4 ความพิถีพิถันที่ทำให้ Nike KD14 เป็นรองเท้าบาสสุดครบเครื่อง

เหล่าคนเล่นบาสเกตบอลและคนรักบาสเกตบอลคงจะตื่นเต้นกันไม่น้อย กับ “NIKE KD14”รองเท้าซิกเนเจอร์รุ่นล่าสุดของ “Kevin Durant” ฟอร์เวิร์ดคนเก่งแห่งทีม Brooklyn Nets โดยในรุ่นล่าสุดนี้ก็ได้มีการปรับปรุงและอัปเกรดจุดต่าง ๆ อย่างพิถีพิถันมากมายจนได้มาเป็นรองเท้าบาสเกตบอลรุ่นใหม่สุดเจ๋ง โดยเราจะพามาชมว่า 4 จุดที่ทำให้ “NIKE KD14” เป็นรองเท้าบาสสุดครบเครื่องมีอะไรบ้าง

● อัปเปอร์ที่ใส่สบายตั้งแต่ครั้งแรก

นอกจากลวดลายที่ให้ความน่าสนใจซึ่งสะท้อนศิลปะและดนตรีแล้ว engineered mesh ที่ไนกี้เอามาทำเป็นหน้าผ้าอัปเปอร์ ยังช่วยให้ความกระชับรอบทิศทาง โอบสบายตั้งแต่ครั้งแรกที่สวมใส่ จากเทคโนโลยี Broken-In Feel ซึ่งจะให้ความรู้สึกเหมือนกับว่าเราผ่านการใส่รองเท้ามาแล้ว รองเท้าไม่กัดตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้งาน และเพิ่มความหนาของอัปเปอร์ขึ้นมาอีกนิด รัดเท้าของนักกีฬาขณะเล่นให้เคลื่อนที่น้อยที่สุด

● การกลับมาของ Straps In

เป็นสายคาดบนเชือกรองเท้าที่ไนกี้ใส่เพิ่มเข้ามาเพื่อช่วยซัพพอร์ทเท้าและเพิ่มความกระชับอีกระดับ ชิ้นส่วนนี้เคยใส่บน NIKE KD7 มาก่อน ทั้งผืนสายคาดได้ไอเดียมาจากเคียวของยมทูต ส่วน swoosh ที่ไนกี้เพิ่มเข้ามาก็มีที่มาจาก swoosh บนรองเท้าผ้าใบรุ่น Nike Bruin พร้อมกับแถบสายรัดฝั่งเท้าด้านใน ไนกี้ก็หยิบมาจากรองเท้า Nike Air Presto

● พื้นรองเท้าชั้นกลางสุดเจ๋ง

พื้นรองเท้าไนกี้ก็ยังเน้นการตอบสนองและส่งแรงได้มากสุดเหมือนเดิม ใส่เทคโนโลยี Air Zoom Strobel ใต้ฝ่าเท้าแบบเต็มผืน เพิ่มการตอบสนองต่อแรงกระแทก เสริม Zoom Air อีกชิ้นที่ปลายเท้า ลดน้ำหนักวัสดุที่ไม่จำเป็นออกไป รักษาน้ำหนักรองเท้าให้เบากว่าเดิม เพิ่มโฟมคุชล่อนเข้าไปในรองเท้าอีกชั้น ซึ่งส่วนนี้เองเป็นส่วนที่ Kevin Durant ประทับใจมากที่สุด เพราะช่วยให้รองเท้ารองรับแรงกระแทกได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งช่วยส่งแรงสะท้อนกับได้ดีกว่าการใส่เทคโนโลยี Air Zoom ชิ้นเดียวอีกด้วย

● พื้นรองเท้าชั้นนอกสุดหนึบ

ส่วนพื้นรองเท้าเองไนกี้ก็เพิ่มลูกเล่นเข้ามาให้ดูน่าเกรงขาม ถ้าเราเอารองเท้าทั้งสองข้างมาวางคู่กันแล้ว พื้นรองเท้าจะบวกกันแล้วออกมาเป็นรูปหัวกะโหลก พื้นรองเท้าเองก็มีการทำลายดอกยางให้เป็นร่อง และเป็นแบบลายนูน ให้ยึดเกาะได้หลายทิศทาง พร้อมกับเสริมความมั่นคงในการเปลี่ยนทิศทางได้อย่างฉับพลันด้วยแผ่นเสริมแรง เชื่อมขึ้นมาบริเวณอุ้งเท้าด้านใน