เปิดวาร์ป 5 พิกัดเล่นเซิร์ฟสเก็ตสุดฮิตในกรุงเทพฯ

ช่วงนี้กระแสการเล่นเซิร์ฟสเก็ตมาแรงมาก ทั้งราคาบอร์ด ราคาเสื้อผ้า ราคารองเท้า ต่างก็ถูกลากไปตามดีมานด์ของตลาด บทความนี้ supersports.co.th เลยอยากพามาชี้พิกัด มีที่ไหนเล่นเซิร์ฟสเก็ตได้บ้าง กระทบไหล่ ไถลไปพร้อม ๆ กับขาบอร์ดตัวจริง เผื่อว่าจะได้พูดคุย แลกเปลี่ยนประสบการณ์ ทำให้การเล่นของเราสนุกมากยิ่งขึ้น นอกจากนั้นเสื้อผ้า หน้าผม รองเท้า และบอร์ดที่ใช้เล่น เราก็เตรียมหามาให้ ในราคาที่ไม่สูงเกินไป ไม่ต้องพรีออเดอร์ ได้ของเร็ว สามารถนำไปเล่นได้เลย!

1. เปิดวาร์ปที่แรก “ลานสเก็ตพระราม 8”

พื้นที่ที่เด็กฝั่งธนฯ ต้องรู้จักอย่างแน่นอน เพราะเป็นพื้นที่บุกเบิกการเล่นสเก็ตบอร์ดเลยก็ว่าได้ ตั้งแต่สร้างสะพานใหม่ ๆ สวนธารณะก็มีมาให้วิ่ง ใต้สะพานก็มีพื้นที่ให้นั่งกินลมชมวิวริมน้ำ แล้วก็ยังมีลานสเก็ตอีกด้วย ถ้าถามหาสายกีฬาก็มีสนามบาสฯ สนามบอล สนามวอลเลย์ และสนามเปตองก็มา มาที่นี่ที่เดียวก็คือครบ จบทุกอย่าง

2. Crystal Park เอกมัย-รามอินทรา

จุดที่เด็กบอร์ดไปเล่นกันก็คือชั้นดาดฟ้า ที่ Crystal Park ตรงเลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา อากาศโปร่งโล่งสบาย พื้นเรียบมัน ไถลกันให้มันสุดเหวี่ยงกันไปเลย หรือจะลงมาเล่นที่ชั้นลานจอดรถ ชั้น 7A หรือ 7B ก็เล่นได้สบาย ๆ แต่สองชั้นนี้จะเปิดให้ใช้บริการเฉพาะวันหยุดเสาร์-อาทิตย์เท่านั้น เล่นได้ตั้งแต่ 4 โมงเย็น จนถึง 4 ทุุ่มเลย หรือหากยังติดลมจะไถต่อไปจนเกินสี่ทุ่มนิด ๆ ก็ไม่มีใครว่า

3. สวนรถไฟ

สวนรถไฟหรือชื่อเต็มเรียกว่า “สวนวชิรเบญจทัศ” ก่อนที่เราจะมาใช้บริการลานสเก็ตที่นี่ได้ ต้องสมัครสมาชิกก่อน ราคาไม่ถึงหนึ่งร้อยบาทแต่มีอายุการใช้งาน 1 ปีเต็ม พื้นที่เล่นจะเป็นลานโล่ง ๆ ลาดยางมะตอย และที่นี่รอบ ๆ พื้นที่เล่นก็จะมีต้นไม้ใหญ่ประดับ ตามฟีลสวนสาธารณะ เมื่อยก็มานั่งพักตามอัฒจันทร์ ตอนกลางวันจะร้อน แต่ตอนเย็นจะร่มรื่นมาก

4. Asiatique

ถ้าสวนรถไฟลมยังเย็นไม่พอ supersports.co.th ขอแนะนำลานสเก็ตริมแม่น้ำที่ Asiatique บริเวณลานหลักที่ชื่อว่า “AST Park” ซึ่งเป็นลานตรงชิงช้าสวรรค์นั่นเอง ใช้บริการได้ตั้งแต่ 11 โมงเช้า ยัน 5 ทุ่มเลย แต่หลัง 3 ทุ่มเราต้องงดใช้เสียงเพราะอยู่ติดกับวัด ถ้าใครขับรถมาจะต้องเสียค่าที่จอดรถด้วยนะ แต่ว่าชั่วโมงละสิบบาทเท่านั้นเอง

5. เปิดวาร์ปที่สุดท้าย “สวนเบญจิริ”

สนามใหญ่ใจกลางเมือง ย่านสุขุมวิท ติดรถไฟฟ้า เดินทางสะดวก นอกจากพื้นที่ให้วิ่งก็ยังมีลานสเก็ตที่เป็นพื้นคอนกรีต มาพร้อมกับบล็อคหิน โครงเสา ให้เราเล่นได้เล่นท่าผาดโผน พื้นที่ในสวนเป็นแบบ outdoor จะไม่มีร่ม แต่ก็ได้ลมธรรมชาติพร้อมความร่มรื่นจากต้นไม้ อากาศถ่ายเทสะดวก ไม่ร้อนอบอ้าวอย่างแน่นอน

สำหรับใครที่กำลังมองหาเสื้อผ้าที่ใส่ไปเล่นเซิร์ฟสเก็ต supersports.co.th ก็จัดมาให้ทั้งเสื้อแขนยาวหรือกางเกงขายาวผ้าร่ม โปรงโร่ง ใส่สบาย เสื้อแขนสั้นหรือกางเกงขาสั้น รองเท้าที่ใส่เซิร์ฟได้ ไม่ลื่น ไม่หกล้ม หมวกบั๊กเก็ตคูล ๆ แจ็คเก็ต กระเป๋าคาดอก คาดเอว ถุงเท้า หรือแม้แต่บอร์ดเราก็จัดให้ได้ ในราคาย่อมเยาไม่พุ่งสูงตามความต้องการของตลาดแน่นอน!