3 จุดวิ่งเทรล ณ เชียงใหม่

ยังไม่ทันจะทำอะไร เราก็เดินทางมาเดือนที่ 8 ของปีกันแล้ว ปกติเมื่อเข้าช่วงฤดูหนาว เราก็จะวางแพล็นเที่ยวเตรียมขึ้นเหนือไปรับลมเย็นๆ รับกลิ่นดินที่แสนจะสดชื่น ปีนี้ลองเปลี่ยนบรรยากาศกันบ้างดีกว่า ไหนๆก็ตั้งใจจะขึ้นเหนือแล้ว เราลองมาขึ้นเหนือแบบสายสุขภาพที่เชียงใหม่กันบ้าง แบ่งเดินเทรลซักวัน นอกนั้นก็เว้นพื้นที่จัดหนัก อัดแพล็นเที่ยวยาวๆกันไปเลย 3 วัน 2 คืน


วิ่งเทรลที่ กิ่วแม่ปาน

พื้นที่วิ่งเทรลที่มีระยะทางเพียง 3 กิโลเมตร เหมาะสำหรับนักวิ่งมือสมัครเล่น วิ่งง่ายๆ สบายๆ ไม่มีความยากเลย แถมวิวราคาหลักล้าน กิ่วแม่ปานเป็นจุดชมวิวที่อยู่ในเขตอุทยานดอยอินทนนท์ วิ่งไปก็รับลมไป ทั้งอากาศเย็น ทั้งทัศนียภาพ ได้สุขภาพกายแล้วก็ยังได้สุขภาพปอดและสุขภาพใจอีกด้วยนะ


วิ่งเทรลที่ ม่อนจอง

พื้นที่วิ่งเทรลที่มีความยาวเพิ่มมาเป็น 4 กิโลเมตร หากใครวิ่งขึ้นมาแล้วอย่าหันหลังกลับไปมองเชียวนะ ที่นี่มีระยะทางไม่ค่อยไกลมาก แต่ความยากอยู่ตรงที่เขาค่อนข้างชัน ในขณะเดียวกันก็แลกมาด้วยวิวทุ่งหญ้าสีทองอร่ามที่สวยงามมากเลยทีเดียว


วิ่งเทรลที่ ดอยหลวงเชียงดาว

พื้นที่วิ่งเทรลที่ให้ทั้งความชันแล้วก็ความยาว ถือเป็นจุดปราบเซียนจุดนึงเลยก็ว่าได้ ดอยหลวงเชียงดาวเป็นพื้นที่ที่สูงอันดับ 3 ของประเทศ มีพื้นทิ่ให้เราวิ่งถึง 8 กิโลเมตรครึ่ง ใครที่จะมาวิ่งเทรลที่นี่อยากให้เตรียมร่างกายและสัมภาระมาให้พร้อม สนามค่อนข้างหินเลยทีเดียว แม้ว่าจะเหนื่อยขึ้นมาแล้ว วิวที่เราได้ก็สวยงามไม่แพ้กัน กางเต๊นท์นอนซึมซับบรรยากาศ หรือชมดาวยามค่ำคืน ชาร์ชแบ็ตร่างกายให้จุใจกันไปเลย


สำหรับรองเท้าวิ่งเทรลที่ Supersports Online อยากจะนำเสนอควบคู่ไปกับสถานทิ่วิ่ง นั่นก็คือ “Merrell Bare Access XTR” เป็นรองเท้าวิ่งเทรลผู้ชาย แตกออกเป็น 3 สีด้วยกัน ดำล้วน เทาแถบเขียวสะท้อนแสง และเหลืองแถบเทา รองเท้ามีดรอปอยู่ที่ 17 มิลลิเมตร น้ำหนักเฉลี่ยเพียง 240 กรัมเท่านั้นเอง หากเราไล่ส่วนประกอบจากบนสุด อัปเปอร์เย็บด้วยผ้าเมช เบาและระบายอากาศได้ดี ไม่ต้องกลัวว่าจะโดนน้ำกระเซ็นแล้วรองเท้าจะไม่แห้ง พื้นรองเท้าชั้นกลาง Merrell ให้เทคโนโลยี FLEXconnect ยางจะยืดหยุ่น ตอบสนองต่อการลงน้ำหนักระหว่างเท้าและพื้นได้ดี นุ่มและเพิ่มประสิทธิภาพระหว่างผิวสัมผัส พื้นรองเท้าชั้นนอกสุดครองคุณภาพจากยาง Vibram เช่นเคย ยึดเกาะพื้นผิวที่มีความลื่นได้ดีมาก ไม่ต้องกลัวว่าจะไหลระหว่างการไต่ขึ้นที่สูง หรือเดินลงมาจากพื้นที่ลาดชัน ให้ความยืดหยุ่นร่วมกับพื้นรองเท้าชั้นกลาง ทำงานร่วมกันเพื่อความปลอดภัยในการเดินทางทุกย่างก้าวของคุณ