Australian Open 2019


เดือนมกราคมไม่เพียงเป็นสัญญาณแห่งการผลัดเปลี่ยนเข้าสู่ศักราชใหม่เท่านั้น แต่สำหรับแฟนเทนนิสทั่วโลกแล้ว นั่นยังเป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่าความตื่นเต้นและเร้าใจจากแกรนด์สแลมแรกแห่งปีอย่าง “ออสเตรเลียน โอเพ่น”กำลังจะมาถึงในอีกไม่ช้า ทัวนาเมนต์แกรนด์สแลมคือรายการใหญ่แห่งวงการหวดลูกสักหลาดที่ประกอบไปด้วยการแข่งขัน 4 รายการ คือ ออสเตรเลียน โอเพ่น จัดขึ้นในเดือนมกราคมของทุกปีบนฮาร์ดคอร์ท เฟรนช์ โอเพ่น จัดขึ้นเดือนพฤษภาคมถึงมิถุนายนบนคอร์ทดิน วิมเบิลดัน จัดขึ้นช่วงเดือนมิถุนายนถึงกรกฎาคมบนคอร์ทหญ้า และยูเอส โอเพ่น จัดขึ้นเดือนสิงหาคมถึงกันยายนบนฮาร์ดคอร์ทในปีนี้แกรนด์สแลมแรกแห่งปี ออสเตรเลียน โอเพ่น จะเริ่มต้นแข่งขันในวันจันทร์ที่ 14 มกราคม เป็นต้นไป ซึ่งบรรดาซูเปอร์สตาร์ของวงการเทนนิสก็ตบเท้าเข้าร่วมกันอย่างพร้อมหน้า ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายหญิงที่นำทัพมาโดย “แคโรไลน์ วอซเนียคกี้” แชมป์เก่าของรายการนี้ “ซิโมน่า ฮาเล็ป” มือ 1 ของโลกคนคนปัจจุบัน และ “เซเรน่า วิลเลี่ยมส์” ดาวค้างฟ้าแห่งวงการหวดลูกสักหลาด ส่วนซูเปอร์สตาร์ฝ่ายชายก็ยกพลมาพร้อมหน้าเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น ราชาแห่งแกรนด์สแลมและแชมป์เก่า 2 สมัยซ้อน “โรเจอร์ เฟเดเรอร์” มือ 1 ของโลกชาวเซิร์บ “โนวัค ยอโควิช” และ ยอดนักหวดมือ 2 ของโลกคนปัจจุบัน “ราฟาเอล นาดาล”ความสนุกและเร้าใจในการดวลกันแบบแต้มต่อแต้ม เกมต่อเกม และเซทต่อเซทของแกรนด์สแลมแรกกำลังก่อตัวขึ้น ซึ่งยากจะคาดเดาได้ว่าใครจะเป็นเจ้าของตำแหน่งแชมป์ออสเตรเลียน โอเพ่น 2019 แต่เพียงอีกไม่กี่อึดใจเราก็จะได้รู้กัน..... สำหรับผู้อ่านท่านใดที่เล่นกีฬาเทนนิส ไม่ว่าจะเป็นระดับสมัครเล่นหรือระดับมือโปร Supersports Online มีแร็คเก็ตเทนนิสดีๆจาก WILSON มาแนะนำ ซึ่ง WILSON นับเป็นแบรนด์ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดแบรนด์หนึ่งในการทำอุปกรณ์กีฬาเทนนิส โดยปัจจุบันนักเทนนิสที่ใช้แร็คเก็ต WILSON มีมากมาย อาทิ โรเจอร์ เฟเดเรอร์ และ เซเรนา วิลเลียมส์ สองจอมหวดระดับพระกาฬจากฝ่ายชายและหญิง ทั้งนี้นับตั้งแต่เริ่มต้นของเทนนิสยุคโอเพ่น (Open Era) ในปี ค.ศ.1968 เป็นต้นมา WILSON คือแบรนด์แร็คเก็ตที่แชมป์แกรนด์สแลมใช้ลงแข่งขันมากที่สุด จึงอาจไม่ผิดนักหากจะกล่าวว่า WILSON คือยักษ์ใหญ่ที่ครองความยิ่งใหญ่ในวงการเทนนิสมาอย่างยาวนานจนถึงปัจจุบัน โดยเราได้เลือก 5 แร็คเก็ตจาก WILSON มาแนะนำดังนี้
WILSON Burn 100S Countervail ไม้เทนนิส

WILSON Burn 100S Countervail ไม้เทนนิส

เริ่มต้นกันที่ไม้เทนนิสสำหรับมือสมัครเล่น Wilson Burn 100S Countervail เหมาะที่สุดเพราะมีตัวช่วยจากเทคโนโลยี Countervail เส้นใยสปริงตัวเร็ว ลดพลังงานที่ร่างกายต้องดึงมาใช้ มีน้ำหนัก 300 กรัมทำให้บังคับไม้ได้ง่าย


WILSON Pro Staff 97S ไม้เทนนิส

ปี 2018 ที่ผ่านมาโรเจอร์ เฟเดอร์เรอร์ร่วมออกแบบ Wilson Pro Staff RF 97 พร้อมลงลายเซ็นต์ไว้แถบด้านในของตัวไม้เทนนิสสีดำคลาสสิค เชือกทำจากแกรไฟต์ ทำให้บังคับทิศทางการส่งลูกได้ดี

WILSON Pro Staff 97S ไม้เทนนิส

WILSON Pro Staff 97LS ไม้เทนนิส

WILSON Pro Staff 97LS ไม้เทนนิส

รุ่นน้องที่ต่อจาก Wilson Pro Staff RF 97 คือ รุ่น Wilson Pro Staff 97 LS ซึ่งมีน้ำหนักเบากว่า บอดี้ไม้มีสีดำแมท เพ้นท์ลายทั้งหมดของด้ามด้วยเลเซอร์ซึ่งไม่เคยมีใครทำมาก่อน


WILSON XP 1 ไม้เทนนิส

Wilson XP 1 เป็นรุ่นที่นิยมกันมากที่สุดในกลุ่มนักเทนนิส ตัวไม้สีเงินสง่า หนักเพียง 265 กรัม เซฟพลังงานในการส่งลูก เส้นวงในของไม้เป็นรูปเรขาคณิตดึงประสิทธิภาพการสปริงตัวของลูกออกมาได้ดีที่สุด

WILSON XP 1 ไม้เทนนิส

WILSON ไม้เทนนิส Ultra 100L

WILSON ไม้เทนนิส Ultra 100L

Wilson Ultra 100L เน้นสไตล์ไม้แบบมินิมอล มีสีน้ำเงินเข้มแมทตัดกับสีฟ้าฉูดฉาด หนัก 277 กรัม ส่งแรงให้สวิงและตีง่ายยิ่งขึ้น