ส่องเสื้อแข่งใหม่ของทีมท็อป 5 พรีเมียร์ลีก

ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลใหม่ 2021/2022 ได้ฤกษ์เปิดสนามเกมแรกของซีซั่นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว วันนี้ Supersports จะพามาส่องดูว่าชุดแข่งของเหล่ายอดทีมขวัญใจชาวไทยในฤดูกาลนี้เป็นอย่างไร ทีมไหนปัง ทีมไหนแป้ก มาดูไปพร้อม ๆ กันได้เลย

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

เสื้อเหย้าในฤดูกาล 2021/22 ของทีมปีศาจแดงมาในสไตล์เรโทรย้อนยุค โดยได้รับแรงบันดาลใจจากชุดเหย้าในปี 1960 ซึ่งพวกเขาประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูง ซึ่งในยุคดังกล่าวมีนักเตะดาวดังอย่าง จอร์จ เบสต์, เซอร์ บ็อบบี้ ชาร์ลตันและเดนิส ลอว์ อีกหนึ่งไฮไลท์บนเสื้อแข่งพลพรรคทีมเร้ด เดวิลส์ ในฤดูกาลนี้ก็คือสปอน์เซอร์บริเวณหน้าอกที่มีการเปลี่ยนใหม่

ขณะที่เสื้อเยือนของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ฤดูกาลนี้มาในสีที่ค่อนข้างแปลกตา โดยมาในสี "Cloud White" พร้อมลายซิกแซกสีฟ้าทั่วตัวเสื้อ ได้รับแรงบันดาลใจจากชุดแข่งในปี 1991-93

ลิเวอร์พูล

เสื้อเหย้าสำหรับฤดูกาล 2021/2022 ของทีมเครื่องจักรสีแดงได้รับแรงบันดาลใจมาจากเสื้อแข่งในปี 1964 ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ลิเวอร์พูลใช้ชุดเหย้าเป็นสีแดงล้วน ภายใต้การคุมทัพของ บิลล์ แชงคลีย์ หนึ่งในผู้จัดการทีมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาลผู้วางรากฐานให้กับทีมเครื่องจักรสีแดง วัสดุที่นำมาผลิตเสื้อเหย้าใหม่นี้ทำมาจากเส้นใยโพลีเอสเตอร์ที่ได้จากการ recycle ขวดพลาสติกที่เหลือใช้

เสื้อเยือนโฉมใหม่ของหง์แดงได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากแฟนบอล มาในสี Off-white stone ได้รับแรงบันดาลใจจากเสื้อเยือนในฤดูกาล 1996/97 ตัวเสื้อถ่ายทอดเรื่องราวและวัฒนธรรมของเมืองลิเวอร์พูลไว้อย่างสมบูรณ์แบบ

อาร์เซนอล

เสื้อเหย้ารุ่นล่าสุดของทีมปืนใหญ่มาในสีแดงคุ้นตา โดยแขนเสื้อทั้งสองใช้สีขาวพร้อมสีกรมท่าบริเวณแถบ 3 แถบบนบ่า อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญคือคอเสื้อด้านในมีข้อความ "Arsenal for Everyone" ซึ่งเป็นแคมเปญที่รณรงค์ให้ยอมรับความแตกต่างและหลากหลายทางเพศ

ขณะที่เสื้อเยือนของเดอะ กันเนอร์ส มาพร้อมสีเหลือง 'Pearl Citrine' โดยได้รับแรงบันดาลใจจากเสื้อเยือนในปี 1971 และ 1989 นอกจากจี้อีกจุดสำคัญที่มีการเปลี่ยนแปลงคือมีการปรับโลโก้มาใช้ตราปืนใหญ่อีกครั้ง

เชลซี

เสื้อเหย้าของทีมแชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก มาในสีน้ำเงิน Lyon Blue' และ เหลือง 'Opti Yellow' โดยแพทเทิร์นบนตัวเสื้อค่อนข้างแตกต่างจากซีซั่นที่ผ่านมาพอสมควร เพราะมีการพิมพ์ลายซิกแซกทั่วตัวเสื้อ

ส่วนเสื้อเยือนของทัพสิงโตน้ำเงินครามใช้สีเหลืองเป็นสีหลักพร้อมใช้สีดำบริเวณคอเสื้อ รอบแขนเสื้อ และเส้นคาดแนวนอนที่ให้ความลงตัวไปอีกระดับ

แมนเชสเตอร์ ซิตี้

เสื้อเหย้าสำหรับทีมแชมป์พรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้มาในสี Sky Blue พร้อมเก็บดีเทลด้วยสีขาวบริเวณด้านข้าง ไฮไลท์สำคัญของเสื้อเหย้าตัวนี้คือตัวเลข 93:20 บริเวณคอเสื้อด้านใน อันหมายถึงช่วงเวลาที่เซร์คิโอ อเกวโร่ กดประตูชัยให้เดอะ ซิตี้เซนส์ ในเกมกับควีนพาร์ค เรนเจอร์ส ในปี 2012 ซึ่งส่งผลให้พวกเขาผงาดคว้าแชมป์ลีกสูงสุดเป็นครั้งแรกในรอบ 44 ปี

ส่วนเสื้อเหย้าของทีมเรือใบสีฟ้ามาพร้อมสีขาว ที่เรียบเท่ดูดี บริเวณด้านหลังคอเสื้อมีข้อความ Cityzens Giving องค์กรการกุศลของสโมสร ซึ่งเน้นการแก้ปัญหาการใช้ทรัพยากรณ์น้ำทั่วโลก เพราะเล็งสโมสรเล็งเห็นว่าน้ำคือปัจจัยสำคัญ ทว่าผู้คนจำนวน 1 ใน 3 ของโลกกลับไม่สามารถเข้าถึงน้ำดื่มที่ปลอดภัยได้