สนุกไปกับ Crocs Classic และ Jibbitz ปักหมุดยังไงให้เกิด

วันนี้นั่งไล่ดูสินค้าบนเว็บไซต์ Supersports แล้วดันไปเจอ Jibbitz เลยหยิบมาเล่าให้ฟังหน่อยดีกว่า ว่าไอ้เจ้าตัวการ์ตูนเล็ก ๆ น้อย ๆ พวกนี้มาจากไหนแล้วเอาไว้ทำอะไรกันแน่นะ คำตอบก็คือ Jibbitz เป็นชิ้นส่วนชิ้นส่วนหนึ่งที่เอาไว้ติดบริเวณอัปเปอร์ของรองเท้า ตกแต่งให้รองเท้ามีอะไรดึงดูดสายตา น่ามองการใส่สีพื้น ๆ ธรรมดา โดยไอเจ้า Jibbitz เหล่านี้ก็คือตัวการ์ตูนน่ารัก ๆ ที่ Crocs ผลิตออกมาให้เราเลือกหยิบมาปักเล่นเอง แล้วก็เป็นตัวการ์ตูนจากค่ายการ์ตูนแอนนิเมชั่นดัง ๆ ทั้ง Disney และ DreamWorks ยกตัวอย่างตัวการ์ตูนก็ได้แก่ Mickey Mouse, Minnie mouse และTrolls หรือถ้าเป็นวงการเกมส์ก็มี Super Mario วงการภาพยนตร์ก็มี Harry Potter

แล้วเจ้า “Jibbitz” นี้ใส่ยังไงนะ?

ง่ายมาก วิธีการก็คือเราจะปักหมุด Jibbitz ลงไปในรูด้วยแนว 45 องศา เราจะไม่ปักลงไปตรง ๆ แบบตั้งฉากเลยนะ Jibbitz ทุกตัวสามารถขัด ล้าง ผึ่งลม ทำความสะอาดได้ปกติเหมือนรองเท้า Crocs เลย

รุ่นที่เราแนะนำว่าตกแต่งด้วย Jibbitz แล้วขึ้นมากเลยก็คือ “Crocs Classic Collection”

เป็นรองเท้าที่ Crocs ผลิตออกสู่ตลาดเป็นรุ่นแรก อยู่ไปอยู่มา ฮิตติดตาลูกค้าส่วนใหญ่ แล้วก็ขายได้ดีมาจนถึงทุกวันนี้เลย รุ่นนี้ปรับแบบมาจากรองเท้าไม้แกะสลัก เจ้าของตอนแรกตั้งใจว่าอยากได้รองเท้าที่ใส่แล้วพื้นเรือไม่เป็นรอย อันนี้เป็นไอเดียขณะที่กำลังร่องเรือยอร์ชเลย เลยทำรองเท้าจากเรซิ่นชนิดพิเศษที่มีชื่อว่า “Croslite” แล้วแบรนด์เองก็ใช้เจ้าวัสดุนี้แหละ ผลิตรองเท้าเรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน ข้อดีของน้องก็คือน้องนิ่มมากกก รับกับรูปเท้าได้ทุกรูปแบบแล้วแถมยังทนแรงกดทับได้เป็นอย่างดีด้วยนะ จะใส่เป็นแนว lifestyle ก็ได้ หรือว่าจะใส่เป็นรองเท้าเพื่อสุขภาพก็ได้ เพราะเค้าเพิ่มปุ่มเล็ก ๆ ด้านในรองเท้าเพื่อช่วยนวดฝ่าเท้าขณะเดิน กระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ไม่ต้องกลัวว่าจะมีกลิ่นอับเลย เนื่องจากรูระบายอากาศเยอะและใหญ่มาก ปัก JIbbitz ลงไปได้แบบจอย ๆ เลย ทำความสะอาดก็ง่าย จะล้างหรือขัดรอยดำก็แห้งเร็ว จะฉีดสเปรย์ฆ่าเชื้อวรัสก็ทำได้ไม่ต้องกลัวว่ารองเท้าจะพัง ทนมากกกก ทุกวันนี้รองเท้ารุ่นนี้มีหลายแบบหลายโมเดลเลยไม่ใช่แค่รุ่นหัวโตแบบที่เราเคยเห็นกัน มีทั้งรองเท้าแตะแบบสวม แบบหนีบ หรือถ้าใครชอบทรงแฟชั่นหน่อย ๆ แบบส้นสูงก็มีนะ สูงแบบทั่วทั้งรองเท้าก็มา สูงแบบส้นเตารีดก็มี ปล่อยของออกมาทีไร sold out ไปอย่างรวดเร็วทุกที

ตามหา JIbbitz Charms ตัวที่ใช่ ใส่กับ Classic Clog รุ่นที่ชอบตามลิ้งค์ด้านล่าง