Skechers Gorun Razor Excess รองเท้าวิ่งทำความเร็วที่ครบเครื่องยิ่งกว่าเดิม

ปี 2021 ตั้งแต่ต้นปีมา นับได้ว่าเป็นปีของรองเท้าวิ่งจาก Skechers เลยก็ว่าได้ เพราะตั้งแต่ต้นปี Skechers ได้มีการปล่อยรองเท้าวิ่งตัวดัง ๆ เด็ด ๆ เทคโนโลยีล้ำ ๆ ออกมาหลายรุ่นเลยทีเดียว และแน่นอนรุ่นที่เราจะไม่พูดถึงเลยไม่ได้ คือ Skechers Gorun Razor Excess เป็นอีกหนึ่งรองเท้าวิ่ง ที่ Skechers เพิ่งวางขายและเปิดตัวกันมาเมื่อเร็ว ๆ นี้ สำหรับ SKECHERS Gorun Razor Excess รุ่นนี้เป็นอีกรุ่นที่พัฒนามากจากตัวก่อนหน้าอย่าง Skechers Gorun Razor ทำให้รุ่นนี้สามารถตอบโจทย์สาย speed วิ่งทำความเร็วได้เป็นอย่างดีแน่นอน

Gorun Razor Excess รุ่นนี้ ด้วยความเป็นรองเท้าวิ่งที่ถูกออกแบบ ให้เหมาะกับสาย speed ดังนั้น Skechers จึงใช้ระยะเวลาพอสมควรกับการดีไซน์รองเท้าและทดลองใช้งานจริง ทั้งเรื่องการอัตราการลงน้ำหนักสู่พื้นรองเท้า และอีกหลากหลายรูปแบบ จากลักษณะการลงน้ำหนักเท้าของนักวิ่งหลายกลุ่ม ดีไซน์รองเท้าวิ่งรุ่นนี้จึงเปลี่ยนไปเยอะมากหากเทียบกับ Skechers Gorun Razor หรือรองเท้าวิ่ง สาย speed ของ skechers รุ่นก่อนหน้า ถูกออกแบบมาให้ทั้งเหมาะกับลักษณะการวิ่งของหลาย ๆ คน และที่สำคัญดีไซน์ในครั้งนี้ ที่ต้องยอมรับจริง ๆ เลยว่า สดใส เหมาะกับนักวิ่งชอบสีสันฉูดฉาดอย่างแน่นอน

Upper รองเท้าวิ่ง : หน้าผ้าแบบ mono mesh ที่ถูกออกแบบมาโดยเฉพาะ

หากพูดถึงเรื่องการระบายอากาศสำหรับรองเท้าวิ่ง เหล่าคนรักการวิ่ง จะเข้าใจกันเป็นอย่างดีว่า เรื่องของการระบายอากาศนั้นสำคัญ แน่นอน SKECHERS ไม่เคยมองข้ามข้อนี้ และสำหรับหน้าผ้าในตัว SKECHERS Gorun Razor Excess ถูกออกแบบมาให้ระบายอากาศได้เป็นอย่างดีด้วยหน้าผ้าแบบ Mesh (mono mesh) เพราะใช้เทคโนโลยี Engineer Monomesh ซึ่งจะทำให้รองเท้ามีน้ำหนักเบาและเหมาะต่อการ วิ่งทำความเร็วได้ดียิ่งขึ้น

Midsole รองเท้าวิ่ง : พื้นรองเท้าชั้นกลาง เทคโนโลยีเด็ดของ SKECHERS

ด้วยเทคโนโลยี Hyperburst ที่ถูกบีบอัดด้วยไนโตรเจน ช่วยทำให้โฟมนี้มีความนิ่มและรองรับแรงกระแทกจากฝ่าเท้าได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญยังคงมีน้ำหนักเบา ให้ความรู้สึกมั่นคงเหมาะกับการทำความเร็วที่คงที่อย่างแน่นอน และยังมีเทคโนโลยี HyperArc เพิ่มขึ้นมาอีก 1 ขั้นเพื่อ support ในเรื่องของการลงน้ำหนักช่วยให้น้ำหนักกระจายทั่วฝ่าเท้า ทำให้การลงน้ำหนักในทุกอย่างก้าวรู้สึกได้ถึงความมั่นคง ดังนั้น สำหรับรองเท้าวิ่งระยะไกล สายทำความเร็ว ตัวนี้ถือว่าตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีในด้านของเทคโนโลยีที่ถูกออกแบบมาอย่างลงตัว

Outsole รองเท้าวิ่ง : พื้นยาง goodyear ด้านนอกรองเท้า SKECHERS คู่ใจ

อย่างแน่นอน ความ SKECHERS รองเท้าวิ่งสุดคูลไม่ทำให้ผิดหวัง ด้วยเทคโนโลยีที่อัดแน่นแล้วนั้น พื้นรองเท้าสำหรับสาย speed ใน series Gorun Razor Excess นั้น หยิบยกเทคโนโลยีระดับโลกอย่าง Goodyear ที่อยู่บนยางรถยนต์ มาไว้บนพื้นรองเท้าวิ่งคู่ใจคู่นี้ เรียบร้อย และด้วยความที่ระยะพื้นของรุ่นนี้ถูกออกแบบให้บางลงเพื่อตอบโจทย์สายทำความเร็วเหลือเพียง 4 mm เท่านั้น เป็นระยะที่กำลังดี เหมาะสมต่อการวิ่งทำความเร็วระยะทางไกล ที่สำคัญน้ำหนักเบาอีกด้วย และหนักไปกว่านั้น ยังสามารถยืดอายุการใช้งานของสายวิ่งให้ใช้งานได้นานยิ่งขึ้นไปอีกด้วย

trick เล็กๆ สำหรับการดูแลรองเท้าวิ่ง

● รู้ไหมว่ารองเท้าวิ่ง Skechers GOrun Razor Excess ทำความสะอาดได้

ทั้งรองเท้าวิ่งคู่นี้ หรือสนีกเกอร์ที่ใส่อยู่เป็นประจำจนดูเหมือนจะเก่าแล้ว กลับมาสวยปิ๊งเหมือนใหม่ได้ด้วยการเช็ดทำความสะอาด ขั้นตอนแรก เช็ดคราบเศษดินออกจากพื้นรองเท้าด้านล่างและรอบข้างด้วยแปรงสีฟันด้ามเก่า ฟองน้ำ หรือผ้าขนหนู ขั้นตอนที่สองผสมผงซักฟอกลงในน้ำอุ่น น้ำอุ่นจะช่วยให้ทำความสะอาดง่ายขึ้น ขั้นตอนที่สาม ใช้ผงซักฟอกในน้ำอุ่น ขัดผิวรองเท้าจนสะอาด และเช็ดด้วยน้ำสะอาดอีกครั้ง ผึ่งลมให้แห้งในที่ร่มที่มีอากาศถ่ายเทสะดวก