พา GARMIN ไปวิ่งฮาร์ฟ กับ FORERUNNER 945Garmin

AW_Garmin945_Review-1200x630

GARMIN FORERUNNER 945

นาฬิกาวิ่งระบบ GPS ที่ออกแบบมาเพื่อนักวิ่งมืออาชีพ ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ที่ฝึกซ้อมหนักและนักไตรกีฬาที่เตรียมร่างกายอย่างเข้มงวด และนาฬิกาวิ่งรุ่นนี้จะเป็นนาฬิกาที่ส่งเสริมคุณให้ไปถึงชัยชนะข้างหน้า

GARMIN FORERUNNER 945

New_LOGODSC_8728
กดที่ภาพเพื่อดูภาพขนาดใหญ่
New_LOGODSC_8729
กดที่ภาพเพื่อดูภาพขนาดใหญ่
New_LOGODSC_8731
กดที่ภาพเพื่อดูภาพขนาดใหญ่
New_LOGODSC_8732
กดที่ภาพเพื่อดูภาพขนาดใหญ่
New_LOGODSC_8733

แรกเริ่ม เรามาแกะกล่อง ดูกันเล่นๆก่อน ว่า นาฬิกาอเนกประสงค์นี้เค้ามีอะไรมาให้บ้าง
เท่าที่เราพบเมื่อแกะมันออก เจอ 3 สิ่ง ได้แก่

  • นาฬิกาวิ่งระบบ GPS รุ่น Forerunner 945
  • สายชาร์จไฟ
  • คู่มือการใช้งาน

ดูแล้ว ไม่ยุ่งยาก ไม่ได้มีอะไรซับซ้อน แต่ที่ประทับใจเลย คือ คุณภาพโดยรวม คือจะดูแบบ สปอร์ตๆ ด้วยลักษณะ และสายนาฬิกา จึงมองแว้บแรกแล้วรู้ทันทีว่า นาฬิกา เหมาะกับการใส่ทำกิจกรรม

New_LOGODSC_8735
กดที่ภาพเพื่อดูภาพขนาดใหญ่
New_LOGODSC_8734
กดที่ภาพเพื่อดูภาพขนาดใหญ่
New_LOGODSC_8736
กดที่ภาพเพื่อดูภาพขนาดใหญ่

สำหรับ รุ่น FROERUNNER 945 นี้
เราจะต้องการทำการ ชาร์จไฟ ก่อนใช้งาน โดยนำสายชาร์จมา เสียบที่ด้านตัวเรือน ตามภาพ โดยสายชาร์จและพอร์ตชาร์จไฟ อาจจะแตกต่างกันตามแต่ละรุ่น และที่ด้านหลังตัวเรือนก็จะมีตัวเซ็นเซอร์ตรวจจับอัตราการเต้นของหัวใจอยู่ด้วย

ซึ่งต้องบอกเลยว่ารุ่น 945 นี้มีคุณสมบัติ อัดไว้แน่นเพียบ รายละเอียดของแต่ละความสามารถ เรียกได้ว่าล้น ท่านใดอยากทราบ รายละอียดแบบ ลึกๆ กดที่นี่

มาเข้าเรื่องของเราดีกว่า

New_LOGODSC_8723

ประทับใจ เพราะเป็นมากกว่า เครื่องบอกเวลา

อย่างที่เรารู้กันอยู่แล้วว่า นาฬิกาเอนกประสงค์เนี่ย ความสามารถมันมีเยอะกว่าการบอกตัวเลขของเวลา มันช่วยและมาเติมเต็มให้ชีวิตเรา สะดวกขึ้นจริงๆ การใส่ FORERUNNER 945 ในชีวิตการทำงานออฟฟิศ นี่คือบอกเลย “มันดูดีที่สุดเลยเว้ยแก”
พอได้ใส่ในวันทำงานปกติแล้ว ไมไ่ด้ดู เขอะเขินเลยกลับเป็นดูแล้วช่วยเสริมบุคลิคภาพให้เราดูเป็นหนุ่มสาวสายสปอร์ตไปในตัว เรียกได้ว่า เรามองปร๊าดเดียวแล้วจะรู้เลยว่า เจ้าของต้องเป็นคนสุขภาพดีแน่นอน (แต่ไม่ 100%นะ 555)

แล้ว ความสามารถที่บอกว่า มากกว่า บอกเวลา มีอะไรล่ะ … นี่ไง เพียบเลย

– ฟังเพลงของคุณได้ทุกที่สามารถจัดเก็บเพลงได้ถึง 500 เพลงบนนาฬิกาข้อมือ
– ตรวจจับสมรรถนะและให้ข้อมูลเชิงลึกเฉพาะตัวของคุณ
– มี Garmin Pay ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถชำระเงินได้ด้วยนาฬิกาข้อมือ
– สามารถแสดงแผนที่ที่มาพร้อมในตัวที่จะช่วยให้คุณไม่หลงทาง
– สามารถรับและตอบกลับข้อความตัวอักษรและดูการอัปเดตสื่อโซเชียลต่างๆรวมทั้งอีเมลและอื่นๆได้บนข้อมือของคุณ
– สามารถรับสัญญาณดาวเทียมหลากหลายเครือข่าย (GPS, GLONASS and Galileo) เพื่อติดตามตำแหน่งในสภาพแวดล้อมที่ท้าทายมากขึ้นแทนการใช้ GPS เพียงอย่างเดียว
– มีเซ็นเซอร์อัตราการเต้นของหัวใจ และ Pulse Ox ที่ข้อมือ ซึ่งตรวจจับระดับความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือดเพื่อช่วยตรวจจับและวัดข้อมูลการนอนขั้นสูงและการปรับตัวเข้ากับระดับความสูง
– วิเคราะห์ฟอร์มการวิ่งของคุณ

โอ้โห บางทีก็เยอะเกินจะจำได้ อยากรู้เยอะกว่านี้ กดที่นี่ 

New_LOGOIMG_0949
New_LOGOIMG_0955

ในที่สุด ก็สำเร็จ ! กับงานวิ่ง ” Supersports Bangkok Half Marathon 2019 “

จากการได้นาฬิกา GARMIN รุ่น FORERUNNER 945 เรือนนี้มาใส่ ทดสอบ และฝึกฝนอยู่เป็นเวลา 3 อาทิตย์นิดๆก่อนเริ่มงานวิ่งดังกล่าว ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณ พันธมิตรผู้ใจดี Red Ant (เรดแอนท์) ที่ได้ส่งมอบ 945 เรือนนี้มาให้ทางเราได้ทำการ ทดลองใช้งานแบบจริงๆจังๆ ทำให้ตอนนี้ เริ่มลืมตัวเลือกอื่นๆในท้องตลาดไปเลยก็ว่าได้

ทีมงานเราใส่ วิ่ง ฝึกซ้อมอย่าง – ไม่ -เข้มงวดมาก แต่สม่ำเสมอ เพื่อเตรียมร่างการให้พร้อมกับระยะ 21.5 กิโลเมตรที่กำลังรออยู่ และ 945 ก็กลายเป็น โค้ช ที่ผลักดันให้ทีมงานของเรา สามารถ วิ่งผ่านระยะ Half Marathon ครั้งนี้ได้สำเร็จ!!!! หลายคนอาจจะมองว่า จริงๆแล้ว มันอยู่ที่หัวใจ ใช่แน่นอนครับ เราเห็นด้วย 100% ว่าการวิ่งมันอยู่ที่ หัวใจ มากกว่า หรือ พอๆกับร่างกาย แต่……ก็มีอีหลายคนที่ หัวใจ ก็ต้องการ เพื่อน หรือ โค้ช ที่จะมาสนับสนุน ให้ หัวใจของเรา ก้าวข้าม ผ่านอุปสรรค ความยากลำบาก ถ้าใครมีหัวใจที่ต้องการอะไรแบบนี้ บอกเลยว่า

GARMIN FORERUNNER 945 เรือนนี้ไม่ทำให้คุณเสียใจแน่นอน!

New_LOGOIMG_0959
New_LOGOIMG_0956

บทสรุปจาการสวมใส่ GARMIN FORERUNNER 945

“ของมันต้องมีจริงๆ ครับ”  คือคำตอบของทีมงานเรา แม้ว่าจะเป็นเพียง ช่วงเวลาสั้นๆที่ได้ใช้งานและสวมใส่ นาฬิกาเรือนนี้ แต่ก็เป็นการใช้งานแทบจะทุกคุณสมบัติที่อัดแน่นข้างใน เลยก้ว่าได้

  • ใส่มาทำงานปกติ ทุกวัน โดยทำการเชื่อมต่อกับมือถือ เพื่อใช้แจ้งเตือน ทุกสิ่งอย่างไม่ว่าจะเป็น การโทรเข้าโทรออก Email รวมถึงพวกสื่อโซเชียล Facebook เอย LINE เอย เรียกได้ว่าไม่พลาด เรื่องสำคัญๆ โดยที่ไม่ต้องยกมือถือขึ้นมาดูยังได้เลย
  • ระหว่างการเดินทาง ก็ ใช้นาฬิกา เปิดเพลงฟังได้ ควบคุมได้อีก ทั้งเพิ่มเสียง ลดเสียง เปลี่ยนเพลง เล่นเพลง หยุดเพลง แบบเอามือถือใส่กระเป๋ากางเกงไว้เฉยๆ สะดวกมากจริงๆข้อนี้
  • ช่วงเย็น หลังเลิกงาน ก็เปลี่ยนมาเป็น โค้ช พาเราวิ่ง ให้ข้อมูลกับเราได้อย่างละเอียด ยิบ เลย นี่ถ้าไม่ติดอะไร เผลอๆ มีสิทธิรับถ้วยรางวัลได้่เลยนะ ถ้าใส่แผนการวิ่งโหดๆ ลงในนาฬิกาแล้วฝึกตาม 555
  • ไม่หยุดทำงานแม้ยามเราหลับ อีกข้อดีที่มีมาให้กับเจ้า 945 คือการตรวจวัดปริมาณการหลับของเราในแต่ละวัน ซึ่งถ้าเราใส่ใจกับข้อมูล เราจะสามารถวางแผน การนอนหลับ ให้ดีแล้วจะเกิดผลดีดีกับร่างกายเรา อาจจะต้องควบคู่กับการ ปริกษาคุณหมอ หรือ ผู้เชียวชาญ ด้วยนะ ไม่ควรคิดเองเออเอง
  • เตื่อน ทั้งวัน เด้ง ทุกชั่วโมง เพลงก็ฟัง ตกเย็นก็ออกวิ่ง เราก็นึกว่าแบตเตอรี่จะไม่ถึกทน แต่ที่ไหนได้ 4 วันผ่านไปยังแอบเหลือ 10% กว่า!! พอกลับบ้านไปชาร์จให้ครบ 100% เพียงชั่วโมงกว่าๆ (ขึ้นอยู่กับว่าเราชาร์จกับอะไร แต่เห็นหลายๆสำนักแนะนำให้ ชาร์จกับพอร์ต USB จาก Notebook เพราะกระแสไฟคงที่กว่า)

ไม่ต้องพิมพ์เยอะ เจ็บนิ้ว!!!!! เอาเป็นว่าใครที่กำลังหา เพื่อน อยากมี โค้ช ส่วนตัว นาฬิกา GARMIN FORERUNNER 945 เรือนนี้เป็นทุกอย่างให้คุณได้จริงๆ ความผิดหวังเดียวที่คุณจะได้คือการที่ คุณไม่ได้ครอบครองมันนั่นเอง

ทีมงาน SUPERSPORTS ขอจบการ ป้ายยาแรง มา ณ ที่นี้

New_LOGOIMG_0961
ในภาพ
ซ้าย : GARMIN FORERUNNER 945 สวมใส่โดย น้องทีมงานของ SUPERSPORTS
ขวา : GARMIN FENIX 3 HR ของผู้เขียนเอง!

ร่วมเปิดประสบการณ์ เว็บช้อปปิ้งสินค้า และอุปกรณ์กีฬาชั้นนำ

THINK SPORTS CLICK SUPERSPORTS

 

Please follow & like us :)
Facebook
Facebook
Twitter
Visit Us
YouTube
Instagram
SOCIALICON