The power of yoga


• ผลการทดลองจากการเปล่งเสียงโอมขณะสวมเครื่องตรวจสนามแม่เหล็กบนศีรษะ
พบว่าจิตของผู้ทำการทดลองสงบกว่าผู้ที่ไม่ได้เปล่งเสียงโอมขณะทำการทดลอง
• การฝึกโยคะส่งผลดีต่อระบบประสาทและสภาพจิตใจ  Amy Kazmin หัวหน้าสำนักพิมพ์จากหนังสือพิมพ์ The Financial Times ได้ทดสอบคลื่นออกซิเจนในสมองโดยการสวมเครื่องตรวจที่ใช้สนามแม่เหล็กและคลื่นวิทยุความเข้มสูงในการสร้างภาพเสมือนจริงของอวัยวะภายในศีรษะในระหว่างที่เครื่องคอมพิวเตอร์กำลังทำงาน เขาได้ร้อง “โอม” คลอเบาๆตามไปด้วย จุดประสงค์เพื่อต้องการแสดงให้เห็นว่าเวลาที่เรากำหนดลมหายใจและเปล่งเสียงไปพร้อมๆกันนั้นจะส่งผลกับสมองส่วนหน้าหรือที่เรียกว่า Forebrain ซึ่งเป็นศูนย์กลางในการคิดวิเคราะห์แบบเป็นเหตุเป็นผล “การกำหนดเสียงโอ (O) ควรใช้ระยะเวลา 5 วินาที และการกำหนดเสียงโอม (Om) ควรใช้ระยะเวลา 10 วินาที” นายแพทย์และผู้เชี่ยวชาญทางด้านโยคะกล่าว จากภาพรูปภาพที่แสดงผ่านจอมอนิเตอร์พบความเคลื่อนไหวของระดับออกซิเจนในเลือดลดต่ำลงขณะเปล่งเสียงโอม และทะยานขึ้นขณะหยุดเปล่งเสียง จิตขณะที่กำลังเปล่งเสียงจะสงบกว่าตอนที่ผู้เปล่งอยู่ในความเงียบ   การทดลองนี้ตรงกับคำอธิบายในงานวิจัยของสถาบันนานาชาติประสาทวิทยาและสุขภาพจิต ณ ประเทศอินเดีย ที่ทำการทดลองโดยให้อาสาสมัครเปล่งเสียงโอมขณะการตรวจเอกซ์เรย์คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า หรือ MRI แล้วสังเกตการณ์พบว่าระบบลิมบิกซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่ควบคุมอารมณ์ แรงจูงใจ และพฤติกรรมมนุษย์ หยุดทำงานชั่วคราวขณะที่อาสาสมัครเปล่งเสียงโอม นั่นหมายความว่าจิตจะไม่ฟุ้งซ่านขณะนั้น ประโยชน์ของโยคะไม่ใช่เพียงแค่ลดความเครียด แต่ยังเพิ่มสารกระตุ้นสมองที่เรียกว่า BDNF ซึ่งย่อมาจาก Brain-derived neurotrophic factor เมื่อร่างกายออกกำลังกายมากจะผลิตสารชนิดนี้มากขึ้นตามไปด้วย มีส่วนช่วยในการกระตุ้นเซลล์ประสาทให้แตกกิ่งก้านสาขามากขึ้น สมองจะทำงานดีขึ้น รับความจำใหม่ได้ดี ในทางตรงกันข้ามหากสมองขาดสารชนิดนี้จะตอบสนองต่อสิ่งเร้าช้าลง และเรียกคืนความทรงจำเก่าได้น้อย มากไปกว่านั้นการเล่นโยคะยังเพิ่มระดับฮอร์โมนออกซิโทซิน ซึ่งเป็นฮอร์โมนกระตุ้นความรักและความผูกผัน ช่วยให้เข้าสังคมง่ายขึ้น   สิ่งที่ทำให้ผู้ฝึกแต่ละคนสัมผัสการเล่นโยคะที่ไม่เหมือนกันเลยก็คือการควบคุมจิตใจและร่างกาย ไม่ใช่เพียงแค่การบังคับร่างกายให้อยู่ในท่าที่เหมาะสม และฟังเพลงไปด้วย สิ่งที่ผู้ฝึกต้องบังคับก็คือพยายามควบคุมจิตของตนเองขณะฝึกนั่นเอง


360FITNESS ชุดอุปกรณ์ออกกำลังกายโยคะ รุ่น MB-35019 สีฟ้า

   เสริมสร้างร่างกายและกล้ามเนื้อของคุณให้แข็งแรงด้วย ชุดอุปกรณ์ออกกำลังกายโยคะ MB-35019 จากแบรนด์เครื่องออกกำลังกายคุณภาพสูง 360 FITNESS ที่ช่วยให้คุณสามารถบริหารร่างกายได้ง่ายๆ ภายในบ้านของคุณ


ROXY เสื้อกล้ามใส่ออกกำลังสำหรับผู้หญิง รุ่น Risingrun Tank ERJKT03126 สีโอลด์โรส

ROXY เสื้อกล้ามใส่ออกกำลังสำหรับผู้หญิง รุ่น Risingrun Tank ERJKT03126 สีโอลด์โรส

   เปลี่ยนลุคคุณ ให้เป็นผู้นำแฟชั่นในการออกกำลังกาย ไปกับ เสื้อกล้ามใส่ออกกำลัง จาก ROXY ที่มีดีไซน์และน้ำหนักเบาช่วยให้คุณรู้สึกกระฉับกระเฉงและออกกำลังกายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น


แถบยางยืดเหยียด THAISPORT รุ่น Stretch Band สีม่วง

   แถบยางยืดเหยียดขนาดสินค้า (กว้าง x ยาว) 15 ×120 ซม.ความหนา 0.50 มม.

แถบยางยืดเหยียด THAISPORT รุ่น Stretch Band สีม่วง

THAI SPORTS SP-091W แผ่นรองโยคะ หนา 6 มม. พร้อมสายสะพาย

THAI SPORTS SP-091W แผ่นรองโยคะ หนา 6 มม. พร้อมสายสะพาย

   ทำจาก PVC มีสายสะพายเหมาะสำหรับเล่นโยคะหรือออกกำลังกายกับพื้นหนา 6 มม.ขนาด 60 x 172 ซม.