พามารู้จักรองเท้ารุ่นฮิต New Balance 574

หากพูดถึงแบรนด์ New Balance จะนึกถึงรองเท้ารุ่นอื่นไปไม่ได้ นอกจากรองเท้าผ้าใบรุ่น “574 Classic” โดยรุ่นนี้ถูกผลิตและวางจำหน่ายครั้งแรกตั้งแต่ปี 1988 และมากกว่า 30 ปีมาแล้ว ที่นิวบาลานซ์จับโมเดลนี้มารีเมคใหม่อยู่เรื่อย ๆ ถึงแม้ว่าแบรนด์จะไม่ได้ทุ่มทุนโปรโมททางด้านการตลาดมากเท่าไรนัก รองเท้าผ้าใบรุ่นนี้ก็ยังเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวาง มองแล้วรู้ทันทีเลยว่าคือรุ่น “574 Classic” เหมือนเป็นรองเท้าไอคอนที่เป็นตัวฮิตของแบรนด์มาตลอดและเป็นรองเท้าผ้าใบที่ทุกคนต้องมี โดยนิวบาลานซ์เองก็ปรับปรุงรองเท้ารุ่นนี้อยู่เรื่อย ๆ อาทิ มีปรับเปลี่ยนรูปทรงไปบ้างตามเทรนด์ของช่วงเวลานั้น ๆ แต่ก็ไม่ได้ทำให้ความคลาสสิคหรือความเป็น 574 นั้นจางหายไปจากเดิมเลยแม้แต่น้อย

รองเท้า New Balance 574 โมเดลปี 2020

นอกจากความคลาสสิค กลิ่นอายความดั้งเดิมและการเป็นรองเท้าไอคอนที่ New Balance 574 ให้เรามาตลอด กว่า 30 ปี ซึ่งในปี 2020 นี้ New Balance ทำ 574 แบบที่เน้นความคลาสสิคอีกครั้ง ปรับดีเทลต่าง ๆ ให้เหมือนเดิมมากที่สุด ตั้งแต่รูร้อยเชือก และสีของเชือกที่จะต้องล้อไปกับอัปเปอร์ นอกจากสีเทาคลาสสิคสำหรับคนที่ชอบความเรียบแล้ว นิวบาลานซ์ยังเพิ่มสีแนวลูกกวาดเอาใจวัยรุ่นขี้เล่นอีกด้วยนะ มีเพิ่มมาถึง 4 สีเลยทีเดียว เหลืองคาราเมลแซมเทา ครีมแซมเบอร์กันดี เขียวแซมม่วง แล้วก็ชมพูแซมด้วยกรมท่าอีกด้วย

ภายนอกของรองเท้า New Balance 574

ภายนอกดูดีมากแค่ไหน ภายในก็ยังเสริมใส่เทคโนโลยีที่ช่วยเรื่องซัพพอร์ตอีกด้วย ความใส่ใจในการทำรองเท้ามาเต็มร้อย มีการเลือกใช้หนังกลับ หรือที่เราได้ยินกันบ่อย ๆ ว่า Suede มาทำเป็นอัปเปอร์ แน่นอนว่าหนังมีความแข็งแรงกว่าวัสดุอื่น ๆ ผ้าเมชที่ใช้เสริมก็ไม่ใช้ผ้าเมชธรรมดา เพราะเป็นผ้าเมชที่มี 2 เลเยอร์ ด้านนอกจะมีความหนาและหยาบกว่าด้านใน มันวาว เพิ่มความหรูหรามากขึ้นไปอีก เสริมโลโก้ตัว “N” ที่เป็นหนังด้าน ทุกชิ้นส่วนที่มีการประกอบกันเป็นอัปเปอร์ นิวบาลานซ์เย็บด้วยความละเอียดทุกคู่ ทำให้รองเท้ามีความพิเศษและมีคุณค่า

เทคโนโลยี New Balance 574

เทคโนโลยีที่มาพร้อมกับ New Balance 574 ในตอนแรกเลยก็คือ เทคโนโลยี ENCAP ซึ่งนิวบาลานซ์ก็ยังคงใช้เทคโนโลยีนี้ในรุ่นปัจจุบัน เทคโนโลยี ENCAP จะมีโฟม EVA อยู่ด้านใน แล้วเสริมด้วยหนัง PU อีกชั้นบริเวณส้นเท้า ใส่เดินทั้งวันได้อย่างมั่นคงและสบายเท้ามาก นี่เป็นอีกเหตุผลหนึ่งว่าทำไมคนส่วนใหญ่ถึงชอบรองเท้าผ้าใบรุ่นนี้กันนัก


"New Balance 574 วางขายที่ Supersports Online แล้ววันนี้ทั้ง 4 สี"