หงส์แดงรักษ์โลก! เสื้อเหย้าลิเวอร์พูล 2021/22 ผลิตจากขวดพลาสติกรีไซเคิล

เสื้อเหย้าสำหรับฤดูกาล 2021/22 ของทีมหงส์แดง ได้รับแรงบันดาลใจมาจากปี 1964 ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ลิเวอร์พูลใช้ชุดเหย้าเป็นสีแดงล้วน ภายใต้การคุมทัพของ บิลล์ แชงคลีย์ หนึ่งในผู้จัดการทีมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาลผู้วางรากฐานให้กับทีมเครื่องจักรสีแดง

ทีมชาติอังกฤษ

โดนในปี 1964 ซึ่งเป็นปีแรกที่ลิเวอร์พูลใส่เสื้อแข่งสีแดงล้วน Bill Shankly เคยกล่าวว่า “Red is for danger and red is for power.” ซึ่งเป็นการบ่งบอกถึงความสำคัญของสีแดง ที่เสมือนเป็นพลังแฝงให้ทีมได้เป็นอย่างดี แน่นอนว่าเรื่องราวต่อจากนั้นก็คือการครองความยิ่งใหญ่ในโลกลูกหนังของลิเวอร์พูล

เอกลักษณ์ของเสื้อเหย้าที่ไนกี้ถอดแบบมาจากอดีตคือ เป็นชุดแข่งสีแดงเข้มทั้งตัว ขอบคอเสื้อและแขนเสื้อสีอ่อน แสดงถึงพลัง อำนาจ และความน่าเกรงขามเวลาที่นักเตะลงสนาม สวูช โลโก้สโมสร และโลโก้สปอนเซอร์ อัพเดตให้เป็นสีขาว และใส่แถบสีเขียวที่คอเสื้อด้านหลัง

Heritage หรือ มรดกทางวัฒนธรรมที่สโมสรลิเวอร์พูลสืบต่อเนื่องกันมารุ่นสู่รุ่น ปีนี้เน้นไปที่ความยั่งยืนของระบบนิเวศเป็นหลัก ไนกี้ผลิตเส้นใยผ้าจากการนำขวดพลาสติกมาทำความสะอาดและหลอมให้เป็นเส้นใยโพลิเอสเตอร์ จากนั้นนำมาทำเป็นเสื้อทั้งหมด 100% ตามโปรเจคของไนกี้ที่มีชื่อว่า “Move to Zero” การปกป้องอนาคตการวงการเสื้อผ้ากีฬา ไม่ให้ปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์หรือมีการใช้แล้วทิ้ง

เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค ปราการหลังตัวเก่งของทีมเครื่องจักรสีแดงได้ให้ความเห็นกับเสื้อเหย้าโฉมใหม่นี้ว่า “มันยอดเยี่ยมมากที่ได้เห็นการรวมเข้ากันอย่างลงตัวของตำนานของลิเวอร์พูล กับนวัตกรรมใหม่ที่ใช้ในการผลิตเสื้อแข่งนี้ หลังจากร่วมงานกันมา ไนกี้ได้แสดงให้เห็นมาโดยตลอดว่าพวกเขาคือแนวหน้าในการออกแบบที่คำนึงถึงความยั่งยืน เพื่อทำให้กีฬาของพวกเราส่งผลดีต่อโลกของเรา”


“Plastic bottles never looked this boss.”

เป็นเจ้าของเสื้อเหย้า NIKE LFC 2021/22 กันได้แล้ววันนี้