รีวิว 3 เหตุผลว่าทำไม รองเท้า Merrell ถึงดีกว่ารองเท้าแตะหรือลำลองทั่วไป

หากจะพูดถึงแบรนด์ Merrell หลายคนอาจจะนึกถึงแค่การวิ่งเทรล เพราะสินค้าชิ้นแรกที่ Merrell วางขายในประเทศอเมริกา ตั้งแต่ปี 1981 เลยก็คือรองเท้าเดินป่า ทรงสูง หุ้มข้อเท้า โดย Merrell เองตั้งใจว่าจะทำรองเท้าออกมาในราคาที่ทุกคนเข้าถึงได้ เพราะแบรนด์เชื่อว่าการเดินป่า เป็นกิจกรรมของคนทุกคน ไม่ใช่แค่เฉพาะกลุ่มคนที่ชอบกีฬาแอดเวนเจอร์เท่านั้น แต่รู้หรือไม่ว่า Merrell ก็มี “รองเท้าแตะ” เหมือนกันนะ

ตามอ่าน 5 สิ่งของที่ควรมีติดตัวเวลาไปเดินป่า และ ลุย 4 กิจกรรม ได้สบายด้วยรองเท้าคู่เดียว Merrell Hydro Moc

มาดู 3 เหตุผลว่าทำไม รองเท้า Merrell ถึงดีกว่ารองเท้าแตะหรือลำลองทั่วไป

1. Merrell ทำพื้นยางรองเท้าออกมาได้ทนกว่า

จากการที่แบรนด์ทำรองเท้าเดินป่าเป็นหลักอยู่แล้ว และมีพื้นรองเท้าที่ทนมาก เนื่องจากต้องเกาะพื้นดิน โขดหินให้มั่นคงแม้ก้าวเท้าเพียงข้างเดียว พื้นรองเท้าจึงต้องมีลายดอกยาวที่ยึดเกาะได้ทุกสภาพผิว Merrell ก็หยิบเอาพื้นรองเท้าที่ใช้กับโมเดลรองเท้าเดินป่า มาใช้กับรองเท้าแตะด้วย โดยพื้นยางที่ว่านี้คือพื้นยาง “Vibram” วัสดุที่ยืดหยุ่น ยึดเกาะและน้ำหนักเบา ทั้งตัวรองเท้าเองและพื้นผิวตามธรรมชาติ

2. Merrell ทำสายคาดรองเท้าออกมาแข็งแรง

สายคาดรองเท้า หรือส่วนที่เป็นอัปเปอร์ของรองเท้านั่นเอง Merrell ไม่ได้เลือกใช้หนังกลับเหมือนรองเท้าเดินป่า แต่จะเน้นผ้าไนลอนและผ้าตาข่าย เพื่อลดน้ำหนักของรองเท้า ไม่ต้องอาศัยการปกป้องมากเท่ากับการเดินป่า เน้นความใส่สบายเป็นหลัก ปรับเข้าปรับออกได้ ล็อคหน้าเท้า และข้อเท้า ให้ความกระชับอย่างดีเยี่ยม

3. Merrell ให้ความสำคัญกับความยั่งยืน หรือ Sustainability

ภายใต้โจทย์ที่ว่าจะผลิตรองเท้ายังไง ให้รองเท้ามีการมยึดเกาะได้อย่างมั่นคง มีประสิทธิภาพ และมีอายุการใช้งานรองเท้าที่ยาวนาน ผนวกกับการรักษาความสมดุลทางชีววิทยา Merrell จึงใช้วัสดุรีไซเคิลเข้ามาทดแทนส่วนประกอบต่าง ๆ ของรองเท้า ที่สามารถเพิ่มเข้าไปแล้วประสิทธิภาพในการใช้งานไม่ลดลง Merrell มองว่าหากผลิตรองเท้าหนึ่งคู่ที่อยู่กับเราได้นาน เราก็ไม่จำเป็นซื้อรองเท้าคู่ใหม่ ลดการใช้พลังงานและลดวัสดุในการผลิตลงไปได้อีกด้วย