มี 5 สิ่งนี้ติดบ้านไว้ ก็ฟิตหุ่นได้แบบไม่ต้องไปยิม

จากบทความที่เราพาส่อง 5 อุปกรณ์ออกกำลังกายสุดฮิต ฟิตได้ที่บ้าน ซึ่งเป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายชิ้นเล็ก พกพาได้สะดวก มารอบนี้เราจะพามาดูตั้งแต่ของเล็กไปจนถึงของใหญ่ หากมีติดบ้านไว้แล้วหล่ะก็ เราไม่ต้องไปเสียเงินสมัครฟิตเนสอีกเลย ใช้งานได้นาน จ่ายรอบเดียวในราคาที่ถูกกว่าท้องตลาด อุปกรณ์ครบ จบที่บ้านอย่างแน่นอน สำหรับใครที่ลังเลใจอยู่ตอนนี้ว่าจะซื้อดีหรือไม่ ไปทัวร์อุปกรณ์ด้วยกันประกอบการตัดสินใจได้เลย

1. ชุดยางยืดออกกำลังกาย PTP Resistance System Mini

PTP เป็นแบรนด์ที่ขายอุปกรณ์ออกกำลังกายนำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย 1 ในไอเทมที่ supersports.co.th ไว้วางใจจนต้องหยิบมาคุยคือ ชุดยางยืดออกกำลังกาย “PTP Resistance System Mini” มีทุกอย่างในกล่องนี้ ยางที่ให้มามีทั้งหมด 3 เส้น 3 ระดับความตึง สีเหลืองนีออนจะยืดง่ายสุด สีเขียวระดับปานกลาง และสีส้มจะตึงที่สุด เพิ่มตะขอติดประตูมาอำนวยความสะดวกในการเล่น สามารถยึดได้แน่นหนา ไม่เคลื่อนที่เหมือนกับตอนที่เราผูกกับขาโต๊ะ ให้ด้ามจับที่แข็งแรงมากมาอีก 1 คู่พร้อมกับกระเป๋าเก็บอุปกรณ์

ใช้ยางอันนี้ออกกำลังกายดีอย่างไร?

ข้อแรกเลยคือปลอดภัยกับข้อต่อและกล้ามเนื้อของเรา เพราะวัสดุเป็นยางซึ่งจะไม่บาดผิวหนังของเราเวลาที่เราใช้งาน หากหมดแรงก็ผ่อนแรงลง ยางผ่อนแรงตาม ไม่ทำให้กล้ามเนื้อหรือข้อต่อต่าง ๆ ภายในบาดเจ็บ หรืออย่างบางท่าที่เราเล่นกับเครื่องออกกำลังกายแล้วไม่เวิร์ค ขยับเขยื้อนลำบาก หากมาเล่นกับ resistance band ก็จะให้ความยืดหยุ่นได้มากกว่า แถมเรายังดีไซน์การใช้งานของเราเองได้เลย ไม่ต้องมีเครื่องออกกำลังกายมาตีกรอบว่าเครื่องนี้ต้องเล่นท้องนะ มี 1 อย่างแล้วก็สามารถใช้ได้กับทุกส่วนเลย

2. ล้อบริหาร PTP AB Sculpt

อีกหนึ่งอุปกรณ์ที่เล่นแล้วเรียกเหงื่อ เรียกกล้ามท้องก็คือ “ล้อบริหาร PTP AB Sculpt”เราสามารถเล่นได้ในระดับ beginner ก็คือใช้แค่ 2 ล้อตามที่แบรนด์ให้มา หรือเล่นในระดับ intermediate ก็ได้ด้วยการถอดล้อออก 1 อัน ให้เราออกแรงเยอะขึ้นกว่าเดิม พื้นผิวล้อและด้ามจับมีพื้นผิวที่เพิ่มแรงเสียดทานอย่างแน่นหนา เราไม่ลื่นแผละลงไปกองกับพื้นแน่นอนครับ

3. เครื่องฝึกปั่นจักรยาน WAHOO Kickr Core

ช่วงนี้ใครที่ชอบออกไปปั่นข้างนอก ทั้งปั่นเก็บรอบจริงจัง หรือปั่น TT ในสนามปั่น รวมไปถึงสายลัดเลาะชมเมืองชมธรรมชาติ น่าจะต้องมีไอเดียซื้อ smart trainer กันอยู่บ้าง supersports.co.th เชียร์สุดใจเลย เพราะฟังก์ชั่นที่ WAHOO ให้มา คือเต็มมาก ถ้าเทียบกับราคา 3 หมื่นต้นๆ แถม เราให้ลูกค้าผ่อน 0% 10 เดือนสบาย ๆ

WAHOO Kickr Core ทำอะไรได้บ้าง?

ปั่นทางเรียบหรือจำลองการปั่นไต่เขาได้ ปรับความชันได้มากสุงดถึง 16 องศาเลย จำลองการปั่นต้านลมได้ หากใครไปสอย cycling jersey มาใหม่ ต้องเอามาลองความลู่ลมไปพร้อมกับฟังก์ชั่นนี้เลย วัสดุแข็งแรงทนทานเพราะทำจากเหล็กกล้าคาร์บอน ปั่นได้ไม่เคลื่อนไหวและไม่มีเสียงดังรบกวน มีเครื่องนี้แล้วเอาไว้ซ้อมก่อนลงแข่งไตรกีฬาได้ด้วย อย่าลืมหา แผ่นยางรองเทรนเนอร์ ก่อนวางเครื่องนี้ด้วยนะ เพื่อช่วยยึดเกาะและลดแรงกระแทก

4. ดัมเบลปรับน้ำหนักได้ MARATHON Power Block Pro EXP

supersports.co.th ชื่นชอบไอเดียของเจ้าเครื่องนี้มาก ที่เราเห็นดัมเบลเรียงบนชั้นในยิมกันอยู่บ่อย ๆ ไล่ตั้งแต่น้ำหนักของระดับเริ่มต้นยกไปจนถึง The Hulk ยก ได้ย่อส่วนมาอยู่ในเครื่องนี้หมดแล้ว ประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บเป็นอย่างมาก ไม่ต้องปรับหรือต่อเติมบ้านเผื่อการยกน้ำหนักเลย “MARATHON Power Block Pro EXP” ชิ้นนี้เป็นอุปกรณ์ยกน้ำหนักตัวท็อป stage ที่ 1 ครับ คือปรับน้ำหนักได้ตั้งแต่ 10 – 50 ปอนด์ หรือ 14 – 41 กิโลกรัม ซึ่งจะมีตัวเลขและแทบสีบอกอยู่บนอุปกรณ์เลย สำหรับสาว ๆ ที่อยากเล่น เราสามารถลดน้ำหนักของมันลงมาได้อีก ด้วยการยกตัว handle ชั้นในสุดออกมา ปรับแกนล็อค แล้วถอดเหล็กด้านในออกมาครับ สำหรับคุณผู้ชายสายกล้าม เราสามารถซื้อโครงเหล็กมาเพิ่มน้ำหนักให้เป็น stage ที่ 2 ปรับได้อีก 50 – 70 ปอนด์ และ stage ที่ 3 ปรับได้ตั้งแต่ 70 – 90 ปอนด์

ข้อดีของ MARATHON Power Block Pro มีอะไรอีก?

นอกจากประหยัดพื้นที่แล้ว เรายังปรับน้ำหนักได้ง่ายและลื่นมาก ๆ เพียงแค่ดึงตัวล็อคด้านข้างออกแล้วเสียบตามตัวเลขน้ำหนักที่เราอยากยก มันจะมีแม่แหล็กดูดระหว่างเต้าเสียบกับตัวเสียบครับผม นอกจากนั้นอุปกรณ์ทั้งชิ้นเคลือยด้วยยูริเทน สนิมไม่ขึ้นอย่างแน่นอน เหงื่อหยดเหงื่อไหล่ ก็ไม่มีการลื่นมือเพราะด้ามจับ MARATHON ก็เคลือบยางที่ค่อนข้างหนามาให้ สาย weight training จะช้าอยู่ใย รีบมาจับจองได้เลย!

5. เบาะนั่งซิทอัพ T-UNITED IFFID

หากมีตัวนี้เราจะปรับเบาะแนวราบนั่งเล่น Power Block ด้านบนก็ได้ หรือจะเอา Resistance System Mini มาเกี่ยวเล่นก็ได้ เบาะนั่งซิทอัพ “T-UNITED IFFID” ตัวนี้สามารถปรับองศาความเอนของเบาะได้ 3 ระดับ ออกกำลังกายหน้าท้องเฉพาะจุดแบบกล้ามเนื้อหน้าท้องส่วนบน ส่วนกลาง หรือส่วนล่างได้ โครงเหล็กสามารถรองรับน้ำหนักได้กว่า 100 กิโลกรัม นอกจากนี้ยังสามารถใช้เล่นร่วมกับดัมเบลเพื่อให้ได้กล้ามเนื้อในส่วนที่ต้องการได้อีกด้วย