5 สิ่งของที่ควรมีติดตัวเวลาไปเดินป่า

ช่วงนี้กิจกรรมกลางแจ้งกำลังเป็นที่นิยมมาก อย่างการกางเต็นท์ เดินป่า หรือปีนเขา หลายคนห่างหายจากการไปเที่ยวตั้งแต่โควิดซัด ไปก็ไปแบบกล้า ๆ กลัว ๆ ต้องคอยระวังตัว วันนี้เลยอยากลองออกไอเดีย พากันจัดกระเป๋าไปเดินป่า ส่วนจังหวัดที่มีสถานที่สำหรับเดินป่าเยอะ เดินง่าย เหมาะกับนักเดินป่ามือใหม่ และไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนักก็คงจะเป็นจังหวัดสระบุรี นครนายก ตาก จันทบุรี และกาญจนบุรี ซึ่งน่าสนใจตรงที่มีน้ำตกให้เล่น ไม่ต้องซึมซับบรรยากาศแค่น้ำค้าง หรือความชื้นเท่านั้น

แบรนด์สินค้าที่เราจะยกมาเล่าให้ฟังวันนี้คือ Merrell ซึ่งเป็นแบรนด์อุปกรณ์กีฬาสำหรับเดินป่า กีฬาแอดเวนเจอร์ต่างๆ หรือจะใส่เป็นแนวไลฟ์สไตล์ก็เข้ากันได้ดีกับเสื้อผ้าทุกแนว

1. กระเป๋าสะพาย

รุ่นที่หยิบมาแนะนำเป็นกระเป๋าสะพายพาดลำตัวที่มีสีสันกว่าใบอื่นๆ นอกจากจะคูลกว่าเป้แล้วยังจุของได้เยอะไม่แพ้กันเลยด้วย ช่องเยอะและบุนุ่ม ไม่ต้องกลัวว่าสะพายไปสะพายมา ปีนขึ้นหรือถลาลงแล้วน้ำหนักจะกดทับจนเจ็บบ่า ใบนี้สามารถจุได้กว่า 8 ลิตร วัสดุที่ผลิตกระเป๋าเป็นผ้าร่ม และช่องใส่ของ Merrell ซับด้วยผ้า tricot ที่เป็นชนิดผ้าละเอียดอ่อนและให้สัมผัสนุ่ม ถ้าหากเบื่อดีไซน์แบบที่ต้องสะพายพาดลำตัวแล้ว ยังสามารถปรับสายให้เป็นกระเป๋าถือได้อีกด้วย เพิ่มความสะดวกและชิคในการใช้งานอีกไม่น้อย

2. กระเป๋าคาดเอว

กระเป๋าคาดเอวที่สีแมตช์กับกระเป๋าสะพาย มีช่องใส่ของด้านในขนาดใหญ่ จุของได้เยอะมาก เหมาะกับการใส่ของกุ๊กกิ๊กอย่างพวกโทรศัพท์มือถือ กระเป๋าตังค์ กุญแจบ้าน กุญแรถ ใบนี้จะคาดเป็นแนวไลฟ์สไตล์ก็ให้ลุคที่ทะมัดทะแมง เนื้อผ้าของกระเป๋าทำมาจากวัสดุรีไซเคิล ใบนี้ได้ใจนักอนุรักษ์ธรรมชาติในสหรัฐอเมริกา เป็นอย่างมาก นอกจากการคาดไปเดินป่า ใส่ของในชีวิตประจำวัน คาดไปปั่นจักรยานก็ยังใช้งานได้อีกด้วย

3. หมวก

หมวกทรง bucket ที่ Merrell ภูมิใจนำเสนอมาก ๆ เพราะผลิตมาจากการรีไซเคิลโพลีเอสเตอร์ทั้งใบ ใช้วัสดุเหลือใช้ได้อย่างคุ้มค่าและทำออกมาได้ดูดีมาก ผ้านุ่ม ปีกหมวกกันแดด กันฝน เจาะรูร้อยเชือกให้ด้วยเพื่อให้สามารถแขวนไว้ที่กระเป๋าหากไม่ได้หยิบมาใส่

4. รองเท้าแตะ

รองเท้าแตะที่ Merrell ทำมาเพื่อใส่เดินป่าโดยเฉพาะ เพิ่มความนิ่มด้วยโฟมที่มีความหนาแน่นพิเศษ ป้องกันการกระแทกด้วย Merrell Air Cushion สามารถยึดเกาะพื้นได้ทุกรูปแบบด้วย M Select Grip แบรนด์ทำอัปเปอร์รองเท้าให้ปกคลุมหน้าเท้าและนิ้วเท้า ป้องกันกิ่งไม้ ลวดหนาม ทำให้เท้าเป็นแผล ระบายอากาศได้ดีเพราะทำจากผ้าตาข่าย แถมใส่แล้วให้ความรู้สึกนุ่มจากพื้นนีโอพรีนอีกด้วย

5. รองเท้าเดินป่า

เดินป่าทั้งที รองเท้าดี ๆ มันก็ต้องมี Merrell ทำรองเท้าเดินป่าออกมาได้เป็นอย่างดี พื้นยางรองเท้ายึดเกาะได้มั่นคงเหมือนกับยางรถ All Terrain เลย เพราะพื้นรองเท้าด้านนอกทำจากยาง Vibram สำหรับอัปเปอร์เอง Merrell ใช้ผ้าตาข่ายและหนังหมู ให้ระบายอากาศได้ดีทั้งด้านในและด้านนอกเลย ใส่เทคโนโลยี Merrell Air เข้าไปที่ส้นรองเท้า เพื่อการเคลื่อนไหวที่มั่นคงและยังสบายเท้าหากเราต้องเดินนาน ๆ อีกด้วย