“Top 5 ชุดเยือนจากพรีเมียร์ลีกอังกฤษ”

ศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2020/21 เปิดฉากแข่งขันไปเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งนอกจากรูปแบบการเล่น ผลการแข่งขัน และการซื้อ-ขายผู้เล่นของแต่ละทีมแล้วนั้น อีกสิ่งหนึ่งที่แฟนบอลให้ความสนใจไม่น้อยก็คือชุดแข่ง โดยในแต่ละฤดูกาลแต่ละทีมก็ต่างมีชุดแข่งใหม่ที่ถ่ายทอดอัตลักษณ์และเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับสโมสรลงบนตัวเสื้อ วันนี้เราจะพามาส่องชุดเยือนของเหล่ายักษ์ใหญ่แห่งลีกสูงสุดของลูกหนังเมืองผู้ดีกันว่าชุดเยือนของแต่ละทีมหน้าตาเป็นเช่นไร และได้ถ่ายทอดเรื่องราวอะไรลงบนเสื้อกันบ้าง!


Manchester United เริ่มต้นกันที่ทีมปีศาจแดง อาดิดาสทำเสื้อเจอร์ซีย์ออกมาในโทนสีเขียวเข้มแซมด้วยโลโก้และตัวอักษรสีขาวให้ลุคโมเดิร์นเท่ๆ เพิ่มเติมการถ่ายแบบของเสื้อเจอร์ซีย์ตัวนี้อาดิดาสพาไปถ่ายบนรถให้ฟีลลิ่งเหมือนกับว่ารวมแฟนๆแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดให้เป็นหนึ่งพร้อมมุ่งหน้าไปเชียร์เหล่าขุนพลเร้ด เดวิลส์ ให้เดินหน้าคว้าชัยในทุกการแข่งขัน

 

Arsenal ชุดเยือนของทีมปืนโต มาพร้อมสีขาวแซมด้วยลายกราฟิกลายหินอ่อนสีแดงทั่วตัวเสื้อ โดยลายหินอ่อนนี้ได้รับแรงบันดาลใจมากจาก "Marble Hall" ในสนามไฮบิวรี่ อดีตรังเหย้าสุดยิ่งใหญ่ของทีมปืนโตในยุครุ่งเรือง

 

Liverpool ชุดเยือนของ "หงส์แดง" Liverpool แชมป์เก่าในฤดูกาลก่อน มาพร้อมสีเขียวแกมน้ำเงิน (Teal) ตัดด้วยดีเทลสีดำ ทั่วตัวเสื้อมีลายกราฟิกที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Shankly Gates หน้าสนามแอนฟิลด์ พร้อมดีไซน์ที่ถ่ายทอดรายละเอียดวัฒนธรรมในเมืองลิเวอร์พูล

 

Chelsea ชุดเยือนของทีม "สิงโตน้ำเงินคราม" ฤดูกาลนี้ ไนกี้ออกแบบมาโดยการผสมผสานความคลาสสิคเข้ากับความทันสมัย เพิ่มดีเทลการตัดเย็บแบบชาวอังกฤษ นับเป็นการผสมสปิริตเก่า ๆ เข้ากับเทรนด์ของสมัยใหม่ได้อย่างลงตัว

 

Manchester City ปิดท้ายด้วยชุดเยือนของทีม "เรือใบสีฟ้า" พูม่าออกแบบเจอร์ซีย์โดยใช้สีดำและสีบรอนซ์ทอง เพิ่มลายแพทเทิร์นที่พื้นเสื้อด้วยการใช้ปราสาท Castlefield และคลอง Bridgewater ตามเรื่องราวที่มีมาตั้งแต่ยุคโรมันที่ว่าเป็นหัวใจทางด้านอุตสาหกรรมของเมืองแมนเชสเตอร์ ซึ่งปัจจุบันนี้ย่านนี้ได้เปลี่ยนไปเป็นศูนย์กลางของศิลปะและดนตรีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว