เสื้อแข่งลิเวอร์พูลชุดเยือน 2021/22 สุดคลาสสิค


แรงบันดาลใจจากเสื้อแข่งในยุค 90

เมื่อเดือนที่ผ่านมา Liverpool FC ได้ปล่อยเสื้อเหย้าลิเวอร์พูล 2021/22 ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมาในสีแดงล้วนตามแบบฉบับของทัพเครื่องจักรสีแดง เหมือนกับประโยคที่ บิลล์ แชงคลีย์ เคยกล่าวไว้ว่า “Red is for danger and red is for power.” เป็นการให้ความสำคัญกับสีแดงว่าเป็นสีที่สร้างพลังให้กับทีม และครองความยิ่งใหญ่เรื่อยมา

อ่านบทความ : หงส์แดงรักษ์โลก! เสื้อเหย้าลิเวอร์พูล 2021/22 ผลิตจากขวดพลาสติกรีไซเคิล คลิกที่นี่

มาถึงตาของเสื้อแข่งลิเวอร์พูลชุดเยือน 2021/22 จากไนกี้ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเสื้อสมัยปี 1966 – 1967 สีหินออฟไวท์ (Off-white Stone) และสีเขียวนกเป็ดน้ำ ซึ่งรายละเอียดเหล่านี้ไนกี้นำมาใช้กับเสื้อแข่งชุดเยือน 2021/22 นี้ด้วยเช่นกัน คือเป็นเสื้อคอปก ขอบแขนเสื้อและคอปกเป็นสีเขียว พื้นสีเสื้อทั้งตัวเป็นหินออฟไวท์ เหมือนกับสีของตึก


“Building on our trash transformed creative.”

คอนเซ็ปต์ของความครีเอทีฟที่ไนกี้เน้นย้ำเสมอคือ “ความยั่งยืน (Sustainability)” ไนกี้พยายามปรับวิธีการผลิตเส้นใยเสื้อผ้ากีฬา ด้วยการนำขวดพลาสติกมาทำความสะอาดและหลอมให้เป็นเส้นใยโพลีเอสเตอร์ ก่อนจะนำไปผลิตเสื้อแข่งโดยไม่แบ่งสัดส่วนนำวัสดุอื่นมาผสม ใช้เส้นใยโพลีเอสเตอร์จากขวดพลาสติกทั้งตัว 100% วิธีการผลิตเสื้อด้วยขวดพลาสติกนี้เป็นหนึ่งในโครงการ “Move to Zero” ที่ไนกี้ตั้งใจจะนำพาความยั่งยืนเข้ามาในวงการกีฬา เป้าหมายเพื่อไม่ปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์และลดการใช้แล้วทิ้งให้ได้มากที่สุดจนเป็นศูนย์

โดยเสื้อแข่งลิเวอร์พูลชุดเยือน 2021/22 นี้ที่ไนกี้ผลิตออกมาให้แฟนบอลจะเป็นเสื้อ Replica เช่นเคย ไม่ฟิตและไม่ย้วยเมื่อผ่านการใส่และซักทำความสะอาดหลายครั้ง เคอร์ติส โจนส์ มิดฟิลด์ดาวรุ่ง กล่าวว่า “…เสื้อแข่งลิเวอร์พูลชุดเยือนนี้เป็นภาพสะท้อนของเมืองลิเวอร์พูลอย่างสมบูรณ์แบบผ่านดีไซน์ของเสื้อ และสอดแทรกแรงบันดาลใจจากเสื้อแข่งยุค 90 เช่นกัน”

เป็นเจ้าของเสื้อแข่งลิเวอร์พูลชุดเยือนสุดคลาสสิกแห่งปี 2021/22 ได้แล้ววันนี้