วิ่งสนุก บุกตะลุย ไปทุกที่กับ BROOKS CALDERA 3ฺBROOKS

BROOKS Caldera 3 at Supersports (1)

แว้บแรก! ที่เห็นกล่องรองเท้าของ BROOKS ก็สารภาพเลยว่า “มันน่าสนุกจริงๆ” ด้วยลวดลาย ภาพวาดรอบๆกล่องรองเท้าคู่นี้ มันเป็นอะไรที่เชื้อเชิญให้ผมอยากเปิดมันออกมา ให้ทุกคนได้ยลโฉมรองเท้า คู่นี้จริงๆ

เริ่มสำรวจ ลูกเล่น จากกล่องกันก่อน

BROOKS Caldera 3 at Supersports (2)
BROOKS Caldera 3 at Supersports (3)
BROOKS Caldera 3 at Supersports (4)

เป็นไงหล่ะ สนุกมั๊ย นี่ขนาดแค่กล่องใส่รองเท้าเองนะ แบรนด์ Brooks ยังให้ความใส่ใจรายละเอียด เนื้อหา พิมพ์ลงบนกล่องกระดาษเลย ลองเปรยตาอ่านผ่านๆ ก็แอบยิ้มในความสร้างสรรค์ของแบรนด์นี้ ที่มีเอกลักษณ์ในการส่งสารหานักวิ่งอย่างเราได้ ตรงและง่ายๆมาก

” NOW GET THERE AND RUN HAPPY ” ขอเขียนภาษา บ้านๆง่ายๆตามประสานักวิ่งวัยกลางคนนะครับว่า “ออกไปข้างนอกแล้วก็ วิ่งให้มีความสุขซะ!”

BROOKS Caldera 3 at Supersports (5)

BROOKS CALDERA 3

ก่อนจะเข้าเรื่องผมคงต้องขอขอบคุณทาง BROOKS ที่ได้ส่งรองเท้าวิ่งเทรล Caldera 3 คู่สีแดงสด คู่นี้มาให้ทดลองสวมใส่ เพื่อมาร่วมแบ่งปันประสบการณ์ที่ได้จากรองเท้า Caldera 3 คู่นี้ว่า สมรรถนะ คุณสมบัติ และความสนุกที่ผมได้จากรองเท้าคู่นี้มันเป็นยังไง และถ้าคุณเป็นนักวิ่งที่กำลังมองหา เพื่อนคู่เท้า เพื่อพาคุณไปเปิดโลกกว้างแล้ว สละเวลาอ่านเนื้อหานี้เพียงไม่กี่นาทีดูนะครับ มันอาจจะเป็นตัวเลือกที่คุณมองหาอยู่ก็เป็นได้

วิ่งสนุก บุกตะลุย ไปทุกที่กับ BROOKS CALDERA 3

BROOKS Caldera 3 at Supersports (6)

ไม่เกินจริงเลยนะครับกับประโยคที่ผมกล่าวไว้นี้ มันมีเหตุผลที่ผมสามารถอธิบายให้เพื่อนๆนักวิ่งพอเข้าใจได้สำหรับรองเท้า Brooks รุ่น Caldera 3 คู่นี้ มันถูกออกแบบมาให้เป็นรองเท้าวิ่งในกลุ่ม Trail Running รองเท้าที่ช่วยให้ วิ่ง ออกไปผจญภัยบนพื้นที่ธรรมชาติ ทั้งในป่า บนเขา ทุ่งหญ้า แถบชายฝั่ง หรือ ที่ไหนก็ได้ที่เราจะไป นี่คือเหตุผลสนับสนุนว่า ทำไมมันถึงทำให้เราสนุกได้ ไม่มีขอบเขตให้เราต้องคำนึง สภาพภูมิประเทศที่ต้องกังวล ง่ายๆตามที่ ประโยคในกล่องเขียนไว้ “ออกไปวิ่งให้สนุกซะ” เดี๋ยวรองเท้า Caldera 3 คู่นี้มันจะช่วยให้คุณวิ่งได้สนุกเอง!

BROOKS Caldera 3 at Supersports (25)
BROOKS Caldera 3 at Supersports (26)

เทคโนโลยีที่มีมาพร้อม

BROOKS Caldera 3 at Supersports (8)

ไล่เรียงกันตั้งแต่หน้าผ้า ด้วยเทคโนโลยี Ariaprene™ ที่เป็นผ้าตาข่ายพิเศษ เน้นการระบายอากาศและน้ำ หรือความชื้นให้แห้งได้อย่างรวดเร็ว ไม่เกิดความอับชื้อภายในรองเท้า และหากสังเกตุที่ บริเวณขอบรอบตัวรองเท้าจะมีการ เคลือบพื้นผิวชั้นนอกไว้อีกทีเพื่อเป็นการป้องกัน และเพิ่มความแข็งแรงให้กับโครงสร้างของรองเท้าไปในตัวด้วย เรียกได้ว่าคิดจากอดีตที่ผ่านมาแล้วเอาอนาคตมาทำให้เป็นเทคโนโลยีปัจุบันให้เราได้ใช้งานจริงๆ

BROOKS Caldera 3 at Supersports (9)
BROOKS Caldera 3 at Supersports (10)

นี่พื้นรองเท้า หรือ ปุยนุ่น?

BROOKS Caldera 3 at Supersports (14)
BROOKS Caldera 3 at Supersports (15)
BROOKS Caldera 3 at Supersports (27)

เกินจริงไปป่าวเนี่ย? คุณอาจจะรู้สึกแบบนี้อยู่ แต่ถ้าคุณได้ลองสวมเท้าเข้าไปใน Caldera 3 คู่นี้แล้ว ลุกขึ้นเดินเพียงแค่ 2-3 ก้าว คุณอาจจะเปลี่ยนใจมาเห็นด้วยกับความรู้สึกที่ผมเขียนไว้ก็เป็นได้ ของแบบนี้ต้องได้ สัมผัส ได้ ลองครับ เปิดจออ่านมันไม่มีทางซึมซับแน่นอน อันนี้ยืนยัน!
ด้วยตัว BioMoGo DNA ชื่อของเทคโนโลยีที่ทาง Brooks ใส่ไว้ในพื้นชั้นกลางรองเท้าคู่นี้ ตัวนี้แหล่ะครับที่มัน นุ่มได้เหลือเชื่อมากและยังสามารถปรับตัวรองรับแรงได้หลากหลายรูปแบบอีก เพราะทีมออกแบบเค้าปรับคุณสมบัติของวัสดุ ให้มันตอบสนองที่นุ่มนวลแม้ว่าเราจะวิ่งระยะไกลๆก็ตาม เรียกว่าสนุกได้นานขึ้นไม่ต้องเป็นห่วง

ถ้าไม่เชื่อว่า นิ่ม จริง ผมมีภาพยืนยัน

S__3760146
S__3768322

จากภาพด้านบน ลองนึกภาพตามนะครับ ตัวผมชายวัยกลางคน ส่วนสูง 180 เซ็นติเมตร น้ำหนักตัวอยู่ที่ 87-89 กิโลกรัม ขึ้นอยู่กับมื้ออาหารและสัมภาระที่แบกมา ได้ทำการใส่รองเท้า Brooks Caldera 3 แล้วทดสอบ เหยียบย่ำบนรากไม้ จะเห็นได้ชัดเลยว่า พื้นชั้นกลางทำหน้าที่ยุบตัวและคืนตัวได้อย่างมีประสิทธิภาพมาก ฝ่าเท้าของผมที่ที่ย่ำลงไปแทบจะไม่รู้สึก ถึงความแข็งของรากไม้นั้นเลย แต่มีความ ดึ๋งๆ ใต้ฝ่าเท้ามากกว่าอีก ยิ่งตอนกระโดด อยู่กับที่นี่ ชัดเจนเลยครับ พื้นมันนุ่มจริงๆ แต่นุ่มแบบแน่นๆ เฟิมร์ๆ ไม่ย้วยแต่อย่างใด ทีนี้ก็ให้คุณมั่นใจได้ถ้าจะใส่ไปวิ่งในถิ่นทุรกันดาร เท้าคุณจะได้รับการดูแลเป็นอย่างดี หายห่วง!

ยึดเกาะทุกพื้นผิว

BROOKS Caldera 3 at Supersports (16)

Brooks Caldera 3 รองเท้าที่ต้องวิ่งไปได้ทุกที่ ความมั่นใจแบบนี้มีเทคโนโลยีของพื้นด้านนอกเป็นตัวชี้วัด จะพื้นดิน ลูกรัง ทุ่งหญ้า ป่าชื้น ก้อนหิน ตะไคร่น้ำ ขึ้นเนิน ลงเขา ปัจจัยเหล่านี้ล้วนต้องการความมั่นใจในทุกย่างก้าวอยู่แล้ว TrailTack Sticky Traction คุณสมบัติพิเศษที่ถูกใช้ในรุ่นนี้ คือสิ่งที่จะช่วยให้คุณมั่นใจในทุกๆก้าวของคุณอย่างแน่นอน ลวดลายของดอกยาง ความเหนียวของวัสดุ และบททดสอบเบาๆที่ผมได้ลองใส่วิ่งจริงๆ ต้องยกนิ้วให้ว่า มัน OK เลย ทั้งบนพื้น ถนนราบเรียบปกติ พื้นดิน และรวมถึงบนพื้นหญ้า ไม่มีความกังวลใจว่าจะ ไถล หรือ ลื่น แต่ถ้าพื้นที่ พิศดาลจริงๆ ก็อย่าไปวิ่งนะ ค่อยๆเดินก็ได้ เดี๋ยวจะบาดเจ็บเอา

BROOKS Caldera 3 at Supersports (23)
BROOKS Caldera 3 at Supersports (30)
BROOKS Caldera 3 at Supersports (28)

ใส่วิ่ง ถนน ปกติก็ไม่มีปัญหา

BROOKS Caldera 3 at Supersports (22)

จากในรูปด้านบน ผมได้นำรองเท้าวิ่ง ที่ผมใส่วิ่งประจำมาประชันความหล่อ นั่นก็คือรองเท้า Brooks รุ่น Adrenaline GTS 19 รองเท้าวิ่งที่ลงตัวกับผมมากที่สุดคู่นึงตั้งแต่ที่ วิ่งมา อันนี้ไม่ได้จะมา อวย แต่อย่างใดแต่พอดีมันเป็นรองเท้าที่ ตอบโจทย์ในการวิ่ง และ แก้ไขข้อบกพร่องที่เกิดขึ้นกับผมได้ดีในระดับที่ผมพอใจอย่างมาก แต่ประเด็นสำคัญคือ รองเท้า Brooks Caldera 3 ก็สามารถใส่วิ่งบนพื้นถนนปกติได้ ดี ไม่แพ้กันแม้จะมีความต่างที่สัมผัสได้ แต่ก็ถือว่าเป็นรองเท้า วิ่ง ที่ลงตัวดีในทุกสภาพพื้นผิวจริงๆ ถ้าคุณเองเป็นนักวิ่งประเภทวิ่งเรื่อยๆ เน้นความสนุกระหว่างทาง มากกว่าความสำเร็จที่เส้นชัย คุณน่าจะลองเปิดใจให้รองเท้า Brooks Caldera 3 ได้ลองพาคุณโลดแล่นไปในทุกๆสนามวิ่งบนโลกใบนี้ดูสักครั้ง

BROOKS Caldera 3 at Supersports (24)

ตะกุยซะฝุ่นคลุ้งเลยนะ!

S__3760157
S__3760158
S__3760156

เกร็ดความรู้ที่ได้จากรองเท้าคู่นี้

BROOKS Caldera 3 at Supersports (18)
BROOKS Caldera 3 at Supersports (32)

จากภาพจะเห็นว่ามี แถบยางยึดอยู่ตรงกลางด้านบนรองเท้าคู่นี้ทั้ง 2 ข้าง ในตอนแรกก็คิดว่ามันมีไว้ช่วยให้ รองเท้ากระชับมากขึ้น แต่พอไปหาคำตอบถึงรู้ว่ามันคือ lace garage หรือที่ไว้เก็บเชือกรองเท้าของเราไม่ให้ กวัดแกว่ง เกะกะ เวลาวิ่งนั่นเอง เรียกว่าเป็นรายละเอียดที่คนส่วนใหญ่มักจะมองข้าม ขนาดตัวผมเองยังอึ้งเลยตอนที่รู้ความจริง แบบ … เออความใส่ใจมันดีจริงๆ

ใครจะรู้จัก GAITER บ้างหล่ะ?

BROOKS Caldera 3 at Supersports (17)

สารภาพมึดแปดด้านแบบไม่เคยรู้มาก่อนจริงๆ เพราะไม่เคยมาสัมผัสวงการวิ่งเทรลสักเท่าไหร่ ในตอนแรกที่มาสะดุดเจ้าแถบตีนตุ๊กแกที่อยู่ตรงหลังส้นรองเท้าทั้ง 2 ข้างนี้นั้น ก็รีบไปหาข้อมูลใน อินเตอร์เน็ตเลยว่ามันมีไว้ทำหน้าที่อะไร แล้วคำตอบก็มาหยุดที่ GAITER นั่นเอง มันคือตัวเชื่อมต่อกับ อุปกรณ์ป้องกัน ฝุ่น ดิน ทราย ที่จะเข้ารองเท้าของเราเวลาที่ออกไปในพื้นที่ธรรมชาติ ลักษณะคล้ายถุงกันทาก แต่มันจะกระชับกว่า บางกว่า เพราะการใช้งานที่แตกต่างกัน ลองดูภาพประกอบเพื่อความเข้าใจที่ตรงกัน

9a6e53b4-1fc3-41ec-b3cf-c3c181e74082
BROOKS Caldera 3 at Supersports (19)

BROOKS CALDERA 3

BROOKS Caldera 3 at Supersports (21)

มาถึง ณ จุดนี้ ผมได้ไม่ต้องการจะเชียร์ให้ทุกคนนั้นต้องไปซื้อรองเท้า Brooks รุ่น Caldera 3 คู่นี้นะครับ แต่เพียงแค่ถ้าคุณเป็น นักวิ่ง ที่กำลังจะขยับตัวเองออกไปวิ่งในบรรยากาศใหม่ๆ ถอดปลั๊กลู่วิ่งแล้วออกไปให้แสงแดดกระทบผิวกาย หรือแม้กระทั่งอยากจะเดินเข้าไปในป่าตามภูมิภาคต่างๆในโลกใบนี้ แน่นอนหล่ะ คุณต้องมีรองเท้าดีดีสักคู่นึง และ คุณก็ต้องไว้ใจมันได้ในระดับที่เสียเงินแต่ไม่เเสียดาย ก็ขอให้คุณแค่นึกถึงเนื้อหา หรือ จำภาพรองเท้า Brooks รุ่น Caldera 3 จากบทความนี้ไปเป็นตัวเลือกในใจ ก็ถือว่าผม ประสบความสำเร็จ ที่จะช่วยให้คุณได้ออกไปสนุกกับชีวิตในรูปแบบใหม่ๆแล้ว

“NOW GET THERE AND RUN HAPPY”

ร่วมเปิดประสบการณ์ เว็บช้อปปิ้งสินค้า และอุปกรณ์กีฬาชั้นนำ

THINK SPORTS CLICK SUPERSPORTS

 

Please follow & like us :)
Facebook
Facebook
Twitter
Visit Us
YouTube
Instagram
SOCIALICON