แมทช์รองเท้าส้นสูงแบบส้นเตารีดยังไง ให้เกิด!

ถึงแม้ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน รองเท้าส้นเตารีดก็ยังเป็นไอเท่มที่สาวๆหยิบมาใส่ได้ตลอด เรียกได้ว่าเป็นรองเท้าที่ใส่ได้แทบจะทุกโอกาสเลย ทั้งวันที่อยากแต่งตัวออกไปคาเฟ่นอกบ้านชิวๆ หรือใส่ไปทำงานก็ให้ลุค business casual อีกแบบ วันนี้เราเลยจะมาลองเปิดตู้เสื้อผ้า หาไอเท่มที่เข้ากันได้ดีกับรองเท้าส้นเตารีด เลือกรองเท้าส้นเตารีดแบบไหนที่เหมาะกับเราที่สุด

รองเท้าส้นสูงแบบส้นเตารีดมันเป็นยังไงกันนะ?

สำหรับใครที่ยังไม่คุ้นเคยกับแนวนี้ รองเท้าส้นเตารีดเป็นรองเท้าที่จัดอยู่ในกลุ่มรองเท้าส้นสูงลำลอง โดยปกติรองเท้าส้นสูงจะมีส้นรองเท้าที่ไปกองรวมกันตรงส้นเท้า แต่รองเท้าส้นเตารีด จะเสริมส้นตลอดทั้งหน้าเท้าเลย ข้อดีตรงนี้ของมันก็คือเราใส่แล้วเดินง่าย ไม่ปวดขาเหมือนส้นเข็ม

รองเท้าแบบนี้ใส่กับอะไรได้บ้าง?

รองเท้าส้นเตารีดเข้ากับสีหวานๆเรียบๆได้สบายมากเลย จะสีนู้ด สีชมพู สีน้ำตาล หรือสีดำ เข้ากันได้กับกระโปรงแทบจะถุกทรงเลย ทรงเอ กระโปรงพลีท เอวสอบ ทรงดินสอ และทรงกระบอก หรือจะใส่กับกางเกงยีนส์ขายาวก็ดูเปรี้ยวแล้วก็ทะมัดทะแมงไปอีกแบบ

ทีนี้จะเลือกรองเท้าส้นสูงแบบนี้ยังไงดีนะ?

• เลือกรองเท้าที่เราใส่แล้วเดินได้ด้วยความมั่นใจ ไม่สูงเกินไป

• สำหรับรองเท้าส้นเตารีดที่ใส่ในที่ทำงาน อาจจะเลือกที่มีสายรัดส้นเพื่อความสุภาพ

• เลือกคู่ที่มีความนุ่ม ซัพพอร์ทเท้า เดินแล้วไม่เจ็บ

แบรนด์ Crocs เองก็ทำรองเท้าส้นเตารีดสีพื้นๆให้เลือกจับมิกซ์แอนด์แม่ทช์ได้ง่ายกับทุกชุดเหมือนกัน สีที่ผู้หญิงให้ความสนใจมากเลยก็คือสีน้ำตาลอ่อน ความสูงมีขนาด 3 นิ้ว (Crocs Brooklyn High Wedge) 2 นิ้ว (Crocs Brooklyn Mid Wedge) แล้วก็ 1 นิ้ว (Crocs Brooklyn Low Wedge) มีทั้งแบบที่มีสายรัดและไม่มีสายรัด แม้จะเป็นรองเท้าส้นสูงแบบส้นเตารีด Crocs ก็ไม่ลืมที่จะใส่เทคโนโลยีเข้าไปในนั้น Crocs ทำสายรัดรองเท้าจากเทคโนโลยี Matlite สายจึงนุ่ม ยืดหยุ่นได้ และมีความทน ความหนาของส้นรองเท้าทั้งหมดทำมาจากเทคโนโลยี Crocslite เทคโนโลยีเฉพาะของแบรนด์ที่ครองใจแฟนๆชาวคร็อคส์มาหลายโมเดล มีน้ำหนักเบา ใส่สบาย ไม่ต้องกลัวว่าจะเดินแล้วเจ็บหรือโดนรองเท้ากัดเลย เพิ่มพื้นโฟม Literide ที่ชั้นล่างสุด ดับเบิ้ลความนิ่มและกันลื่นได้ดีอีกด้วย สำหรับรองเท้ารุ่นที่มีสายรัดส้นเท้า ไม่ต้องกลัวเลยว่าใส่เดินไปเดินมาแล้วจะลื่น เพราะ Crocs ได้เจาะรูตรงกลางสายพร้อมกับปักหมุดให้ล็อคสายกับข้อเท้าได้อย่างแน่นหนาเลยทีเดียว