เป็นเจ้าของรองเท้าบาส KT6 ได้แล้ววันนี้

หลังจากที่แบรนด์ ANTA ได้คว้าตัวนักบาสเกตบอลสุดฮอต Klay Thompson มาเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ ก็ได้รับการสนับสนุนจากแฟน ๆ เป็นอย่างดี ถึงกับออกโมเดลรองเท้าบาสฯ สู้ท้องตลาดแบบรุ่นต่อรุ่น ปีต่อปีเลยทีเดียว ซึ่ง Anta ได้ปล่อยรองเท้าบาสรุ่นใหม่ที่ชื่อว่า “Klay Thompson 6” หรือ ที่รู้จักกันว่า “KT6” ออกมา ซึ่งแต่ละครั้งที่ทำรองเท้าออกมา ANTA พัฒนาออกมาได้ตอบโจทย์ลักษณะการเล่นบาสฯ ได้ดีมากจริง ๆ จุดสำคัญของรุ่นนี้ก็คือความสวยงามและเทคโนโลยีที่แบรนด์งัดของออกมาโปะที่รองเท้าได้อย่างคุ้มค่า คุ้มราคาเป็นอย่างมาก ซึ่งรุ่นนี้วางขายที่ Supersports เป็น Online Exclusive เท่านั้น

ลวดลายของรองเท้าบาส KT6

ANTA เพิ่งเปิดตัวไปหมาด ๆ เมื่อกลางเดือนกันยายนที่เซี่ยงไฮ้ กับ KT6 High Mountain Nature Flows รุ่นนี้มาเหนือรุ่นก่อนๆ ทั้งดีไซน์และเทคโนโลยี มาดูดีไซน์กันก่อน รุ่นนี้ให้ความสำคัญกับธรรมชาติมาก ๆ ทั้งนามธรรมและรูปธรรมเลย เน้นความสวยงามแบบตะวันออกร่วมสมัย ยกมรดกทางศิลปะ วัฒนธรรม และความงามของธรรมชาติมาไว้บนรองเท้าคู่นี้ ลวดลายหลัก ๆ จะเป็นภูเขาและสายธาร ซึ่งจะไปสอดคล้องกับรายละเอียดของเทคโนโลยีแต่ละชิ้นส่วนบนรองเท้าคู่นี้ต่อไป โดยภูเขาและสายธารนี้สะท้อนลักษณะการเล่นของ Klay Thompson ที่มีลักษณะจู่โจมคู่ต่อสู้รวดเร็วดั่งสายน้ำ และปกป้องลูกได้แข็งแกร่งดั่งขุนเขา

เทคโนโลยีของรองเท้าบาส KT6

ANTA คิดค้นเทคโนโลยีรองเท้าบาสฯ ด้วยเทคโนโลยีที่ตอบสนองพฤติกรรมการเล่นบาสเกตบอลของ Klay Thompson ทั้งหมด ซึ่งจะช่วยซัพพอร์ทจุดสำคัญอย่างอุ้งเท้า ส้นเท้า หลังเท้า และข้อเท้า

3D FLOW

ระบบเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจาก ANTA โดยพื้นรองเท้าชั้นนอก ผลิตจากวัสดุยางอย่างดี ขึ้นลายเส้นเหมือนสายน้ำ ให้การปกป้องเท้าตลอดการเคลื่อนไหวแบบ 360 องศา มั่นคง และสามารถเบรกแบบกระทันหันได้โดยไม่ต้องกลัวว่าจะได้รับการบาดเจ็บ เพิ่มสายคาดสำหรับล็อคและยกกระชับหลังเท้า มั่นใจได้แม้ว่าจะหมุนตัวหักศอกหรือวิ่งเร็วแล้วเบรกทันที ซึ่งประกอบด้วยเทคโนโลยพิเศษ 4 อย่างคือ 3D HUG, SMART S.A.M., Carbon Fiber และ Mountainwave ridges outsole

● 3D HUG

เพิ่มประสิทธิภาพการโอบกระชับเอ็นร้อยหวายไปจนถึงส้นเท้า และล็อคส้นเท้าให้อยู่ในตำแหน่งเดิม ด้วยการขึ้นรูป Heel Counter หรือพื้นที่หุ้นข้อเท้า แบบ 3D Printing ป้องกันการเกิดอุบัตเหตุข้อเท้าพลิกจากความเร็ว

● ALTI FLASH

ชิ้นส่วนที่สามารถคืนพลังงานให้ผู้เล่นได้สูงถึง 70% และตอบสนองได้ดีกว่าพื้นโฟมธรรมดาถึง 25% มีความพิเศษตรงที่แบรนด์เพิ่มไนโตรเจนเข้าไปในเนื้อโฟม ทำให้พื้นโฟมรุ่นนี้ ดีกว่า KT5 และ KT4 แบบก้าวกระโดดเลย

● SMART S.A.M.

ผลงานชิ้นโบว์แดงอยู่ที่นี่เลย แผ่นดูดซับแรงกระแทกในระดับโมเลกุลรูปเกือกม้าบริเวณส้นเท้า ซึ่งเป็นวัสดุยางเดียวกันใช้ในทางการทหาร จึงกระรันดีได้ถึงความทนทาน ซึ่งช่วยลดแรงไม่ให้สะเทือนไปถึงหัวเข่า ป้องกันอาการบาดเจ็บที่จะเกิดขึ้นจากการกระแทกได้ทั้งช่วงขา

● CARBON FIBER

แผ่นคาร์บอนรูปตัว X ที่ใช้เป็นโครงล็อคเท้า สร้างความสมดุลย์ และล็อคเท้าขณะลงน้ำหนัก ป้องกันเท้าพลิก

● Mountain wave ridge on the outsole

บริเวณถัดมาที่เป็นขุมทรัพย์ทางเทคโนโลยีเลยนั่นก็คือ “พื้นรองเท้าชั้นล่าง” สังเกตด้วยตาแล้วเราจะรู้เลยว่ามีจำนวนชั้นของชิ้นส่วนเล็กชิ้นส่วนน้อยอยู่บริเวณนี้เยอะมาก ซึ่งแต่ละชิ้นส่วนก็จัดวางในแต่ละพื้นที่ของรูปเท้า เพื่อรองรับแรงกระแทกจากการเสียดสีและการทิ้งน้ำหนัก พื้นใส ๆ ที่เราเห็นชั้นนอกสุด ANTA ตั้งใจทำออกมาให้โค้งมนเหมือนสันเขา เกาะแน่น เบรกเนียน กระเถิบขึ้นมาอีกชั้นเป็นโครงพลาสติก TPU ที่มีความแข็งช่วยรองไว้ให้กระชับรูปเท้าขณะเคลื่อนไหว เสริมความมั่นคงให้ทุก ๆ gait cycle ของการก้าวANTA KT6 ที่วางขายนี้ มีทั้งหมด 3 สีคือ สีดำ (high mountain water flows) ตกแต่งด้วยศิลปะการเขียนตัวอักษรจากพู่กันจีนและผืนน้ำ สีเหลือง (Bruce Lee) หนึ่งในไอดอลของ Klay Thompson เลย ซึ่งตัว Bruce Lee เองก็มีคติประจำใจว่าให้เป็นเหมือนสายน้ำ ที่ทั้งอ่อนโยนแล้วก็ซัดราวกับคลื่นลูกใหญ่ได้ในเวลาที่เหมาะสม และสีม่วงน้ำเงิน (Night Storm) สีเลียนแบบพายุที่มาพร้อมกับท้องฟ้ามืดครึ้ม

ANTA KT6 รุ่นนี้จะเปิดพรีออเดอร์ที่ Supersports Online เป็นที่แรก ระหว่างวันที่ 13-19 พฤศจิกายน 2563 โดยทุกออเดอร์ที่ทำการสั่งซื้อในช่วงดังกล่าวจะได้รับของขวัญพิเศษเป็น KT6 Mini Figure ลิมิเต็ดอิดิชั่น โดยสินค้ามีจำนวนจำกัด