New Balance "FuelCell Lerato" อัดแน่นเทคโนโลยีพร้อมแผ่นคาร์บอนในคู่เดียว

New Balance—Because, not every day is a race day, don’t work too hard.

นิวบาลานซ์—ไม่ใช่ทุกวันที่จะเป็นวันสำหรับการแข่งขัน เพราะฉะนั้น พักบ้างก็ได้

บทความนี้เอาใจนักวิ่งสาย Distance เป็นพิเศษเพราะ Supersports เพิ่งวางโมเดลรองเท้าวิ่งบนเว็บไซต์ไปหมาด ๆ มีชื่อรุ่นว่า “New Balance FuelCell Lerato” รองเท้าวิ่งรุ่นใหม่ล่าสุดจากสายโฟม FuelCell แผ่นโฟมที่ดีที่สุดจากนิวบาลานซ์ ให้ดีไซน์ที่ทันสมัย แต่ไม่ขาดตกบกพร่องในเรื่องของเทคโนโลยีเลยแม้แต่นิดเดียว คู่นี้มีความน่าสนใจอย่างไร เป็นรองเท้าใส่เท่ ๆ หรือใส่วิ่งกันแน่ Supersports พามาแกะกล่องดูไปพร้อม ๆ กันเลย

● ดีไซน์รองเท้าวิ่ง “New Balance FuelCell Lerato”

นิวบาลานซ์ได้ผสมผสานความคลาสสิกและความหรูหราไว้ในรองเท้าคู่นี้อย่างกลมกล่อม เหมือนได้ความหล่อเหลาจากรองเท้ารุ่นสุดพรีเมียมอย่าง New Balance 990 มาผสมอยู่ในรุ่นนี้ พร้อมกับเฉดสีเทาทั้ง 3 เชดที่เปิดพื้นที่ให้สีเงินสะท้อนแสงบนโลโก้ตัว “N” ได้เฉิดฉายแม้ว่าเราจะใส่รองเท้าวิ่งในเวลากลางคืนเรียกได้ว่าโดดเด่นกว่านักวิ่งคนอื่น ๆ แน่นอน ในส่วนอัปเปอร์รองเท้าเป็นหน้าผ้า Mesh ที่ผสมกับวัสดุสังเคราะห์อื่น ๆ พอโฉบเฉี่ยวในแบบของนิวบาลานซ์เอง ภายใต้หน้าผ้า Mesh นิวบาลานซ์พัฒนามาให้นักวิ่งใส่แล้วรู้สึกนุ่มสบาย ลิ้นรองเท้าและพื้นที่หุ้มเอ็นร้อยหวายสูงปานกลางเพื่อช่วยล็อคเท้าเพื่อพยุงบาลานซ์ระหว่างวิ่ง ในขณะเดียวกันกลับช่วยให้สวมใส่และถอดง่าย ไม่บาดผิวหนังด้านในอย่างแน่นอน

● เทคโนโลยีและการใช้งาน รองเท้าวิ่ง “New Balance FuelCell Lerato”

รองเท้า New Balance FuelCell หนาแต่เบา โดยนิวบาลานซ์วางยางไว้ทั้งหมด 5 จุด ซึ่งมีสัดส่วนและการตัดแต่งยาง ให้รับกับการ Lerato รุ่นนี้เป็นรุ่นที่ได้ Midsole FuelCell ที่ให้ความเฟิร์มแต่นุ่ม จาก RC Elite และรุ่น Rebel v2 หากใครเป็นแฟนคลับรองเท้าวิ่งนิวบาลานซ์น่าจะพอจำความรู้สึกได้ดี หากใครยังไม่เคยลองใส่ ให้นึกถึงการวิ่งบนแผ่นโฟมที่สปริงตัวหนา ๆ หนึบ ๆ ส่งแรงซิ่ง แต่ “New Balance FuelCell Lerato” จะมาเหนือเพื่อนคนอื่น ๆ ตรงที่ นิวบาลานซ์ใส่ทั้งโฟม FuelCell และก็แผ่น Carbon Fiber เข้าไปอีกหนึ่งชั้น ซึ่งนอกจากความดีดเด้งและการส่งแรงสะท้อนจากที่รองเท้าให้เราได้แล้ว เรายังสามารถได้ความนุ่มสบายจากโฟม FuelCell อีกด้วย

อ่านบทความ: FuelCell RC Elite รองเท้าวิ่งรุ่นใหม่ สำหรับนักวิ่งมาราธอนจาก New Balance FuelCell Lerato มีดรอป 8 มม. และความหนาของพื้นรองเท้ารุ่นนี้มีขนาด 3 มิลลิเมตร เรียกได้ว่าเคลื่อนที่ในแต่ละทิศทางแตกต่างกันออกไป

Supersports มองว่ารุ่นนี้เป็นรองเท้าวิ่งคู่นึงที่ค่อนข้างแฟชั่น นำเทรนด์ และมีศักยภาพดีพอที่จะเอื้อให้เราซ้อมวิ่งในชีวิตประจำวันได้เป็นอย่างดี หรืออาจจะซ้อมวิ่งได้ดีกว่าเดิมเพราะรองเท้า friendly กับสาย endurance run มาก ๆ ซึ่งนาน ๆ ทีจะมีรองเท้าวิ่งที่ครบเครื่องผ่านเข้ามาในตลาดบ้านเรา ให้ได้เห็นโฉมหน้าและจับจองเป็นเจ้าของกัน

“New Balance FuelCell Lerato” รุ่นนี้มีเสริมพลาสติก TPU ที่ส้นเท้าบนแผ่นคาร์บอนสำหรับล็อคข้อเท้า เหมาะกับนักวิ่งที่วิ่งลงส้นเท้ามาก ๆ หรือแม้แต่ช่วงที่ติดสปีด รองเท้าก็ยังช่วยให้เราออกตัวหรือซิกแซ็กไปได้อย่างมั่นคงโดยสรุปแล้วรองเท้าคู่นี้นิวบาลานซ์จัดมาให้ครบ ตั้งแต่ความนุ่มสบาย ความมั่นคง ความปลอดภัย และประสบการณ์การวิ่งที่หลากหลาย หากจะวิ่งเรื่อย ๆ ซ้อมวิ่งซิ่ง ๆ ก่อนใส่รองเท้าตัวแรงลงแข่ง หรือแม้แต่จะซื้อไปใส่กับเสื้อผ้าแฟชั่น นิวบาลานซ์ก็ให้ได้ แถมยังใส่เดินสบาย ๆ ได้ตลอดทั้งวัน ไม่เมื่อยเท้าอีกด้วย