ส่อง 3 กิจกรรมสนุกสนาน พาเบิกบานรับลมร้อน

หน้าร้อนนี้ทำอะไรดี? เตรียมหากิจกรรมทำรับสงกรานต์ ถ้าไม่อยากสาดน้ำแบบที่ต้องเว้นระยะห่าง มีอะไรน่าสนใจให้เล่นแก้ร้อนบ้าง? supersports.co.th พามาส่องกิจกรรมสุดคูล เปลี่ยนบรรยากาศและสถานที่ จะขับรถไปทะเล หรือจะตามหาสระว่ายน้ำ เก็บกระเป๋าแล้วไปโดดน้ำรับซัมเมอร์ให้ชื่นใจกันหน่อยดีกว่า

1. ว่ายน้ำ

กีฬาทางน้ำสุดเบสิคที่ใคร ๆ ก็สนุกสนานได้ ไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐานการว่ายน้ำ แค่ลงไปแช่น้ำ และแกว่งแขน แกว่งขาให้สบายตัวสบายใจหน่อยก็ยังได้ หรือใครจะเน้นว่ายแบบออกกำลังกายเลยก็ดี เพราะการว่ายน้ำช่วยทำให้ปอดแข็งแรง แขน และขาแข็งแรง ช่วยให้เราสุขภาพดียิ่งขึ้นอย่างแน่นอน สำหรับใครที่อยากเลือกชุดว่ายน้ำ supersports.co.th อยากแนะนำให้สาว ๆ เป็นพิเศษ เพราะของผู้ชายเลือกง่ายอยู่แล้ว เราดูสี ดูระบาย ดูทรง ดูฟองน้ำ ถ้าต้องการพรางหุ่น สีเข้มจะช่วยได้ดี ถ้าไม่อยากเน้นขา หรือลำตัว แนะนำให้หลีกเลี่ยงระบาย และที่สำคัญอย่าลืมดูว่าเก็บทรงดีหรือไม่ แต่ supersports.co.th อยากให้เลือกใส่อะไรก็ได้ตามใจเรา อย่าให้สังคมมาตีกรอบความเป็นตัวเรา ถ้ามั่นใจ ใส่อะไรก็ออกมาดูดีอย่างแน่นอน


2. เล่นเวคบอร์ด/เวคเซิร์ฟ


กีฬาสุดเอ็กซ์ตรีมอย่าง เวคบอร์ด และ เวคเซิร์ฟ ที่เคยฮิตกันมากเมื่อหลายปีก่อน หน้าร้อนทีก็กลับมาที ร้อนนี้หนีไม่พ้นอย่างแน่นอน ถ้าหากใครไม่อยากออกต่างจังหวัด ในตัวเมืองอย่างสุขุมวิท หรือจะเป็นชานเมืองอย่างบางบอน หรือปทุมธานีก็มีสถานที่ให้เล่น กีฬาทางน้ำทั้ง 2 กิจกรรมนี้ต่างกันตรงที่ เวคบอร์ด จะโต้คลื่นที่สร้างโดยเรือหรือเจ็ตสกี ไม่ต้องอาศัยคลื่นธรรมชาติ ที่บอร์ดมีเชือกยึดกับเรือด้านหน้า แต่สำหรับ เวคเซิร์ฟ จะวัดความกล้ามากกว่า อาศัยจังหวะที่คลื่นทะเลซัดมา แล้วก็กระโดดล้อไปกับผิวน้ำเลย ชุดว่ายน้ำหรืออุปกรณ์ที่เล่นกีฬาแบบนี้เหมาะที่จะเป็นแบบแขนยาวขายาว กันแรงกระแทกจากน้ำ และปกป้องผิวจากแสงแดด เพราะเป็นกีฬากลางแจ้ง แต่ถ้าสาว ๆ มั่นใจอยากสนุกไปกับการแต่งตัว บิกินี่แบบเซ็กซี่ก็จัดมาได้ ท้าแดดท้าคลื่นกันไปเลย


3. ดำน้ำตื่น (Snorkeling) และ ดำน้ำลึก (Scuba diving)

อีกไอเดียที่น่าสนใจอย่างยิ่งสำหรับกิจกรรมรับซัมเมอร์ก็คือ การดำน้ำตื้น (Snorkeling) ดูปะการัง ฝูงปลาเล็กปลาน้อย หรือจะกระโดดข้ามไปดูฉลามวาฬด้วยการดำน้ำลึก (Scuba diving) ก็น่าตื่นเต้นไม่แพ้กันเลย ถ้าใครไปเรียนแล้วได้ใบ certificate กลับมา จะดำในประเทศหรือนอกประเทศก็ไร้ปัญหา มีอะไรให้น่าค้นหาเพียบ แต่ที่สำคัญก่อนออกไปดำน้ำอย่าลืมเช็คลมฟ้า และสภาพอากาศ ก่อนที่จะนั่งเรือออกจากฝั่งด้วยนะ อุปกรณ์หรือชุดดำน้ำสามารถหาได้ง่ายที่ supersports.co.th รับรองว่ามีครบทุกกีฬาทางน้ำ จบในคลิกเดียวอย่างแน่นอน