Crocs ดียังไง? ทำไมถึงกลายเป็นรองเท้าสุดฮิต

ตั้งแต่ปี 2002 เรื่อยมาจนถึงตอนนี้ Croc ส่งออกรองเท้ากว่า 600 ล้านคู่ ใน 90 ประเทศทั่วโลก บริษัทแม่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกาได้สร้างเสียงฮือฮาตั้งแต่ก้าวแรกที่เปิดประตูสู่ออกตลาดโลกด้วยรองเท้าลำลองหัวโต หรือ “Crocs Classic Clog” ที่เราเห็นกันในทุกวันนี้นั่นเอง เป็นรุ่นที่ขายดีเป็นท่น้ำเทท่าตลอดกาล ช่วงแรกที่มาใหม่ ๆ ได้คะแนนความชอบใจจากพ่อบ้านแม่บ้านเป็นหลักเลย เพราะว่าใส่สบาย ไม่เมื่อยเท้า ใส่ไปได้ทุกที่ มาจนถึงตอนนี้ก็กวาดคำแนนความชอบใจตั้งแต่เด็ก ยันผู้สูงอายุ เรียกว่าใส่กันได้ทุกช่วงอายุเลยทีเดียว

โอกาสนี้ supersports.co.thเลยอยากจะไฮไลท์ให้ดูกันชัดๆ เลยว่าเจ้ารองเท้า “Crocs Classic Clog” เนี่ย มันมีดีอย่างไรบ้างนะ ทำไมคนทั่วโลกถึงชอบใส่กันนัก

● รองเท้า Crocs มีแบบให้เลือกเยอะ

เอาแค่เฉพาะรุ่น Crocs Classic Clog ก่อนเลย รุ่นนี้มีทั้งแบบที่เป็นรองเท้าลำลองธรรมดา แล้วก็ All-Terrain Clog ใส่ไปขึ้นเขา ลงห้วยได้ไม่ต้องกลัวลื่นอย่างแน่นอน ใหม่ล่าสุดที่ Crocs เพิ่งวางขายก็คือ “Crocs Classic Two Straps” ตัวเลือกใหม่ สำหรับใครที่มองว่ารุ่นหัวโตอาจจะไม่ใช่แนวทางของเรา นอกจากทรงรองเท้าเหล่านี้ ก็มีแบบอื่นอีกเพียบเลย อย่างรองเท้าแตะที่เป็นทรงคีบ พื้นสูงขึ้นมาหน่อยก็มีรุ่น Platform Clog ให้เลือก แตะสวมแบบแฟชั่นก็มี Crocs Tulum สำหรับไวบ์แนวไปทะเล หากใครที่อยากได้แบบเป็นทางการขึ้นมานิดนึง ใส่ไปทำงานได้ ใส่แล้วก็ไม่เจ็บเท้าเหมือนใส่ส้นสูง หรือรองเท้าหนัง Crocs ก็มีทรงส้นเตารีดสำหรับคุณผู้หญิงและทรง boat shoes สำหรับคุณผู้ชายอีกด้วยนะ

● รองเท้า Crocs สีสันสดใส

'

แม้ว่าจะเป็นรองเท้ารุ่นที่ไม่มีลวดลายอะไร สีที่ Crocs ฟาดลงไปก็สามารถสังเกตเห็นได้จากไกล ๆ อีกทั้งลวดลายที่ Crocs ผลิตมานั้น หากยิ่งเป็นรุ่นของเด็กจะมีให้เลือกเยอะมาก เพราะ collab กับการ์ตูนดังหลากหลายเรื่อง ซึ่งโดนใจคุณหนู ๆ อย่างแน่นอน ส่วนของผู้ใหญ่ก็จัดจ้านไม่แพ้กัน ลายล่าสุด “Tie-Dye” ที่ Crocs ทำออกมา ก็มัดใจสาวหวานได้ไม่น้อยเลย นอกจากใส่เพื่อสุขภาพแล้ว ยังเป็นรองเท้าแฟชั่นได้อีกด้วย

● รองเท้า Crocs มีของให้ให้เราตกแต่งได้

ของที่ใช้ตกแต่งรองเท้านั้นก็คือ “Jibbitz” นั่นเอง สาว ๆ เสียหายกันไปเท่าไรแล้วกับการกดไอเทมเหล่านี้ เพราะตั้งแต่มีเซเลบริตี้ทั้งเมืองไทยและต่างประเทศ โพสต์รูปการแต่งรองเท้า Crocs ลง Instagram ผู้คนก็หันมาให้ความสนใจกันเยอะขึ้น สนุกกับงานคราฟต์ตรงนี้อย่างพร้อมหน้าพร้อมตา ไม่ได้อายเหมือนแต่ก่อนแล้วว่าจะแต่งเยอะไปหรือไม่ เพราะแม่ชมปัก Jibbitz แน่นแบบไม่แบรกเลย คุณแม่เปิดมาแบบนี้ เราก็ตามสิเน้ออออ!


● รองเท้า Crocs เบาสบาย

น้ำเบามากกก แม้ว่าจะโหลด Jibbitz จนเต็มอัปเปอร์ เพราะ Crocs ใช้โฟม Croslite ซึ่งเป็นวัสดุเฉพาะของทางแบรนด์มาขึ้นรูปรองเท้าทั้งหมด นอกจากน้ำหนักเบาแล้ว เนื้อโฟมยังให้การซัพพอร์ทเท้า ยืดหยุ่น ไม่บาดเท้าแม้ว่าเราจะใส่สายคาดรัดส้น

● รองเท้า Crocs ทำความสะอาดง่าย

เนื่องจาก Crocs ใช้โฟม Croslite มาทำรองเท้า จึงมีความทนทาน สามารถโดนน้ำได้ ไม่ต้องกลัวว่ารองเท้าจะอับชื้นเลย เป็นยี่ห้อเดียวที่ใส่ลุยน้ำ แม้จะมีน้ำขังอยู่บนผิวรองเท้าก็ไม่มีการขึ้นราอย่างแน่นอน รองเท้าเปื้อนเราก็สามารถใช้แปรงขัดเบา ล้างน้ำ ผึ่งลมสักครู่ก็แห้งแล้ว

● รองเท้า Crocs ใส่ได้ทุกเพศทุกวัย

อันนี้จริงมาก เป็นแบรนด์ที่ทำรองเท้าสำหรับเด็กออกมาได้น่ารักสุด ๆ มีการ์ตูนให้น้องเลือกหลายเรื่องด้วยนะ ใส่ยังไม่ทันสึกเลย ลูกอยากได้คู่ใหม่อีกแล้ว (ฮา) สำหรับของผู้ใหญ่เอง น่าประทับใจตรงที่รองเท้าทำออกมาแบบ unisex ไม่ใช่ว่าเลี่ยงดราม่าเรื่องเพศนะ แต่ว่ารองเท้าสามารถใส่ได้ทุกเพศทุกวัย และทุกวันจริง ๆ จ้า