แบกเป้เที่ยว! รวม 5 เกาะ น้ำใส ปะการังสวย ที่หน้าร้อนนี้ไม่ควรพลาดโบกมือลาฤดูหนาว แล้วต้อนรับฤดูร้อนกันอย่างเต็มตัว ช่วงเวลาที่อากาศร้อนๆ แบบนี้ ไม่มีที่ไหนดับร้อนได้ดีไปกว่าทะเลอีกแล้ว เตรียมซื้อเสื้อผ้าเซ็ตใหม่ไปดื่มด่ำบรรยากาศของผืนทรายและท้องทะเล เพราะเรารวบรวม 5 เกาะที่น่าสนใจ ทั้งสวยทั้งสงบ รับรองว่ามีรูปชิคๆไปโพสต์อินสตาแกรมแน่นอน   1.เกาะช้างเผือกหรือเกาะค็อกเบิร์น

  เริ่มกันที่เกาะช้างเผือกหรือเกาะค็อกเบิร์น เกาะใหม่ในประเทศพม่า ซึ่งเดินทางจากจังหวัดระนองเพียงแค่ 1 ชั่วโมงกว่าเท่านั้น ใครที่ไม่มีพาสปอร์ตก็ไม่ต้องกังวล เพราะพกแค่บัตรประชาชนก็สามารถเข้าเกาะไปได้สบายๆ
  เกาะนี้โดดเด่นที่ความสงบและความสมบูรณ์แบบของธรรมชาติ เนื่องจากเป็นเกาะใหม่จึงยังไม่เป็นที่แพร่หลายของนักท่องเที่ยวนัก ไม่ต้องเบียดเสียดแย่งที่ถ่ายรูป แถมบรรยากาศยังสะอาดตาตั้งแต่ทรายขาวเนียนละเอียด ท้องทะเลที่ใสจนเห็นตัวปลา หมู่ปะการังที่พร้อมให้แหวกว่ายเยี่ยมชม เรียกว่าเป็นสถานที่ที่ต้องรีบไปให้ได้สักครั้งในชีวิต!


   2.เกาะไข่

   เกาะไข่ตั้งอยู่ที่จังหวัดภูเก็ต แบ่งออกเป็น 3 ส่วน คือ เกาะไข่ใน ที่เต็มไปด้วยปลาเสือและน้ำที่ไม่ลึกจนเกินไป เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวมือใหม่หัดดำน้ำ ถัดไปที่เกาะไข่นอก จะเป็นเกาะที่มีปลาหลากหลายชนิดมากที่สุด บรรยากาศที่เต็มไปด้วยโขดหิน เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวผู้หลงใหลการถ่ายรูปเป็นชีวิตจิตใจ และสุดท้าย เกาะไข่นุ้ย เกาะนี้น่าจะเป็นที่นิยมของเด็กๆ เพราะเต็มไปด้วยปะการังแสนสวยและปลาการ์ตูนแหวกว่ายในท้องทะเล

ADIDAS Ultraboost รองเท้าวิ่งผู้หญิง

   3.เกาะเต่า

  ส่วนใครไม่มีเวลาฟิควันหยุดที่แน่นอนและกังวลว่าจะเจอมรสุม ขอแนะนำให้มาเกาะเต่า ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นเกาะที่ติดอันดับ 1 ใน 10 พื้นที่ดำน้ำที่สวยที่สุดในไทย
  นอกจากท้องทะเลสีคราม ปะการังสวยงาม และสัตว์ทะเลที่มากมายแล้ว บนเกาะเต่ายังแบ่งพื้นที่ให้ท่องเที่ยวได้หลากหลาย อาทิ อ่าวโตนด อ่าวลึก อ่าวม่วง หาดฟรีดอม หรือใครชอบกิจกรรมการดำน้ำเป็นชีวิตจิตใจ ที่เกาะนี้ก็มีพื้นที่น้ำลึก อย่าง เกาะฉลาม แหลมเทียน และกองหินชุมพร ให้เลือกพักผ่อนได้ตามอัธยาศัย


   4.เกาะหินซ้อน

   เกาะหินซ้อนตั้งอยู่ที่จังหวัดสตูล เป็นเกาะที่ไม่มีชายหาดล้อมรอบ กลางทะเลจะมีก้อนหินลูกเต๋าขนาดใหญ่ 2 ลูกซ้อนกันสมชื่อเกาะ ซึ่งนอกจากน้ำทะเลจะใสแจ๋วแล้ว โลกใต้น้ำยังเต็มไปด้วยดอกไม้ทะเลสีสันสวยงาม ปะการังอ่อน ปะการังแข็ง ฝูงปลานานาชนิด พร้อมให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินกับธรรมชาติจนลืมความกังวลใจกันเลยทีเดียว


   5.หมู่เกาะสิมิลัน

  ว่า “สิมิลัน” เป็นภาษายาวี ที่แปลว่า “9” ซึ่งเป็นที่มาของเกาะเล็กเกาะน้อยทั้งหมด 9 เกาะ ได้แก่ เกาะบอน เกาะบางู เกาะสิมิลัน เกาะปายู เกาะห้า เกาะมเยง เกาะปาหยัน เกาะปายัง และเกาะหูยง ไฮไลท์ของหมู่เกาะสิมิลันอยู่ที่จุดชมวิวหินเรือใบ ด้านบนสุดของจุดชมวิวจะมีก้อนหินยักษ์ตั้งตระหง่าอยู่ ถ้ามองลงมาจะเห็นพื้นที่รอบเกาะ ทั้งน้ำทะเลสีฟ้าใส หาดทรายขาวสะอาดตา แถมถ้าทำกิจกรรมดำน้ำนอกจากจะสัมผัสปะการังสวยๆ ก็ยังมีโอกาสได้เห็นวาฬ โลมาและปลาไหลมอเร่อีกด้วย  มี wishlist แล้วอย่าลืมหาเวลาว่าง ปล่อยวางงานเครียดๆ
ชอปเสื้อผ้าและไอเทมให้พร้อม กำเงิน สะพายกล้อง แล้วหิ้วกระเป๋าไปติดเกาะด้วยนะ!