เท้าล้มหรือเท้าแบน ไม่ใช่ปัญหา New Balance


ออกแบบ 860 V11 มาซัพพอร์ทอย่างตรงจุด

“New Balance 860 V11” รองเท้าวิ่งสำหรับคนเท้าแบน ที่นิวบาลานซ์ปรับปรุงใหม่ให้ดีกว่ารุ่นเดิม (New Balance 860 V10) ออกมาในช่วงปลายปี 2020 ซึ่งรองเท้าตระกูล 860 นี้เองก็มีอายุยาวนานกว่า 10 ปีแล้ว

เรามาดูการเปลี่ยนแปลงของรองเท้าวิ่งรุ่นนี้กันบ้าง

หน้าผ้ารองเท้าวิ่ง “New Balance 860 V11”

หน้าผ้าอัปเปอร์รุ่นนี้ นิวบาลานซ์ก็ปรับให้ดีขึ้นกว่าเดิมเยอะมาก เราสามารถเห็นได้ชัดเลยว่าเนื้อผ้าละเอียดกว่าเดิม ทรงก็ดูใส่สบาย ระบายอากาศได้ดี วัสดุชิ้นนี้เป็นผ้า Engineered Mesh ทั้งชิ้น ใช้ทำอัปเปอร์ยาวมาจนถึง Heel Counter หรือส่วนที่หุ้มส้นเท้าของเราเลย ใช้การออกแบบที่เรียกว่า Ultra Heel ซึ่งเป็นวีธีการเดียวกันกับที่นิวบาลานซ์ออกแบบรองเท้าวิ่งรุ่น New Balance Fresh Foam 1080 V11 ปรับปรุงให้ไม่เสียดสีส้นเท้าขณะวิ่งเหมือนรุ่นที่แล้ว และช่วยเพิ่มความล็อคกระชับให้ข้อเท้าอีกแรง

พื้นโฟมรองเท้าวิ่ง “New Balance 860 V11”

นิวบาลานซ์เน้นพื้นมิดโซล 2 ชั้นเหมือนเดิม โดยชั้นล่างจะเป็นพื้นโฟมที่แข็งแรงกว่าชั้นบน เพิ่มความมั่นคงและเสถียรกว่า ส่วนชั้นบนนี้นิวบาลานซ์เปลี่ยน TruFuse เป็น Fresh Foam X จะเน้นการให้สัมผัสนุ่มและรองรับแรงกระแทกจากอุ้งเท้าโดยตรง พร้อมกับเพิ่มโฟมแข็งใต้อุ้งเท้าด้านในอีกชั้น ที่ชื่อว่า Medial Post สำหรับรองรับลักษณะการวิ่งแบบเท้าล้ม หรือการเทน้ำหนักลงที่ฝั่งด้านใน ช่วยให้นักวิ่งทรงตัวได้อย่างมั่นคง

พื้นยางรองเท้าวิ่ง “New Balance 860 V11”

สำหรับดอกยางรองเท้า นิวบาลานซ์ใส่ Blown Rubber เหมือนกับรุ่นเดิม แต่ปรับลายดอกยางเพื่อเอื้อให้เท้าด้านในของเราเคลื่อนไหวได้อย่างเป็นอิสระ น้ำหนักรองเท้าเองก็ลดลงมาด้วย 11 กรัม ถ้าเป็นของผู้ชายจะหนัก 324 กรัม (9US) และของผู้หญิงจะหนัก 272 กรัม (8US)

รุ่นนี้เหมาะสำหรับการซ้อมวิ่งทั่วไป (Daily trainers) มอบความสะดวกสบายและความปลอดภัยให้กับนักวิ่งเท้าแบนโดยเฉพาะ (Over-pronators) ได้รับความนิยมมากในกลุ่มนักวิ่งต่างประเทศ จับจองเป็นเจ้าของกันได้แล้ววันนี้