มารู้จักรองเท้าฟุตซอล Umbro Chaleira 2 กัน

คำถามที่ ๆ ก็ปิ๊งขึ้นมาเวลาที่เห็นรองเท้าฟุตซอล “รองเท้าฟุตซอลมันต่างจากรองเท้าฟุตบอลยังไงนะ?” คำตอบก็คือรองเท้าฟุตบอลจะทำมาเพื่อตอบสนองพื้นสนามที่เราลงเตะโดยเฉพาะ ทำให้มีปุ่มหลายประเภทตั้งแต่ Firm Ground, Soft Ground, Hard Ground, Turf, Indoor Court หรือ Artificial Grass เหมาะกับพื้นหญ้าเทียม หญ้าจริง พื้นทราย ความเปียกจากฝน หรือที่เมืองนอกก็สามารถเล่นบนหิมะได้ แต่รองเท้าฟุตซอลจะไม่มีปุ่มเหล่านี้ พื้นรองเท้าเป็นพื้นยาง ใส่เล่นบนไม้ปาร์เก้ ไม่มีการทำพื้นรองเท้าออกมารับกับพื้นสนามเป็นพิเศษนั่นเอง

Umbro Chaleira 2 ดียังไง?

รองเท้าฟุตซอลรุ่นนี้เป็นรุ่นท็อปที่ Umbro ทำขึ้นมาจากการรวบรวมประสบการณ์การเตะฟุตซอลจากนักกีฬาทั่วทุกมุมโลก เพิ่มฟีเจอร์ต่างๆบนตัวรองเท้า ยกระดับประสบการณ์การเล่นให้ดีมากยิ่งขึ้น รุ่น Umbro Chaleira 2 นี้ แบรนด์ได้ปรับพื้นรองเท้าใหม่ โดยเฉพาะบริเวณอุ้งเท้า ให้รองรับการหักหลบได้อย่างเฉียบพลัน เกาะพื้นได้อย่างมั่นคง ไม่เกิดอุบัติเหตุ ปกป้องเท้าและทรงตัวได้ดีกว่าเดิม สำหรับการถักอัปเปอร์รองเท้า Umbro ใช้ผ้าตาข่าย เพื่อให้รองเท้าระบายอากาศได้ดี เพิ่มขอบยางยืดบริเวณข้อเท้า ช่วยยกกระชับข้อเท้าและป้องกันอุบัติเหตุที่จะเกิดบริเวณเอ็นร้อยหวาย Umbro ปรับโลโก้ให้ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม พร้อมกระเถิบโลโก้มาทางด้านข้างรองเท้า ใช้สีตัดกันกับอัปเปอร์รองเท้า โดดเด่น และประกาศการเป็นเจ้าของอย่างชัดเจน


พื้นรองเท้าที่เป็นไฮไลท์ของรุ่น Umbro Chaleira 2

นอกจากผ้าตาข่าย รองเท้าฟุตซอลคู่นี้ยังมียางเป็นส่วนประกอบอีกด้วย ซึ่งก็คือพื้นรองเท้าชั้นล่างสีเหลืองๆ นั่นเอง ถ้าเราพลิกรองเท้าขึ้นมาดู จะสังเกตเห็นลายดอกยางอย่างชัดเจน Umbro เน้นลายดอกยางบริเวณอุ้งเท้าเป็นพิเศษ โดยเฉพาะบริเวณแก้มเท้าตรงนิ้วโป้ง เพื่อรองรับการเคลื่อนที่ หรือหมุนเท้าได้ 360 องศา โดยที่ยังทรงตัวได้เป็นอย่างดี ไม่ลื่น นอกจากนั้น Umbro ยังเว้นพื้นที่บริเวณส้นเรองเท้าให้เป็นวงกลม เพื่อเปิดช่องว่างให้พื้นยางทำงานกับโฟม EVA ซึ่งจะช่วยดูดซับแรงกระแทกเวลาที่เราวิ่งลงน้ำหนัก ทั้งลงน้ำหนักในแนวตั้ง หรือการสไตร์กในแนวนอนไปกับพื้น ก็ยังช่วยให้เราสามารถทรงตัวได้ดี โฟม EVA ให้ความนุ่มสบาย กระแทกแล้วไม่เจ็บเท้าอย่างแน่นอน