New Balance XC-72 แรงบันดาลใจจากอดีต สร้างขึ้นเพื่ออนาคต

New Balance เปิดตัว XC-72 ซิลลูเอทที่ได้รับแรงบันดาลใจจากกลยุทธ์การออกแบบสไตล์ย้อนยุคแต่ยังคงรูปแบบร่วมสมัย โดยมีหลักการเดียวกับรุ่น 327 และ 237 ภายใต้คอลเลกชัน Shifted ซึ่งเป็นโมเดลที่ไม่ได้เจาะจงว่าสำหรับผู้ชายหรือผู้หญิงเท่านั้ แต่เป็นรองเท้า unisex ที่มีกลิ่นอายให้หวนนึกถึงในยุค 1970

โดยทีมออกแบบของนิวบาลานซ์ได้กล่าวถึงรองเท้ารุ่น XC-72 ว่า รุ่นนี้ถูกออกแบบผสมผสานระหว่างอดีตและอนาคต เหมือนเป็นการสะท้อนโลกอนาคตจากมุมมองในอดีต หรือในทางกลับกันก็เหมือนกับการมองอดีตและเห็นอนาคตภายหน้านั่นเอง

XC-72 เปลี่ยนจากการแบ่งรองเท้าสำหรับชายหรือหญิงแบบดั้งเดิม ออกแบบด้วยสไตล์โปรเกรสซีฟ ให้เป็นรุ่นที่เหมาะจะใส่แบบ unisex ได้ ที่มี CR แบบพื้นผิวสามแบบและพื้นรองเท้าชั้นนอกที่ให้ความรู้สึกทันสมัยของนักวิ่งในสมัยก่อน สไตล์นี้ใช้หนังสังเคราะห์และหนังกลับปลอดโครเมียมโดยใช้เคมีที่ดีขึ้นเพื่อเข้าคอนเซ็ปต์รักษ์โลก

การเปิดตัว XC-72 เกิดขึ้นหลังจากการเปิดตัวของซิลลูเอทกับแบรนด์ Casablanca และสร้างจากรุ่น 327 ที่นำเทรนด์ ซึ่งผสมผสานมรดกจากยุค 70 และการออกแบบร่วมสมัยเข้าไว้ด้วยกัน XC-72 ฉีกกฏเรื่องการแบ่งเพศรองเท้าและเร่งคอลเลกชั่น Shifted ให้กลายเป็นพื้นที่ที่มีแนวความคิดใหม่ โดยผสมผสานวัสดุคุณภาพสูงและเทรนด์สมัยใหม่เข้ากับรายละเอียดที่ชวนหวนนึกถึงอดีต เช่น หัวรองเท้าทรงสี่เหลี่ยมที่ได้รับแรงบันดาลใจจากการออกแบบรถแนวคิดปี 1970

“XC-72 เป็นศูนย์รวมทางกายภาพของยุคย้อนยุค” ชาร์ล็อตต์ ลี ดีไซเนอร์ XC-72 กล่าว “เช่นเดียวกับรุ่น 327 ฉันถามตัวเองว่า 'ถ้าฉันเป็นนักออกแบบในยุค 70 ฉันจะสร้างรถแนวคิด new balance ได้อย่างไร' ฉันนำแรงบันดาลใจและองค์ประกอบเฉพาะจากอดีตมาจินตนาการใหม่เพื่อผู้บริโภคในปัจจุบัน วิธีการนี้สร้างการออกแบบที่ไม่มีวันตกยุคซึ่งเราหวังว่าจะได้รับการคิดใหม่อีกครั้งในอีก 40 ปี”

รองเท้ากีฬา XC-72 ถูกปรับปรุงใหม่จากดีไซน์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากยุคเก่าของปี 1970 เต็มไปด้วยสไตล์ร่วมสมัย อัปเปอร์ทำจากหนังกลับไร้โครเมียมและไนลอนสะท้อนแสงในเฉดสีอันเป็นเอกลักษณ์ช่วยให้รองเท้าผ้าใบสวมใส่สบายเหล่านี้มีลุคที่ล้ำหน้าและทันสมัย

รายละเอียดสินค้า

หนังปลอดโครเมียม: หนังส่วนใหญ่ฟอกด้วยสารเคมีที่เรียกว่า Chromium III ซึ่งสามารถเปลี่ยนแปลงได้และไม่เป็นอันตรายต่อผู้คนและสิ่งแวดล้อมเมื่อทิ้งหนัง หนังปลอดโครเมียมใช้สารเคมีที่แตกต่างกันระหว่างกระบวนการฟอกหนัง โดยตัดโครเมียมออกจากกระบวนการผลิต

● ดีไซน์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากมรดกที่ผสมผสานสีเทาอันเป็นเอกลักษณ์แบบร่วมสมัย

● แผ่นรองเชือกรองเท้าออกแบบมาให้ความกระชับพอดี

● สะท้อนแสงออกแบบมาเพื่อรับแสง

● อัปเปอร์ทำจากผ้าสังเคราะห์มีสไตล์และส่วมใส่สบาย

● อัพเปอร์ทำจากหนังนิ่มไร้โครเมียม ตรงตามมาตรฐานสูงสุดสำหรับแนวทางปฏิบัติที่ยั่งยืนในอุตสาหกรรมเครื่องหนัง


XC-72 ได้เปลี่ยนองค์ประกอบจากรุ่นยอดนิยมในยุค 70 ถูกตีความไปสู่ความล้ำหน้าของอดีตการวิ่งไปจนถึงปัจจุบัน พื้นรองเท้าชั้นนอกแยกแนวตั้งที่โดดเด่นด้วยรูปแบบการยึดเกาะจากรุ่น XC15 และ 375 ในขณะที่ CR ใช้รูปแบบลายก้างปลาของรุ่น 620

เป็นเจ้าของ ได้แล้ววันนี้ในราคา 4,290 บาท. ที่ Supersports.co.th เท่านั้น