ส่องเสื้อแข่ง 7 ทีมชาติยักษ์ใหญ่ ขวัญใจแฟนบอล

หนึ่งในช่วงเวลาที่เหล่าแฟนฟุตบอลต่างรอคอยแน่นอนว่าหนีไม่พ้นการแข่งขันฟุตบอลในรายการชิงแชมป์รายการใหญ่ ๆ ซึ่งทัวร์นาเม้นต์ใหญ่แห่งโลกลูกหนังทวีปยุโรปมาถึงแล้ว การแข่งขันที่เหล่ามหาอำนาจลูกหนังต่างร่วมชิงชัยเพื่อความเป็นหนึ่งในทวีปยุโรปกำลังอุบัติขึ้น Supersports จึงอยากพาเหล่าคนรักฟุตบอลมาดูว่า เสื้อแข่งซึ่งเปรียบเสมือนชุดเกราะของเหล่าทีมชั้นนำขวัญใจแฟนบอลชาวไทยแต่ละทีม มีดีไซน์ และความน่าสนใจอย่างไรบ้าง เพราะช่วงเวลาต่อจากนี้เราจะได้เห็นยูนิฟอร์มเหล่านี้ในทุกวี่วัน!

ทีมชาติอังกฤษ

ทัพสิงโตคำราม ทีมชาติที่นับเป็นหนึ่งในทีมขวัญใจของเหล่าแฟนฟุตบอลชาวไทย มาพร้อมเสื้อเหย้าที่มีดีไซน์เรียบง่ายในสีขาว พร้อมแต่งดีเทลด้วยสี Navy Blue และแดงตามบริเวณคอเสื้อและด้านข้างของตัวเสื้อ อีกหนึ่งจุดที่น่าสนใจก็คือการวางโลโก้ “ทรีไลอ้อนส์” บริเวณตรงกลางหน้าอกแทนที่บริเวณด้านซ้ายของหน้าอกตามปกติ

ขณะที่เสื้อเยือนของทีมชาติอังกฤษใช้สีน้ำเงินพร้อมพิมพ์กราฟิกทั่วตัวเสื้อ คอเสื้อของชุดเยือนเลือกใช้คอปกให้ความคลาสสิคและดูดีตามแบบฉบับของทีมลูกหนังจากแดนผู้ดี

ทีมชาติฝรั่งเศส

เสื้อเหย้าของทีมแชมป์โลก ‘ขุนพลตราไก่’ มาพร้อมสีน้ำเงินเข้มอันเป็นสีประจำของทีม โดยบริเวณโลโก้และตราสัญลักษณ์ทีมชาติฝรั่งเศสใช้สีขาวที่ตัดกันลงตัว นอกจากนี้บริเวณหน้าอกด้านบนคาดด้วยเส้นสีแดงแนวนอน พร้อมเส้นสีน้ำเงิน ‘Royal Blue’ ขนาดเล็กหลายเส้น ซึ่งให้กลิ่นอายถึงเสื้อแข่งของทีมชาติฝรั่งเศสในศึกฟุตบอลโลก 1998 ที่ซีดาน แอนด์ โค สามารถเถลิงบัลลังก์แชมป์โลกได้สำเร็จ

ขณะที่เสื้อเยือนของทีม “เลส์ เบลอส์” มาในสีขาวสุดเรียบเท่ พร้อมแต่งดีเทลด้วยสีน้ำเงิน เหมาะอย่างยิ่งแก่คำจำกัดความว่า “น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้” โดยมีการใส่กิมมิคด้วยการใช้สีธงชาติฝรั่งเศส น้ำเงิน-ขาว-แดง ในแนวดิ่งที่บริเวณด้านข้างของเสื้อ

ทีมชาติอิตาลี

เสื้อเหย้าของทีม “อัซซูรี่” เจ้าของแชมป์ฟุตบอลโลก 4 สมัย มาในโทนสีน้ำเงินสุดคุ้นตา พร้อมลายกราฟิกที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากศิลปะในยุคเรเนสซองส์ทั่วตัวเสื้อ โดยศิลปะเหล่านี้คือตัวแทนที่แสดงให้เห็นถึงความคิดสร้างสรรค์ ความภาคภูมิใจ และแพสชั่นของชาวอิตาเลี่ยนได้เป็นอย่างดี

ทีมชาติสเปน

เสื้อเหย้าของทีมชาติสเปนมาในสีแดง-เหลือง ตามแบบที่ทุกคนคุ้นเคย อย่างไรก็ตามแม้จะมาในคู่สีที่คุ้นตา แต่เสื้อเหย้าของ “ขุนพลกระทิงดุ” ก็มีดีเทลที่แตกต่างจากปกติ โดยมีการเล่นดีเทลโดยใช้เส้นตัดกันจนได้เป็นสี่หลี่ยมขนาดใหญ่ นอกจากนี้หากดูใกล้ ๆ จะเห็นได้ว่ามีลวดลายพิกเซลทั่วตัวเสื้อ หรือที่เรียกว่า “Pixelated Design”

ขณะที่เสื้อเยือนของทัพ “ลา โรฆา” มาในสีเทาอ่อน โดยพิมพ์ลายกราฟิกบริเวณด้านหน้าพร้อมตกแต่งโลโก้และตราทีมชาติด้วยสีแดง นอกจากนี้บริเวณรอบแขนเสื้อใช้สีธงชาติสเปน แดง-เหลือง ตกแต่งอย่างลงตัว

ทีมชาติเยอรมัน

เสื้อเหย้าของทีม “อินทรีเหล็ก” เจ้าของสถิติร่วมในการเป็นแชมป์ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปมากที่สุด มาในดีไซน์สุดทันสมัย โดยใช้สีขาวเป็นสีหลัก พร้อมตัดด้วยเส้นสีดำหลายเส้นในแนวนอน บริเวณคอเสื้อตกแต่งด้วยสีดำ ขณะที่รอบแขนเสื้อมีการใช้สีธงชาติเยอรมัน

เสื้อเยือนของ “ขุนพลเมืองเบียร์” มาในสีดำสุดเข้ม ดุดัน โดยดีเทลต่าง ๆ ทั้งโลโก้ ตราสัญลักษณ์ทีมชาติ และ แถบ 3 แถบบริเวณบ่าใช้สีคาร์บอนให้ความเท่ขรึม ดูดี ตามแบบฉบับของทีมชาติเยอรมัน

ทีมชาติเนเธอร์แลนด์

เสื้อเหย้าของทีม “อัศวินสีส้ม” ยังคงมาพร้อมคู่สีที่คุ้นตาอย่าง ส้ม-ดำ เหมือนเช่นเคย โดยบริเวณทั่วตัวเสื้อมีการพิมพ์ลายกราฟิกสิงโตสุดสะดุดตา บริเวณโลโก้ ตราสัญลักษณ์ทีมขาติ รอบคอเสื้อ และแถบด้านข้างเสื้อใช้สีดำทั้งหมด

นอกจากสีที่แตกต่างกันแล้ว เสื้อเยือนของทีมชาติเนเธอร์แลนด์มีการใช้คอเสื้อแบบปกกระดุม ที่ให้ลุคเท่ลงตัวไปอีกระดับ ส่วนคู่สีใช้สีดำ-ส้ม ที่อาจเรียกได้ว่าเป็นภาพสะท้อนของเสื้อเหย้าของพวกเขานั่นเอง

ทีมชาติโปรตุเกส

เสื้อแข่งชุดเหย้าทีมชาติโปรตุเกส เจ้าของแชมป์ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปทีมล่าสุดในปี 2016 มาในลุคสุดคลาสสิกด้วยการเลือกใช้คอปกกระดุม โดยสีหลักยังคงเป็นสีแดงเข้มที่เหล่าแฟนบอลคุ้นเคย โดยโลโก้แบรนด์ไนกี้ที่หน้าอกด้านขวาใช้สีทอง

เสื้อเยือนของทีมชาติโปรตุเกสมาในสี “Teal” โทนอ่อน พร้อมเพิ่มจุดเด่นดึงสายตาด้วยแถบเส้นสลับสีดำ, แดง และ Teal โทนเข้ม 3 แถบตัดบริเวณแนวขวางของเสื้อ ส่วนบริเวณคอเสื้อ เสื้อเยือนตัวนี้มาพร้อมคอวีที่ให้ลุคเรียบเท่ เพิ่มความลงตัวอีกระดับด้วยแถบสีดำบริเวณรอบแขนเสื้อทั้งสองข้าง