Adidas เปิดตัวรองเท้าวิ่งรุ่นใหม่ Ultraboost 21

ขึ้นปีใหม่ทั้งที เช็คระยะรองเท้าวิ่งของเรากันหน่อยดีกว่า ว่าถึงเวลาเปลี่ยนรองเท้าวิ่งของเราแล้วหรือยัง โดยปกติแล้วรองเท้าวิ่งจะมีอายุการใช้งานประมาณ 600 ไมล์ หรือประมาณ 700 กิโลเมตร ถ้าใครที่อยากได้ความรู้สึกแบบที่วิ่งแล้วโฟมเด้งตลอดเวลา ให้ยึดตัวเลข 695 กิโลเมตรแล้วค่อยเปลี่ยนคู่ใหม่ก็ได้ วันนี้ Supersports เลยถือโอกาสพามาแนะนำรองเท้าวิ่งจาก Adidas รุ่น “Adidas Ultraboost 21” รองเท้าวิ่งใหม่ล่าสุดประจำซีรีส์ Ultraboost ที่ Adidas ทำออกมาแล้วประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก

เรามาดูกันเลยดีกว่าว่า Adidas ผลิต Ultraboost 21 ออกมารอบนี้ มีอะไรที่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมบ้าง?

อันดับแรกเลยดีขึ้นกว่าเดิมเลยก็คือ Adidas ออกแบบแผ่น Torsion System ใหม่ให้เป็นแบบ Linear Energy Push หรือมีตัวย่อว่า LEP ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการงอเท้าได้มากขึ้นถึง 15% นั่นแปลว่าแผ่น LEP จะช่วยตอบสนองต่อการวิ่งได้ดีมากยิ่งขึ้น และแผ่น LEP นี้เองที่จะทำงานร่วมกันกับเทคโนโลยี BOOST โดย Ultraboost 21 นี้ Adidas เพิ่มปริมาณโฟมที่บริเวณส่วนโค้งของส้นเท้ากว่า Ultraboost 20 ถึง 6% เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการคืนพลังงานและความนุ่มสบายขณะที่เราลงน้ำหนักขณะวิ่งในทุกย่างก้าวเลย

Ultraboost 21 มีเทคโนโลยีอะไรน่าสนใจบ้าง?

● Optimized BOOST ที่มีปริมาณ Boost เพิ่มขึ้น 6% เพิ่มความนุ่มสบายและการซัพพอร์ทขณะวิ่ง

● ADIDAS LEP (Linear Energy Push) พื้นรองเท้าชิ้นใหม่ที่ Adidas เสริมวัสดุให้แข็งแรงมากยิ่งขึ้นแทนการใช้ Torsion System แบบเดิม วางด้านในพื้นรองเท้าให้ตอบสนองได้ดีมากยิ่งขึ้น

● PRIMEKNIT+ เป็นอัปเปอร์ที่อาดิดาสถักทอออกมาเพื่อเพิ่มความซัพพอร์ทให้ดีมากขึ้นกว่าเดิม และช่วยให้เคลื่อนไหวได้สะดวกมากยิ่งขึ้น

● Sustainable support อาดิดาสให้ชื่อวัสดุนี้ว่า PRIMEBLUE เป็นการใช้วัสดุรีไซเคิลที่มี Parley Ocean Plastic อย่างน้อย 50% ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งของการช่วยรักษ์ผืนสมุทรและชายหาด


Adidas ยังเผยงานวิจัยเพิ่มอีกด้วยว่า คนที่วิ่งออกกำลังกายจะรู้สึกกระปรี้กระเปร่าที่จะทำสิ่งต่างๆ ได้มากกว่าคนไม่ได้ออกกำลังกายถึง 20% เพิ่มเติมในกลุ่มคนที่วิ่ง เมื่อลองเพิ่มความถี่ในการวิ่งออกกำลังกาย ผลปรากฎว่า คนที่วิ่งบ่อยกว่ามีการรักษาทัศนคติในการใช้ชีวิตให้ดีอยู่เรื่อย ๆ ทั้งหมดทั้งมวลในกลุ่มตัวอย่างนี้ 1 ใน 3 เห็นตรงกันว่าการวิ่งช่วยส่งผลดีต่อสุขภาพจิต เมื่อรู้แบบนี้แล้วเราหารองเท้าวิ่งดี ๆ สักคู่แล้วลุกมาวิ่งกันเถอะ