“Nike React Infinity 2” รองเท้าวิ่งที่อัพเดตเพื่อการซัพพอร์ตและการวิ่งที่สนุกขึ้น

ไนกี้ได้ตามเก็บผลการทดสอบรองเท้ากับกลุ่มนักวิ่งสาย endurance run โดยเฉพาะ ซึ่งเป็นกลุ่มที่เน้นการวิ่งจ็อกกิ้งได้เรื่อย ๆ ไม่เน้นทำความเร็ว ได้ข้อสรุปมาว่า 3 สิ่งที่รองเท้าวิ่ง สำหรับนักวิ่งกลุ่มนี้ต้องมีคือ ความนิ่มของโฟม ความมั่นคง และเทคโนโลยี Rocker Geometry การทำพื้นรองเท้าออกมาในรูปโค้งเว้า ซึ่งอาจจะเกิดคำถามว่ารูปแบบการโค้งเว้ามีข้อดีอย่างไร? เดี๋ยวเราตามไปดูกัน

เมื่อไขกุญแจสำเร็จ ก็ลงมือเอา Nike React infinity ที่เป็นรองเท้าวิ่งสำหรับนักวิ่งกลุ่มนี้มาปัดฝุ่น รีเมคจนได้ “Nike React Infinity 2” ส่วนประกอบของรองเท้าที่ดีอยู่แล้วไนกี้ยังคงไว้ดังเดิม เพียงแต่เพิ่มอ็อปชั่นเข้ามาให้ปลดล็อคสมรรถภาพในการวิ่งของนักวิ่งให้ไปได้ไกลกว่าเดิม

● Nike React Infinity 2 มีหน้าผ้าอัปเปอร์แบบไหน?

ไนกี้ยังใช้หน้าผ้าที่ระบายอากาศได้ดีที่สุดในค่าย นั่นก็คือ Flyknit เป็นวัสดุที่แชร์กับกลุ่มรองเท้าวิ่งแข่งสำหรับขาเร็วอีกด้วย นอกจากประสิทธิภาพในการระบายอากาศที่จัดเต็ม และระบายได้เฉพาะจุดที่เหงื่ออกเยอะ Flyknit ยังช่วยซัพพอร์ตนิ้วเท้า และพื้นที่บริเวณหลังเท้า สิ่งที่มีเพิ่มเข้ามาบนรองเท้า Nike React Infinity 2 นั่นก็คือ Nike Flywire เส้นใยที่เพิ่มความกระชับ แทรกอยู่ในเนื้อผ้าอัปเปอร์ เพิ่มประสิทธิภาพในการระบายอากาศ การซัพพอร์ตหลังเท้าให้กระชับ แต่ไม่เพิ่มน้ำหนักให้กับรองเท้า ช่วยให้เราทรงตัวได้ดียิ่งขึ้น

● Nike React Infinity 2 มีโฟมแบบไหน?

ไนกี้ผลิต Nike React Infinity มาเพื่อลดความเสี่ยงนักวิ่งกลุ่ม endurance จากการบาดเจ็บโดยเฉพาะ โฟมจึงเป็นพื้นที่ที่ต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษ ไนกี้เบล็นด์โฟม React ทั้งชิ้นให้มีลักษณะโค้งแบบทรงเรือ เพื่อช่วยให้นักวิ่งกลิ้งเท้าไปข้างหน้าได้ง่าย โฟมเบา นุ่ม เด้ง ทน ตอบสนองอย่างรวดเร็ว ยืดหยุ่นได้ขณะที่ลงน้ำหนักและยกเท้าขึ้นจากพื้น ในขณะเดียวกันก็ลดแรงกระแทกไปในตัว Nike React Infinity 2 มีปริมาณโฟมที่เยอะขึ้น พื้นโฟมจึงหนาขึ้น ไนกี้ยังลดวัสดุระหว่างพื้นโฟมและพื้นรองเท้าชั้นใน เอื้อให้เท้าสัมผัสกับโฟมโดยตรง รับการซัพพอร์ตอย่างนุ่มนวลไปเต็ม ๆ นอกจากพื้นโฟมที่หน้าขึ้นแล้วทรงของรองเท้ายังกว้างออกด้านข้างมากขึ้น ก้าวได้อย่างมั่นคง สามารถปลดปล่อยพลังงานออกมาได้เต็มที่

● พื้นรองเท้า Nike React Infinity 2 เป็นอย่างไร?

ไนกี้ให้ชื่อเทคโนโลยีบริเวณนี้ว่า “Rocker Geometry” ซึ่งเป็นพื้นรองเท้าลายนูนสูง สำหรับรุ่นนี้ไนกี้เพิ่มปริมาณยางเข้าไปเยอะกว่าเดิม เค้นความมั่นคงเพื่อการยึดเกาะโดยเฉพาะ และทนทาน อายุการใช้งานพื้นยางยาวนานเท่าพื้นโฟม ไม่สึกหรอไปก่อนอย่างแน่นอน

เป็นเจ้าของ Nike React Infinity 2 กันได้แล้ววันนี้