ออกไปวิ่งนอกกรอบ กับรองเท้า NIKE AIR ZOOM TERRA KIGER 5NIKE

IMG_2825~photo

ในเช้าวันที่อากาศดีดี ท้องฟ้าสดใส บางทีการตื่นมาวิ่งตามท้องถนนทั่วไป หรือมุ่งตรงเข้าฟิตเนสเพื่อไปวิ่งลู่วิ่งตามปกตินั้นก็สนุก และถือเป็นการออกกำลังที่ดีอยู่แล้ว แต่ไม่ใช่วันนี้!!! วันที่เราจะขอพาคุณ ออกจากกรอบ พาคุณคุณวิ่งออกจะถนน มุ่งเข้าไหล่ทาง ทยานตัวเข้าสู่สาย เทรล กับ รองเท้า NIKE AIR ZOOM TERRA KIGER 5

IMG_2822~photo
IMG_2829~photo
IMG_2832~photo

Introduction / แนะนำตัว

Nike Air Zoom Terra Kiger 5

ถือได้ว่าเป็นยุคที่ 5 ของตระกูลนี้ มันได้มีการออกแบบปรับโฉมรูปลักษณ์ใหม่หมดจด มีการดัดแปลงตั้งแต่ ด้านบนจนถึงด้านล่างของรองเท้า เพื่อให้นักวิ่งมีประสิทธิภาพที่น่าพอใจมากขึ้นบนพื้นผิวธรรมชาติ

ส่วนบนของรองเท้ามีการผลิตที่ไร้รอยต่อรูปแบบใหม่ เพื่อให้เกิดความสบายเวลาสวมใส่รวมทั้งช่วยให้ความรู้สึกในรองเท้าที่ราบรื่นโดยไม่สูญเสียการระบายความร้อนและความทนทานลงไป

IMG_2834~photo
การปรับปรุงที่สำคัญอีกประการหนึ่งคือการใช้เทคโนโลยี โฟม Nike React นี้มาแทนที่โฟมไฟลอน เบบเดิมที่ใช้ในเวอร์ชั่นก่อนหน้า / โฟม Nike React ถูกออกแบบมาเพื่อมอบประสบการณ์การวิ่งที่ตอบสนองได้ดีมากขึ้นกว่าเดิม

IMG_2839~photo
A durable rock plate ถูกนำมาใช้ใน Nike Terra Kiger 5 ซึ่งถูกจัดวางให้อยู่ระหว่างพื้นรองเท้ากลางและพื้นรองเท้าด้านนอก เพื่อให้การป้องกันใต้เท้าบนพื้นผิวที่ขรุขระดีมากยิ่งขึ้น
นอกจากนี้ยังมีฝักยางเหนียวติดอยู่ที่กึ่งกลางเพื่อเพิ่มแรงดึง ฝักยางนี้ยังเพิ่มความทนทานให้กับพื้นรองเท้าด้านนอก

IMG_2831~photo

รองเท้าวิ่งเทรล มันต่างกับ รองเท้าวิ่งปกติ เหรอ?

IMG_2841~photo

เป็นคำถามที่ ผมถามตัวเองแล้วจึงหาคำตอบด้วยตัวเองง่ายๆ โดยหยิบเจ้า Nike Flyknit React OG มาวางเทียบกันไปเลย คือสำหรับผมสิ่งที่เห็นได้ชัดเจนคือตัว พื้นรองเท้า ที่มีความแตกต่างอย่างชัดเจน
– ตัวพื้นรองเท้าสำหรับการวิ่งทั่วไป จะราบเรียบ ไม่เหมือนรองเท้า วิ่งเทรลที่จะมี ปุ่ม เขี้ยว ที่พื้นรองเท้า สำหรับใช้งานการยึดเหนี่ยวพื้นที่ ขรุขระ มากกว่า แต่ส่วนอื่นๆ ก็จะคล้ายๆกัน เพราะถูกออกแบบมาให้วิ่ง เหมือนกัน เน้นการใช้งานที่แตกต่างของสถานที่เท่านั้น

IMG_2842~photo
IMG_2843~photo

รองเท้าวิ่งเทรล ใส่วิ่งปกติได้ไหมนะ?

IMG_2844~photo

ลองเลย! ไม่รอช้า ผมจัดการตัวเอง สวมรองเท้าแล้วลองเดินพื้นถนนลาดยางปกติ (ตามภาพ)
ความรู้สึกที่ใส่รองเท้า NIKE AIR ZOOM TERRA KIGER 5 รุ่นนี้ย่ำบนพื้นราบแล้วนั้น เรื่องของความรู้สึก มันต่างจากการใส่รองเท้าวิ่งปกติจริงๆ มันเหมือนผมยืนได้ไม่ค่อยเต็มฝ่าเท้ายังไงไม่รู้ อธิบายยากแต่คล้ายๆให้คุณลองนึกว่า คุณกำลังใส่รองเท้า สตั๊ดร้อยปุ่ม มาเดินบนสนามปูน อะไรอย่างนั้น แต่ส่วนเรื่องของ ความนุ่ม สัมผัส ด้านใน บอกเลย มันคือรองเท้าวิ่งที่ดีเลย เทคโนโลยี ZOOM ที่อัดอยู่ที่พื้นรองเท้าบริเวณส้นเท้า มันตอบสนองดีมากจริงๆ พื้นโฟม React ก็นุ่มและแอบเด้งนิดๆ ลองใส่เดินอยู่ครู่เดียว พอเลย เพราะมันรู้สึกแปลกๆ แต่ถามว่าใส่วิ่งบนพื้น ถนน ปกติไม่ได้เหรอ อันนี้แนะนำอยากให้ลองพิสูจน์ด้วยตัวคุณเอง สำหรับผม แค่ใส่เดินก็ได้อยู่แต่วิ่ง บนถนนขอผ่านไปก่อน

IMG_2857~photo
IMG_2859~photo
IMG_2860~photo
IMG_2861~photo

ออกไปนอกกรอบเดิมๆ ก็สนุกกว่า!

IMG_3031~photo
S__12165135

ยืนยันเลยครับ ว่ามัน สนุกจริงๆ พอหลังจากลองใส่เดินบนพื้นถนนแล้ว งง งง ก็ ก้าวขาพาเจ้า TERRA KIGER 5 ออกไปจากตรงพื้นที่นั้นทันที ข้าม ขอบถนน เข้าสู่พื้นที่ ธรรมชาติ โอโห….จุดเปลี่ยนเลย มันเฟิร์มมาก แค่เดินเข้าพื้นที่ ขรุขระ พื้นดิน ย่ำบนหญ้า คละเคล้าก้อนหินน้อยใหญ่ ใต้ฝ่าเท้า แล้วลองวิ่งดู ทุกอย่างก็ชัดเจนเลย

รองเท้า NIKE AIR ZOOM TERRA KIGER 5 มันเปิดประตูบานใหม่ให้กับนักวิ่งทุกคนได้อย่างแน่นอน มันชัดเจนมาก บนพื้นที่ ที่มันถูกออกแบบมาเพื่อตะลุย มาเพื่อช่วยให้คุณได้พบมุมมอง ประสบการใหม่ๆ กับการวิ่ง

S__12165136
S__12165137

แล้วจะไป ที่ไหนอีก ดีนะ?

IMG_2853~photo

ใช่ครับ แล้วจะ วิ่งไปไหนอีกดี -รองเท้าดีดี ก็จะมักจะพาเราไป พบเจอเรื่องราวดีดีเสมอ- สำหรับผมหลังจากลองใส่รองเท้า NIKE AIR ZOOM TERRA KIGER 5 คู่นี้ตอนทำ คอนเทนต์นี้ ในจิตนาการผมเห็นภาพตัวเองกลับไปเป็นเด็ก ร่างเริง วิ่งเล่นตามคันนาเลยนะ นึกภาพตัวเอง ปีนป่าย ไปเรื่อยเปื่อย พอหันไปเห็นขอนไม้ใกล้ๆ รีบลองกระโจนไปปีนเล่นดูว่า สังขารตัวเองยังไหวไหมนะ …. เอาสิ ลิงโลด กันเลยทีเดียว 555

IMG_2872~photo
IMG_2867~photo

คุ้มค่าไหมสำหรับรองเท้า NIKE AIR ZOOM TERRA KIGER คู่นี้?

IMG_3036~photo

ราคารองเท้าคู่นี้ อยู่ที่ คู่ละ 5,000 บาท ถ้าเทียบกับราคารองเท้าวิ่งทั่วๆไป ในตอนนี้ก็ถือว่าเป็นราคาที่มีเหตุมีผล
อะไรบ้าง เหตุ และ ผล ของผม แชร์กันฉันมิตรดังนี้

– มันคือรองเท้าวิ่งเทรล ใส่วิ่งถนน หรือ ลู่วิ่งในฟิตเนส ไม่เหมาะแน่นอน ฟันธง คุ้มไหมล่ะทีนี้ ถ้าต้องซื้อรองเท้ามาสำหรับวิ่ง พื้นที่ธรรมชาติอย่างเดียว ถ้าคุณยังอยู่ในการวิ่งภายใต้กรอบเดิมๆก็ให้มองข้ามคู่นี้ได้เลย แต่ถ้าความ ท้าทาย แสงแดด สายลม ธรรมชาติ คืออีก บทบาทหนึ่งที่อยากเขียนลงในบันทึกประจำวันของคุณ รองเท้าคู่นี้ที่ราคา 5,000 บาท มันแสนจะถูกเมื่อผลมันคือการพาคุณก้าวออกจากกรอบเดิมๆ

– เสียเงินตั้ง 5,000 บาทได้ อะไรอีก … เพียบเลยเทคโนโลยี ของ NIKE ราคานี้แสนจะคุ้มค่า ปาทังก้าที่สุด ไล่ไปตั้งแต่ หน้าผ้า การออกแบบใหม่ที่ ทั้งระบายอากาศได้ดี แถมกระชับเท้า / พื้นรองเท้าชั้นนอกที่ เป็นแบบมาสำหรับ ตะกุยพื้น โดยเฉพาะ ไหนจะ พื้นโพม React ที่กำลังโด่งดัง รวมทั้ง AIR ZOOM ที่พื้นส้นเท้าที รองรับแรงกระแทก และส่งแรงกลับหาเท้าคุณได้อย่างดี สำหรับผมนี่คุ้มนะ!

– ส่วนคนที่ ออกป่าฝ่าดงพงไพรเป็นเรื่องปกติ ทุกสัปดาห์ คุณอาจจะต้องมา ลองสวมใส่ มาลองทดสอบ ประสิทธิภาพ ของมันดูก่อน มันอาจจะไม่ใช่ตัวเก่งในตลาดรองเท้าวิ่งเทรลซะทีเดียว มันยังไม่สุดสำหรับนักเดินป่าตัวจริง แต่ถ้าเจ้าป่ากลับออกมาจากป่าชั้นในแล้วจะอยากวิ่งเล่นไล่กวดกันในสนามหญ้า หรือ ทางลูกรังสีแดง แล้วหล่ะก็ เจ้าป่าไม่ควรมองข้ามมันจริงๆนะ

IMG_3032~photo

รองเท้า NIKE AIR ZOOM TERRA KIGER 5
มีจำหน่ายแล้วที่ร้าน SUPERSPORTS
หรือ ถ้าตอนนี้คุณไม่สะดวกไป เพราะกำลังจะวิ่ง
กดสั่งซื้อก็ได้ ส่งถึงที่ เลยนะ

สั่งซื้อรองเท้า NIKE AIR ZOOM TERRA KIGER 5

ราคาจำหน่าย คู่ละ 5,000 บาท

แล้วเปิดประตูบานใหม่ ไปพบกันที่ นอกกรอบ นะครับ

ร่วมเปิดประสบการณ์ เว็บช้อปปิ้งสินค้า และอุปกรณ์กีฬาชั้นนำ

THINK SPORTS CLICK SUPERSPORTS

 

Please follow & like us :)
Facebook
Facebook
Twitter
Visit Us
YouTube
Instagram
SOCIALICON