"เที่ยวทะเลหลังโควิด 5 เกาะขับรถไปได้ ไม่ต้องขึ้นเครื่อง"

สิ้นเดือนนี้มีวันหยุดยาว สาวๆเตรียมตัวแพ็คกระเป๋าไปนอนค้างอ้างแรมริมหาด ริมทะเล แวะกิน แวะเที่ยวกันให้สะใจบ้างดีกว่า Supersports Online พาไปทะเลใกล้ๆ ขับรถเพียงแค่ 2 – 3 ชั่วโมง ไม่ต้องลงใต้ไปไกลก็สามารถพักผ่อนหย่อนใจได้ดีไม่แพ้กันเลย


1. เที่ยวทะเลที่เกาะขาม สัตหีบ ทะเลชลบุรี


เกาะขามเป็นเกาะเล็กๆบนสัตหีบ แบ่งออกชัดเชนเป็นฝั่งทะเลเหนือกับทะเลใต้ ทะเลเหนือก็จะมีหาดทรายขาวละเอียด เล่นวอลเลย์ชายหาดได้สบายๆไม่ต้องระวังกรวดระวังทรายหยาบเหมือนทะเลใต้ แต่รับรองได้เลย ถึงแม้ว่าทะเลใต้จะมีหินทรายที่ต้องคอยระวังหน่อยเวลาเดิน พอเราได้มีโอกาสดำน้ำลงไปดูใต้ทะเลแล้วจะพบว่าทะเลที่นั่นสวยมาก ฝูงปลาน้อยปลาใหญ่แหวกว่ายเข้ามาเล่นใกล้ๆเหมือนว่าเราคือหนึ่งในฝูงของน้องเลยทีเดียว ช่วงนี้ไม่ต้องรอเฉพาะวันหยุดเสาร์อาทิตย์ก็ไปเที่ยวได้ เพราะอุทยานใต้ทะเลเกาะขามขยายเวลาให้นักท่องเที่ยวเข้าได้ทุกวันเลย แต่อาจจะต้องจองล่างหน้านิดนึงเพราะว่าเกาะขามเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ทะเลที่นี่จำกัดนักท่องเที่ยววันละประมาณ 300 คน แล้วก็ไม่อนุญาติให้พักที่นี่ แต่มีเรือรับเข้าเกาะทุกวันตอนเช้า 9 – 10 โมงนะ

2. เที่ยวทะเลที่เกาะแสมสาร สัตหีบ ทะเลชลบุรี


อยู่ติดกับเกาะขามเลย พื้นที่พักผ่อน จุดชมวิวทะเลแบบ 360 องศา หาดทรายละเอียด สีขาวนวล รวมไปถึงจุดดำน้ำรวมกันอยู่ที่หาดลูกลมที่เดียวกันหมดเลย เกาะนี้จะมีพื้นที่ใช้สอยมากกว่าเกาะขาม มีจุดให้ถ่ายภาพหลายจุด จุดที่ขายดีมากๆ เป็นมุมมหาชนเลยก็คือเปลกลางทะเล ซุ้มบนหาดหวานๆถ่ายเป็นคู่ก็น่ารักไปอีกแบบ ที่นี่ยังสามารถพายเรือคายัคได้อีกด้วย มีร้านค้าร้านอาหารให้เลือกกินเลือกนั่ง แต่ส่วนมากจะเป็นเมนูง่ายๆ ทะเลที่นี่น้ำใสมาก นั่งอยู่บนเรือมองลงไปก็เห็นปะการังแล้ว ที่นี่ไม่อนุญาติให้นักท่องเที่ยวพักเช่นกัน แถมต้องจองออนไลน์ก่อนมาด้วยนะ เพิ่มเติมคือที่นี่ไม่มีร้านอาหารให้บริการ อย่าลืมพกของกินเข้ามาแล้วทิ้งขยะให้เรียบร้อยด้วยน้า

3. เที่ยวทะเลเกาะสีชัง ทะเลชลบุรี


เกาะนี้นักท่องเที่ยวสามารถพักที่เกาะได้เลย จะเที่ยววันเดียวหรือนอนค้างคืนที่นี่เลยก็ได้ ที่นี่จะค่อนข้างมีอายุหน่อย พื้นที่เกาะก็จะถูกแบ่งสันปั่นส่วนเป็นพื้นที่ที่มีสิ่งก่อสร้างทางสถาปัตยกรรมสวยๆจากในสมัยก่อน พื้นที่สักการะบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ รวมไปถึงจุดชมวิวใกล้ๆกัน ทะเลนี้ร้านอาหาร ร้านกาแฟเยอะมาก สาย café hopping มีรูปไปอวดโซเชียลเต็มฟีดแน่นอน เหมาะกับการมารับลมทะเล นอนอาบแดด ดูพระอาทิตย์ตกดิน เดินเล่นริมหาด พอหอมปากหอมคอ ไม่เหมาะกับการลงเล่นน้ำเท่าไหร่ ยกเว้นอยู่หาดเดียวคือหาดถ้ำผิง

4. เที่ยวทะเลที่เกาะมันนอก ทะเลระยอง


เกาะมันนอกเป็นส่วนหนึ่งของเกาะมัน เกาะมันเกาะนี้ก็จะแตกยิบย่อยออกไปอีกเป็นเกาะมันกลาง เกาะมันใน แล้วก็เกาะมันนอก โดยเกาะมันนอกนี่แหละที่เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวชอบมากที่สุด มีข้อแม้ว่าก่อนจะขึ้นเกาะได้ นักท่องเที่ยวต้องซื้อแพ็คเกจกับรีสอร์ทบนเกาะนี้ก่อนนะ ที่นี่หาดทรายสีขาวละเอียด น้ำทะเลใส เรียกได้ว่าสู้ทะเลอันดามันได้แบบสูสีเลยทีเดียว เกาะนี้ไม่เหมาะทำหรับคนที่จะมาดำน้ำเอาซะเลย เหมาะกับการมาพักผ่อนหย่อนใจ 2 วัน 1 คืน เปลี่ยนที่ทานอาหาร เปลี่ยนที่นอน รับแสงแดด ดูพระอาทิตย์ตกดินซะมากกว่า แต่ว่าเกาะนี้สามารถเที่ยวได้เลยตลอดทั้งปีเลยนะ ช่วงที่เหมาะที่สุดเค้ากระซิบกันมาว่าเป็นมกราคม – มีนาคม

5. เที่ยวทะเลที่เกาะเสม็ด ทะเลระยอง


เกาะที่เต็มไปด้วยหาดเล็กหาดน้อย ตระเวนเที่ยวทั้งวันก็ยังไม่หมด เพราะหาดที่เสม็ดเหมาะกับสายปาร์ตี้ สายกิจกรรมจ๋าๆ เป็นอย่างมาก อย่างหาดทรายแก้วและอ่าวดวงเดือน บาร์สำหรับนั่งชิวเรียงติดๆกันยาวทั้งหาดเลย สำหรับสายที่ต้องการความเงียบสงบ ก็หาที่พักอยู่ต้นๆหาดได้เหมือนกันนะ หรือจะหลบไปที่อ่าวพร้าวก็ได้ หรืออ่าวไผ่ก็ได้ สองหาดนี้มีความเป็นส่วนตัวมากๆ รีสอร์ทมีไม่เยอะ กิจกรรมที่ให้บริการก็จะเป็นกิจกรรมชิลๆอย่างแล่นเรือใบหรือพายเรือคายัค จุดดำน้ำของเกาะเสม็ดจะอยู่ที่เกาะทะลุ ว่ากันว่าเป็นจุดที่ปะการังสวยที่สุดในทะเลระยองเลย หรือจะไปปลูกปะการังที่อ่าวมุกก็น่าสนใจไม่น้อย นอกจากได้ความรู้จากการฟังเลคเชอร์แล้วยังได้อนุรักษ์สิ่งแวดล้อมอีกด้วย


สาวๆที่เอ็ฟรีสอร์ทแล้ว เอ็ฟเสื้อผ้าแล้ว อย่าลืมเอ็ฟชุดว่ายน้ำสวยๆจาก Speedo ด้วยนะ ลายสวยๆก็มี สีโดนๆก็มีให้เลือกเพียบเลย