พาส่อง 3 สปอร์ตบรา Nike ออกกำลังกายแบบนี้ ต้องใส่แบบไหน?

คอนเทนต์นี้ supersports.co.th ทำให้สาว ๆ โดยเฉพาะ สำหรับใครที่ออกกำลังกายอยู่เป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็นสายต่อยมวย เล่นโยคะ พิลาทิส วิ่งออกกำลังกาย หรือไปปั่นจักรยาน หนึ่งสิ่งที่ทุกคนให้ความสนใจเป็นพิเศษต้องหนีไม่พ้นสปอร์ตบราอย่างแน่นอน หนึ่งความเห็นที่ทุกคนแชร์ร่วมกันว่าการใส่สปอร์ตบราออกกำลังกายดีกว่าการใส่เสื้อในปกติ เพราะสปอร์ตบราออกแบบมาให้มีการโอบรัดหน้าอกให้กระชับ พร้อมเก็บทรงอย่างมิดชิด สามารถรับแรงกระแทกจากการออกกำลังกายได้เป็นอย่างดี สำหรับใครที่มองว่าการใส่สปอร์ตบราตัวเดียวจะทำให้ดูโป๊เกินไป ก็สามารถหาเสื้อออกกำลังกายที่เป็นแบบเสื้อกล้าม เสื้อแขนสั้น หรือแจ็กเก็ตผ้าร่มแขนยาวมาใส่ทับอีกชั้น เพื่อช่วยให้รู้สึกมั่นใจมากยิ่งขึ้น

วันนี้ supersports.co.th จึงถือโอกาสพามารู้จักกับ “sports bra” ของ “Nike” ทุกวันนี้ Nike ไม่ได้พัฒนาแค่เทคโนโลยีรองเท้าอย่างเดียว ในเสื้อผ้าก็ใส่เทคโนโลยีมาเพียบเลย อย่างแรกเลยคือมีเทคโนโลยี Dri-FIT ซึ่งจะช่วยระบายอากาศ ใส่ออกกำลังกายแล้วช่วยซับเหงื่อออกจากผิวได้อย่างรวดเร็ว ทำให้รู้สึกแห้งสบาย นอกจากนี้เวลาซักและตากก็ใช้เวลาไม่นาน เพราะเนื้อผ้าระบายอากาศได้ดีมาก ลำดับถัดมาปัญหากลิ่นอับชื้นก็หมดไป นอกจากนั้นสัมผัสของเนื้อผ้าก็รัดรูปพอดีตัว สัมผัสลื่น เนื้อผ้ายืดหยุ่น มั่นใจได้เลยว่าใส่สบายตลอดทุกการเคลื่อนไหว แม้แต่การยืดเส้นยืดสายก่อนและหลังออกกำลังกาย

ทีนี้เราจะพามารู้จักกับ Sports bra ของ Nike ทั้ง 3 แบบ ตามนี้เลย

● NIKE INDY SPORTS BRA

NIKE INDY SPORTBRA เหมาะกับการใส่ออกกำลังกายสวย ๆ รองรับแรงกระแทกต่ำ อย่างเช่นโยคะ พิลาทิส บาร์บัลเล่ต์ หรือจะใส่บราตัวนี้ แทนยกทรงก็ได้ เพราะใส่ง่าย สบายตัวตลอดทั้งวัน

ตัวบรามีการปรับดีไซน์ด้านหน้า เป็นทรงคอวี และมีตาข่ายตรงกลางหน้าอก ช่วยให้อากาศไหลเวียน ระบายอากาศได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีแผงตาข่ายด้านข้าง ดีไซน์เก๋ ทรง Swoosh ช่วยให้การระบายอากาศดีขึ้นไปอีกระดับ ทรงบรารัดรูปกระชับพอดีตัว ให้สัมผัสเรียบลื่น ด้วยตะเข็บราบเรียบเชื่อมกัน แผ่นฟองน้ำสามารถถอดเข้าออกได้ง่ายจากด้านบน มาพร้อมกับช่องบุนวมที่มีตาข่ายทั้ง 2 ด้าน ช่วยให้แผ่นเข้าที่ไม่เคลื่อนหลุด ตะขอปรับสายบราย้ายมาอยู่ด้านหน้า และเพิ่มลูกเล่นให้ตะขอมีโลโก้ NIKE ขนาดเล็ก ที่ช่วยให้การปรับสายบราได้ง่ายและเร็วขึ้น โดยไม่ต้องงอตัวไปด้านหลัง

● NIKE SWOOSH BRA

กระเถิบขึ้นมาอีกระดับ บราที่รองรับแรงกระแทกระดับกลาง NIKE SWOOSH BRA ดีไซน์บราทรงคลาสสิก ทรงยอดฮิตของสาว ๆ ที่ชอบออกกำลังกายโดยการวิ่ง สามารถใส่วิ่งได้สบาย ๆ หรือออกกำลังกายที่มีการเคลื่อนไหวเยอะ ๆ โดยไม่ต้องกลัวว่าหน้าอกจะเคลื่อนที่ขณะออกกำลังกาย และด้วยดีไซน์ Racerback จะช่วยให้การเคลื่อนไหว เป็นไปอย่างธรรมชาติ นอกจากนี้บรายังถูกออกแบบให้รัดรูป สัมผัสโอบรับพอดีตัว สายบราถูกปรับให้กว้างขึ้น เพิ่มความสามารถในการยกกระชับ รูปทรงของ sports bra รุ่นนี้จะคล้ายเสื้อกล้ามครึ่งตัว ถ้าใครเบื่อ อยากเปลี่ยนแนว สายคู่ไขว้หลังก็มีให้เลือกแบบเปรี้ยว ๆ เลย บรามีฟองน้ำซับในทั้งแผ่น 1 ชิ้น สามารถถอดออกได้จากบริเวณเนินอก ชิ้นนี้ดีไซน์มาเพื่อป้องกันการขยับเขยื้อน ลดการพับ การงอของฟองน้ำ สามารถปรับให้กระชับพอดีตัวได้ง่าย ใส่บราตัวนี้แล้ว เลิกกังวลไปเลยว่าฟองน้ำจะเคลื่อนที่หรือลื่นไหลขณะออกกำลังกายไปได้เลย

● NIKE ULTRABREATHE BRA

อีกหนึ่งบราที่อยากแนะนำคือ NIKE ULTRABREATH BRA ซึ่งเป็นบราที่รองรับแรงกระแทกสูง มาพร้อมกับดีไซน์บราทรงคลาสสิกสุดฮิต ที่ใส่แล้วจะรู้สึกแห้ง เบาสบาย แม้จะออกกำลังกายมาอย่างหนักหน่วง เหงื่อท่วมตัว ด้วยการออกแบบของ Ultrabreathe ที่จะช่วยซับเหงื่อออกจากร่างกายได้อย่างรวดเร็ว แห้งไว บราทำจากผ้าตาข่าย เบาแทบจะไร้น้ำหนัก ทำให้ใส่กระชับพอดีตัว นอกจากนี้แผ่นฟองน้ำดีไซน์ใหม่ ลดขนาดให้เล็กลง เพื่อให้การปกปิดในจุดที่ต้องการเท่านั้น สามารถถอดออกได้ อีกทั้งยังทำจากโพลียูรีเทน คงคุณสมบัติเบา โปร่งสบาย และยังช่วยคอยซับเหงื่อออกจากร่างกาย ช่วยให้คงความรู้สึกเย็นสบายเสมอตลอดช่วงเวลาร้อนระอุของการออกกำลังกาย ขอบบราด้านล่างรอบลำตัว ทำจากไนลอน/สแปนเดกซ์ ช่วยป้องกันไม่ให้เหงื่อสะสม และลดการม้วนเป็นเกลียว ในเวลาที่เราออกกำลังกายหนัก ๆ สปอร์ตบราทรงนี้คล้ายเสื้อกล้ามเหมือนกัน แต่จะมีการแบ่งเลเยอร์ซัพพอร์ทที่ด้านหน้าอย่างชัดเจน ด้านหลังจะเป็นผ้าชั้นเดียว โปร่งโล่งระบายอากาศได้เป็นอย่างดี