดกลับที่ยอดเยี่ยม ผสานเทคโนโลยี Meta-Rocker ช่วยให้คุณขับเคลื่อนไปข้างหน้าได้อย่างรวดเร็วและมั่นใจ


8. New Balance Fresh Foam 1080v11

New Balance Fresh Foam 1080v11

รองเท้าวิ่งตัวท็อปในสาย Cushioning ของ New Balance มาพร้อมอัปเปอร์ผ้าถักนุ่มและยืดหยุ่นให้ความสบายแบบ 360 องศา เหมาะสำหรับการวิ่งระยะไกล พื้นรองเท้าชั้นกลางผลิตจาก Fresh Foam ช่วยรองรับแรงกระแทก รวมถึงการออกแบบส้นเท้าพิเศษโอบรับส่วนหลังของเท้าเพื่อความกระชับพอดีพร้อมเพิ่มการรองรับแรงกระแทก


9. Skechers GOrun MaxRoad 5

New Balance Fresh Foam 1080v11

Skechers GOrun MaxRoad 5 อาจเป็นรองเท้าวิ่งที่อยู่นอก Spotlight แต่ถือว่าเป็นรองเท้าวิ่งอีกรุ่นที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก เพราะมีการเสริมเพิ่มแผ่นคาร์บอนภายในพื้นรองเท้า เพื่อช่วยส่งแรงดีดกลับ ผสมผสานเทคโนโลยีการซัพพอร์ตขั้นสูงจากพื้นโฟม HYPER BURST® ที่เบาพิเศษเพื่อสร้างการเคลื่อนไหวที่กระฉับกระเฉงและต่อเนื่อง มาพร้อมพื้นรองเท้าชั้นนอกจากยาง Goodyear® ทื่เป็นแบรนด์ยางรถยนต์ชื่อดังระดับโลก ช่วยมอบการยึดเกาะที่มั่นคงและทนทานสำหรับการวิ่งทุก ๆ วัน


10. Merrell Agility Peak 4

Merrell Agility Peak 4

Merrell Agility Peak 4 นับเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจในปีนี้สำหรับสายวิ่งเทรล เพราะเป็นรองเท้าวิ่งเทรลออกแบบมาสำหรับการวิ่งในเส้นทางที่ต้องการการปกป้องอย่างมาก รุ่นนี้มีการปรับพื้นรองเท้าชั้นกลางให้หนาขึ้นเล็กน้อยซึ่งทำจากโฟม FloatPro™ น้ำหนักเบาและพื้นรองเท้าชั้นนอก Vibram® Megagrip® แบบใหม่เพื่อการยึดเกาะที่ดียิ่งขึ้นในหลากหลายสภาพพื้นผิว


รองเท้าวิ่งแต่ละรุ่นต่างก็มีดีไซน์และเทคโนโลยีที่ตอบโจทย์การวิ่งที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งแน่นอนว่าไม่มีรองเท้าวิ่งที่ดีที่สุด มีเพียงแต่รองเท้าวิ่งที่เหมาะกับคุณที่สุด ซึ่งหากคุณอยากได้ตัวช่วยในการเลือกรองเท้าวิ่งที่เหมาะและตรงความต้องการและรูปแบบการวิ่ง คุณสามารถใช้ตัวช่วยหารองเท้าวิ่งของเราเพื่อช่วยเลือกรุ่นที่เหมาะสมได้แบบง่าย ๆ

ตอบโจทย์ทุกการช้อปที่ซูเปอร์สปอร์ต